Nhiều tỷ phú và hoàng tộc trên thế giới sở hữu trong tay những món trang sức vô cùng đắt đỏ và độc đáo. Hãy cùng ngắm nhìn những món đồ này và bạn sẽ phải bất ngờ vì giá trị của nó.

Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD

Wittelsbach-Graff là một viên kim cương màu xanh thẫm có trọng lượng 35,56 carats. Viên kim cương khổng lồ này được tìm thấy tại khu mỏ Kollur thuộc quận Guntur ở Andhra Pradesh (Đông Nam Ấn Độ). Vua Phillip IV chính là chủ nhân đầu tiên của món trang sức này. Sau đó, nó lại tiếp tục cuộc hành trình của mình khi rơi vào tay của gia tộc Wittelsbach thuộc hoàng gia Bavaria và sau đó lại được đính trên vương miện của hoàng gia Áo. Vào năm 2008, một chuyên gia trang sức người Luân Đôn tên Laurence Graff đã mua lại viên kim cương khổng lồ này với giá 23,4 triệu USD. Sau đó, ông mài dũa viên kim cương, bỏ đi 4,5 carats thừa thãi và tạo nên các đường cắt tinh xảo. Dưới bàn tay của nhà chế tác tài hoa này, viên kim cương đã thật sự trở thành một kiệt tác và giá trị của nó lập tức tăng vọt lên 80 triệu USD. Năm 2011, viên kim cương đã được bán cho hoàng gia Qatar.

1.Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD (ảnh: Internet)
Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD (ảnh: Internet)

Pink Star Diamond Ring – 72 triệu USD

Chiếc nhẫn Pink Star Diamond có hình bầu dục và mang một màu hồng nhạt rất đẹp mắt. Viên kim cương đính trên nhẫn nặng 59,6 carats và đã được cắt ra từ một viên kim cương khổng lồ hơn với trọng lượng 132,5 carats. Viên kim cương này đã được tìm thấy tại xứ sở kim cương Châu Phi. Nó được đánh giá là viên kim cương có trọng lượng và chất lượng vượt trội và từng được đấu giá tới 83 triệu USD. Tuy nhiên, chủ của nó là Isaac Wolf đã bán chiếc nhẫn khi ông ta phá sản với giá chỉ 72 triệu USD.

Pink Star Diamond Ring - 72 triệu USD (ảnh: Internet)
Pink Star Diamond Ring – 72 triệu USD (ảnh: Internet)

L’Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD

Đây được xem là chiếc vòng cổ có giá trị nhất thế giới với các viên kim cương Incomparable nặng tổng cộng 407,48 carats và một viên kim cương màu vàng nặng 230 carats. Xuất thân của chiếc vòng này khá là bất ngờ bởi vì nó được tạo ra từ một viên kim cương thô nặng 890 carats do một cô bé tìm thấy trong đống đổ nát ở Cộng hòa Congo.

L’Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD (ảnh: Internet)
L’Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD (ảnh: Internet)

The Graff Pink – 46,2 triệu USD

Graff Pink là chiếc nhẫn màu hồng từng thuộc về cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston. Năm 2010, chiếc nhẫn đã được mang ra đấu giá tại Sotheby’s và đạt tới mức giá hơn 40 triệu đô. Chiếc nhẫn có một viên kim cương màu hồng nặng 24,78 carats và hiện tại thuộc sở hữu của thương hiệu Graff Diamond.

The Graff Pink - 46,2 triệu USD (ảnh: Internet)
The Graff Pink – 46,2 triệu USD (ảnh: Internet)

The Zoe Diamond – 32,6 triệu USD

The Zoe là viên kim cương màu xanh thuộc sở hữu của Rachel Mellon – vợ của nhà từ thiện Paul Mellon. Năm 2014, chiếc nhẫn này được mang ra đấu giá tại Sotheby’s và giá trị cuối cùng của nó là 32,6 triệu USD. Điều này khiến cho The Zoe không chỉ trở thành một trong những viên kim cương xanh đắt nhất thế giới mà còn là viên kim cương có giá trên mỗi carats cao nhất (3,3 triệu đôla/carat).

The Zoe Diamond - 32,6 triệu USD (ảnh: Internet)
The Zoe Diamond – 32,6 triệu USD (ảnh: Internet)
Xem thêm

30 lời chúc ngày 8/3 ngắn gọn và ý nghĩa nhất cho mẹ, vợ, người yêu

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến cận kề, các anh đã tìm được điều đặc biệt dành tặng người phụ nữ của mình chưa? Bên cạnh quà tặng, 30 lời chúc ngày 8/3 hay, ý nghĩa, ngắn gọn của BlogAnChoi sau đây cũng giúp phái đẹp thêm vui vẻ, hạnh phúc nhất đấy, cùng xem qua nhé!

CHIA SẺ