Chúng ta thường coi mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày là điều hiển nhiên và không nghĩ nhiều về chúng. Nhưng khi thử tìm hiểu thì có thể bạn sẽ thấy chúng rất thú vị đấy. Dưới đây là một số sự thật đáng ngạc nhiên nhất về một số điều phổ biến nhất mà chúng ta thấy thường xuyên. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 10 sự thật đáng ngạc nhiên về những điều bình thường chúng ta thấy hàng ngày nhé.

1. Lí do bánh quy giòn có lỗ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thật kỳ lạ khi nhận ra rằng hầu hết các loại bánh quy giòn đều có lỗ nhỉ? Câu trả lời của việc này nằm sau việc nướng bánh, cụ thể là về hơi nước . Những lỗ đó cho phép hơi nước thoát ra trong khi nướng bánh, giúp ngăn bọt khí hình thành và làm hỏng độ giòn của bánh quy.

2. Dưa chuột là loại quả mọng

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Dưa chuột được phân loại trong họ quả mọng vì chúng phát triển từ một bông hoa chỉ có một noãn duy nhất. Quả mâm xôi lại không được các nhà khoa học coi là quả mọng vì được hình thành từ nhiều bông hoa mà mỗi bông lại phát triển hạt riêng.

3. Voi là động vật có vú duy nhất không nhảy được

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Voi là động vật có vú duy nhất không thể nhảy được vì chân của chúng có cấu tạo khác với chân của hầu hết các loài động vật có vú: chúng không có bất kỳ “lò xo” nào trong các khớp xương của chân nên không thể nhảy lên khỏi mặt đất được.

4. Tai gà có thể dự đoán được màu trứng

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Màu sắc của quả trứng được quyết định bởi màu tai của gà mái. Gà có tai màu trắng chỉ đẻ trứng có vỏ màu trắng trong khi gà có tai sẫm màu hơn đẻ trứng màu nâu.

5. Lí do tẩy tẩy được vết bút chì

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bút chì tạo ra các vết trên giấy vì than chì trong bút chì phản ứng với các sợi tạo nên giấy. Trong khi đó các hạt tẩy trong cục tẩy có tính dính và thu thập than chì khi cọ xát với chúng. Do đó đây là một phản ứng hóa học chứ không phải là hoạt động vật lí.

6. Lí do bạn có thể ngửi thấy mùi mưa

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mùi của mưa là vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù chúng ta khó có thể gọi tên các mùi riêng lẻ tỏa ra mùi hương này nhưng vẫn nhận biết được loại mùi không thể nhầm lẫn được của nó khi ngửi thấy.

Vi khuẩn, thực vật và sét đều có thể góp phần tạo nên mùi hương tươi mát được gọi là petrichor này.

7. Hạt cà phê không phải một loại quả

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hạt cà phê là hạt từ quả cà phê, một loại quả mọng màu đỏ hoặc tím mọc trên cây và hạt cà phê được tìm thấy bên trong cái được gọi là “quả cà phê” đó chứ không phải bản thân nó là một loại quả như nhiều người hay nhầm tưởng.

8. Thuốc tránh thai của con người có tác dụng với khỉ đột

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thuốc tránh thai của con người có thể hoạt động được trên khỉ đột và các nhà khoa học hy vọng sẽ áp dụng được thông tin này để kiểm soát số lượng khỉ đột đang ngày càng tăng.

9. Lí do chúng ta hay thấy lạnh khi thức dậy

10 sự thật đáng ngạc nhiên về những điều bình thường chúng ta thấy hàng ngày 10 sự thật đáng ngạc nhiên ấn tượng BlogAnChoi cà phê con người dưa chuột độc-lạ động vật giải trí hấp dẫn khám phá khoa học kiến thức sự thật tác dụng thế giới thông tin thú vị Top 10 tránh thai văn hóa

Điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được khi vừa thức dậy là cảm giác se se lạnh, mặc dù có thể khi đó nhiệt độ hoàn toàn bình thường. Điều này xảy ra là vì nhiệt độ trung tâm của cơ thể chúng ta sẽ giảm nhẹ trong khi ngủ và thường thì nhiệt độ của cơ thể sẽ không đạt được mức bình thường trong vài giờ sau khi thức dậy.

Vì vậy nên cho dù đã hoàn toàn tỉnh táo thì chúng ta vẫn có thể cảm thấy hơi ớn lạnh và run rẩy.

10. Chuối có phóng xạ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mặc dù kali là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với con người nhưng nhưng nó cũng có thể gây hại khi dùng với số lượng lớn. Chất này cũng có tính phóng xạ nên không có gì ngạc nhiên khi chuối được báo cáo là một nguồn phơi nhiễm phóng xạ (dù chỉ số siêu nhỏ).

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

7 bí mật ấn tượng ẩn giấu trong lịch sử thế giới

Các nền văn hóa cổ đại trong lịch sử nhân loại thường ẩn chứa nhiều điều dường như không thể giải thích được. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 7 bí mật ấn tượng ẩn giấu trong lịch sử thế giới nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận