Bạn có biết ngày 2/7 hằng năm được gọi là ngày “UFO thế giới”? Từ lâu, việc UFO có thật hay không vẫn luôn là câu hỏi lớn với các nhà khoa học nói riêng và con người nói chung. Xung quanh hiện tượng bí ẩn này đã có hàng trăm giả thuyết được đặt ra. Dưới đây là một vài “thuyết âm mưu” tiêu biểu về UFO và người ngoài hành tinh.

Châm ngòi cho những thuyết âm mưu về UFO là sự kiện ngày 2/6/1947. Tối hôm đó, một bóng thám không sát của Không lực Hoa Kỳ đã rơi xuống gần Roswell, bang New Mexico. Kể từ đó, phong trào quan sát, săn lùng UFO, người ngoài hành tinh nở rộ. Số lượng các “bằng chứng” được nêu ra dài chẳng khác gì bộ phim truyền hình nổi tiếng “Hồ sơ tuyệt mật”. Dưới đây là một số thuyết phổ biến nhất về sự sống ngoài trái đất.

Thuyết về UFO của phi hành gia Edgar Mitchell

Edgar Mitchell, người từng lãnh đạo phi hành đoàn Apollo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sau đó đưa Apollo 14 lên mặt trăng. Sau khi khẳng định từng chứng kiến hiện tượng siêu nhiên ngoài vũ trụ, ông trở thành một nhà khoa học tâm linh, cho rằng UFO xuất hiện ở Roswell năm 1947 là có thật, nhưng cũng bị chính phủ Mỹ che giấu như nhiều vụ việc khác.

Edgar Mitchell
Edgar Mitchell – Nguồn: Internet

NASA không bình luận về quan điểm này, nhưng đã khởi kiện vì ông muốn bán lại chiếc camera từng được đưa lên mặt trăng. Thời kỳ đó, các phi hành gia thường giữ các phương tiện kiểu này làm kỷ niệm và bán đấu giá.

Theo nhà sáng lập Robert Perlman của “Collect Space”, đây chỉ là cách chính phủ muốn lấy lại chiếc máy ảnh do lo sợ rò rỉ thông tin mật. Bản thân Mitchell không có tội, vì khi NASA yêu cầu bỏ lại chiếc máy trên mặt trăng tức là họ đã từ bỏ quyền sở hữu và Mitchell đương nhiên được tùy nghi sử dụng.

Người ngoài hành tinh ở “Thung lũng UFO”

Tại thành phố nhỏ Hooper, bang Colorado, có hẳn một “đài quan sát UFO”. Nguyên nhân là vào năm 1967, một vài nhà khoa học tuyên bố đã trông thấy một vật thể lạ có hình thù như đĩa bay xuất hiện ở đây, và hiện tượng đó liên tiếp xảy ra nhiều năm sau đó.

Người ngoài hành tinh không muốn liên lạc với người trái đất

Kể từ khi dự án tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ (SETI) khởi động và liên tiếp sử dụng các phương pháp truyền sóng khác nhau để đưa tin đến những nơi có thể có sự sống trong vũ trụ tới nay dường như vẫn chưa có lời đáp. Một số lo ngại rằng nhiều khả năng những người ngoài hành tinh đang liên lạc quá thông minh nên phương tiện của họ không bắt được thông điệp “cỏn con” của loài người.  Một lý thuyết khác phản bác điều đó và cho rằng khi có giao tiếp và xung đột giữa hai nền văn minh, một trong hai bên sẽ bị tuyệt diệt. Số còn lại có ý kiến khác, rằng người trái đất quá bạo lực nên không có người hàng xóm nào dám liên lạc, nên về cơ bản việc tìm kiếm sẽ không bao giờ đem lại kết quả.

Xem thêm

Có một quán Cafe bị "lật ngược" ngay tại Sài Gòn

Nằm sâu khoảng 10 mét so với mặt đường, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra quán café Up vì nó có hình ngôi nhà xinh xắn bị "lật ngược", kể cả nội thất trang trí đều "bị" dán dính lên trần nhà, từ bàn ăn dài, ghế, tủ sách, tủ đồ và cả những bức tranh, làm bạn ...

aliens
Dường như họ không muốn liên lạc với loài người chúng ta? – Nguồn: Internet

KIC 8462852 là hành tinh của UFO

Ngôi sao kỳ lạ KIC 8462852 cách chúng ta 1.500 năm ánh sáng, với một vật thể nằm cạnh có khả năng hút ánh sáng gấp hàng chục lần các ngôi sao thường. Giả thuyết được đưa ra ngay lúc đó là KIC 8462852 là quần thể siêu kiến trúc của người ngoài hành tinh, có một hệ thống vệ tinh năng lượng mặt trời bao bọc xung quanh và hấp thu năng lượng từ ánh sáng để thỏa mãn nền văn minh công nghệ rất lớn. Giả thuyết này được nhiều người ủng hộ, nhưng tới giờ vẫn chưa có bằng chứng nào xác thực hơn.

Người ngoài hành tinh thực chất là robot siêu thông minh

Lý thuyết này bác bỏ hoàn toàn những người da xanh, đầu to trong tưởng tượng và phim viễn tưởng. Một nhóm triết gia và phi hành gia cho rằng đa số các cá thể sống ngoài vũ trụ đều là nhân tạo, nhưng có cấu trúc và hệ thống tư duy phức tạp hơn nhiều so với con người.

Xem thêm

Mối tình đẫm lệ đằng sau hai bức tượng tình nhân nổi tiếng ở Gruzia

Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, Ali và Nino đã tìm đến bên nhau nhưng không được bao lâu thì bom đạn chiến tranh đã khiến họ vĩnh viễn bị chia cắt. Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt này là nguồn cảm hứng cho 2 bức tượng bên bờ biển Batumi, Gruzia.

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận