Các sản phẩm quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy hàng ngàyhiện nay là kết quả của quá trình tiến hóa và phát triển kéo dài trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Bạn đã bao giờ tò mò trước kia chúng có hình dáng gì chưa? Hôm nay BlogAnChoi sẽ chỉ cho bạn thấy 8 sản phẩm mà con gái hay dùng trông như thế nào trong quá khứ nhé.

1. Băng vệ sinh

Băng vệ sinh (Ảnh: Internet)
Băng vệ sinh (Ảnh: Internet)

Các miếng băng vệ sinh dùng một lần trước kia thường được sản xuất dưới dạng hình chữ nhật bằng len cotton được phủ một lớp lót thấm hút. Các đầu của băng được kéo dài ở phía trước và phía sau để vừa với áo lót hoặc loại thắt lưng đặc biệt mặc bên dưới áo lót. Sản phẩm này không được thuận tiện và thoải mái lắm vì hay bị trượt về phía trước hoặc phía sau.

2. Áo lót

Áo lót (Ảnh: Internet)
Áo lót (Ảnh: Internet)

Nguyên mẫu của những chiếc áo lót hiện đại được các nhà khảo cổ học phát hiện trong một lâu đài của Áo và có tuổi đời xấp xỉ 600 năm. Sự phát triển của áo lót là một quá trình lâu dài và bạn có thể tìm thấy nhiều hình minh họa cổ điển về cách phụ nữ nâng đỡ ngực trong lịch sử.

Ví dụ thứ trong hình minh họa phía trên một dải vải quấn quanh ngực và cài cúc. Khi áo corset trở nên không còn hợp thời trang nữa thì Marie Tucek, người New York, đã phát minh ra “dụng cụ nâng đỡ ngực” – một sự cải tiến đáng kể của áo corset. Dụng cụ kiểu mới này được làm bằng một tấm kim loại và bìa cứng, có hình dạng vừa vặn với phần dưới của bầu ngực. Phần đế được phủ bằng lụa hoặc một loại vải khác và kéo dài lên phía trên để tạo thành dạng túi đựng cho mỗi bên ngực.

3. Son môi

Son môi (Ảnh: Internet)
Son môi (Ảnh: Internet)

Son môi đầu tiên có thể được làm cách đây khoảng 5000 năm bởi những người đàn ông và phụ nữ thuộc nền văn minh Thung lũng Indus (bao gồm Ấn Độ, Pakistan và Afganistan ngày nay) và văn minh Sumer cổ đại. Họ nghiền đá quý và dùng chúng để trang điểm cho môi và các vùng xung quanh mắt. Người Ai Cập, như vị nữ hoàng trứ danh Cleopatra, đã nghiền nát những con bọ để có thêm màu đỏ cho đôi môi của mình.

4. Mascara

Mascara (Ảnh: Internet)
Mascara (Ảnh: Internet)

Loại mascara đầu tiên mà con người sử dụng được ghi nhận ở Ai Cập cổ đại. Đó là một chất được sử dụng để làm sẫm màu lông mi, mí mắt và lông mày để xua đuổi tà ma bởi cả nam và nữ. Chất này được tạo ra từ galena, malachit, than, bồ hóng và nước bọt.

5. Lô cuốn tóc

Lô cuốn tóc (Ảnh: Internet)
Lô cuốn tóc (Ảnh: Internet)

Phương pháp uốn tóc đã được sử dụng từ khoảng năm 1575 trước Công nguyên. Người Ai Cập cổ đại sẽ sử dụng những chiếc kẹp uốn tóc bằng đồng đã được đốt nóng trên lửa trước khi cuốn tròn các lọn tóc xung quanh nó. Máy cuốn tóc làm nóng bằng điện được Solomon Harper phát minh vào năm 1930, nhưng chỉ đến những năm 1960 thì dụng cụ tạo kiểu tóc này mới trở nên phổ biến với mọi người.

6. Áo corset

Áo corset (Ảnh: Internet)
Áo corset (Ảnh: Internet)

Bằng chứng đầu tiên về việc sử dụng áo corset đã được tìm thấy ở thời kỳ đầu nền văn minh Minoan trên đảo Crete (Hy Lạp). Kể từ đó tới nay, món đồ này đã trải qua nhiều thay đổi. Đã có thời các quý ông sử dụng chúng để làm vóc dáng của mình trở nên thon gọn hơn.

7. Giày cao gót

Giày cao gót (Ảnh: Internet)
Giày cao gót (Ảnh: Internet)

Giày cao gót đã có mặt rất sớm trong nền văn minh của loài người với ghi nhận đầu tiên từ thời Ai Cập cổ đại. Lúc đầu, chúng ở dạng những đôi dép có đế rất dày, dùng để thể hiện địa vị của tầng lớp thượng lưu. Các kỵ binh Ba Tư cũng đi giày cao gót – thực ra là một loại ủng có gót để bảo vệ bàn chân được an toàn hơn.

8. Tất

Tất (Ảnh: Internet)
Tất (Ảnh: Internet)

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng tất là sản phẩm làm đỏm đặc trưng của phụ nữ, thực ra trong lịch sử, tất – hoặc cái tên trong quá khứ là ống mềm – lại được sử dụng đầu tiên bởi nam giới vào thế kỷ XII sau công nguyên.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Serbian Dancing Lady là ai? Vũ nữ Serbian này có thật không mà gây ám ảnh toàn cầu?

Serbian Dancing Lady là một nhân vật đang viral trên tiktok với video nhảy múa giữa đêm khiến ai xem rồi cũng phải rùng mình rợn tóc gáy và ám ảnh mãi không quên. Vậy Serbian Dancing Lady là ai? Nguồn gốc nhân vật gây ám ảnh toàn cầu này từ đâu tới mà lại gây ảnh hưởng lớn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận