Sách kỷ lục Guinness là nơi ghi lại những thành tích phi thường của con người ở khắp nơi trên thế giới. Có những kỷ lục khiến chúng ta trầm trồ thán phục, nhưng cũng có nhiều kỷ lục rất kỳ lạ mà chúng ta khó tưởng tượng ra được. Hãy cùng xem 15 kỷ lục “khó đỡ” như vậy nhé!

1. Người có chiếc lưỡi dài nhất thế giới

Chiếc lưỡi dài nhất thế giới thuộc về Nick Stoeberl (Nguồn: Internet)
Chiếc lưỡi dài nhất thế giới thuộc về Nick Stoeberl (Nguồn: Internet)

Chàng trai Nick Stoeberl hay còn được gọi với biệt danh “The Lick” sống tại Monterey, California (Mỹ) là người giữ kỷ lục Guinness thế giới từ năm 2012 về chiếc lưỡi dài nhất, với chiều dài 10,10 cm.

2. Người có làn da co giãn nhiều nhất

Do mắc phải một tình trạng hiếm gặp gọi là hội chứng Ehlers-Danlos, chàng trai Garry Turner người Anh có thể kéo giãn da ở bụng của mình lên tới 6,25 inch (khoảng 15,87 cm).

Người có làn da co giãn nhiều nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Người có làn da co giãn nhiều nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Hội chứng Ehlers-Danlos là một tình trạng rối loạn mô liên kết, trong đó các phân tử collagen bị khiếm khuyết làm cho da và các khớp trở nên lỏng lẻo, dễ bị kéo giãn. Điều đặc biệt là khi kéo căng da cũng không cảm thấy đau đớn. Kỷ lục này đã tồn tại kể từ năm 1999 đến nay.

3. Người có móng tay dài nhất thế giới

Cô Lee Redmond người Mỹ đã không cắt móng tay kể từ năm 1979, và kết quả là móng tay của cô mọc dài tới khoảng 863,6 cm nếu cộng tất cả các móng lại với nhau. Kỷ lục này được thiết lập vào năm 2008.

Bộ móng tay dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Bộ móng tay dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)

4. Người có bộ ria mép dài nhất thế giới

Ông Ram Singh Chauhan sống tại Jaipur, Ấn Độ có bộ ria mép dài nhất: khoảng 427 cm. Bộ ria này được đo tại Rome, Ý trên trường quay của chương trình truyền hình “Lo Show Dei Record” vào năm 2010. Để có được thành tích này, Ram Singh Chauhan đã không cắt râu trong hơn 37 năm.

Bộ râu dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Bộ râu dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)

5. Người dùng râu nâng được trọng lượng nặng nhất

Người đàn ông mang tên Antanas Kontrimas đã lập kỷ lục về trọng lượng nặng nhất được nâng lên bởi bộ râu của con người. Năm 2013, Antanas đã nâng 63,80 kg với bộ râu của mình. Tại sao lại có con số như vậy? Trong buổi biểu diễn đó, ông ấy đã nâng chính người dẫn chương trình là Gupse Özay’ın.

Bộ râu nâng được trọng lượng nặng nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Bộ râu nâng được trọng lượng nặng nhất thế giới (Nguồn: Internet)

6. Gia đình có nhiều người mắc chứng nhiều lông nhất

Victor “Larry” Gomez, Gabriel “Danny” Ramos Gomez, Luisa Lilia de Lira Aceves và Jesus Manuel Fajardo Aceves là 4 thành viên của một gia đình gồm 19 người ở Mexico mắc phải tình trạng hiếm gặp được gọi là tăng lông toàn thân bẩm sinh, khiến cho lông mọc nhiều trên mặt và khắp thân người. Từ năm 2000, họ đã giữ danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới là gia đình có nhiều người mắc chứng nhiều lông nhất.

Gia đình mắc chứng nhiều lông hiếm gặp (Nguồn: Internet)
Gia đình mắc chứng nhiều lông hiếm gặp (Nguồn: Internet)

7. Vũ công thoát y nam lớn tuổi nhất thế giới

Berne Barker, một cựu nhân viên bất động sản đã bắt đầu trở thành vũ công thoát y từ năm 2000 khi 60 tuổi với mục đích là để lấy lại vóc dáng sau khi khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Điều đó khiến ông được ghi nhận kỷ lục Guinness thế giới là vũ công thoát y nam cao tuổi nhất vào năm 2002. Năm 2007 ông đã qua đời ở tuổi 66.

8. Con vẹt mở được nhiều lon nhất trong 1 phút

Chú vẹt có khả năng mở lon siêu phàm (Nguồn: Internet)
Chú vẹt có khả năng mở lon siêu phàm (Nguồn: Internet)

Nghe giống như chuyện hư cấu, nhưng chú vẹt Macaw mang tên Zac đã chứng minh rằng điều đó là hoàn toàn có thật. Vào năm 2012, Zac đã lập kỷ lục thế giới với thành tích mở được nhiều lon nhất trong 1 phút ở San Jose, Mỹ, cụ thể là 35 lon.

9. Đôi chân dài nhất thế giới

Cô gái có đôi chân dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Cô gái có đôi chân dài nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Cô gái Maci Currin người Mỹ chỉ mới 17 tuổi nhưng đã lập kỷ lục thế giới với đôi chân dài nhất thế giới của nữ và đôi chân dài nhất ở tuổi thiếu niên vào năm 2020. Chân trái của cô có chiều dài 135,267 cm còn chân phải là 134,3 cm. Cô ấy cao khoảng 208 cm, vậy là đôi chân đã chiếm tới 60% tổng chiều cao của cơ thể!

10. Quay một quả bóng rổ trên bàn chải đánh răng trong thời gian lâu nhất

Anh chàng Sandeep Singh Kaila người Canada đã làm được điều kỳ lạ mà bạn khó có thể tưởng tượng ra. Anh ấy quay một quả bóng rổ trên đầu bàn chải đánh răng trong thời gian 1 phút 8,15 giây vào tháng 1 năm 2019 và lập kỷ lục thế giới.

11. Cây gậy đánh golf dài nhất có thể sử dụng được

Cây gậy đánh golf dài nhất “có thể sử dụng được” có chiều dài 15,57 mét được làm bởi hai người là Michael Furrh và Mike Rausch với sự hỗ trợ của tổ chức The First Tee of Fort Worth tại bang Texas, Mỹ, vào ngày 5/1/2020.

Cây gậy đánh golf dài nhất có thể sử dụng được (Nguồn: Internet)
Cây gậy đánh golf dài nhất có thể sử dụng được (Nguồn: Internet)

12. Chiếc yo-yo lớn nhất thế giới

Năm 2012, Beth John sống tại Ohio (Mỹ) đã xây dựng chiếc yoyo lớn nhất thế giới có chiều cao khoảng 362,59 cm và nặng hơn 2095,6 kg. Công trình này phải mất hơn một năm rưỡi mới hoàn thành.

13. Người giữ được nhiều chiếc thìa nhất trên cơ thể

Năm 2016, anh Dalibor Jablanovic người Serbia đã làm được điều vô cùng khó tin: giữ 79 chiếc thìa trên cơ thể mình. Đó là những chiếc thìa cà phê có nhiều kích cỡ khác nhau.

Người giữ được nhiều chiếc thìa nhất trên cơ thể (Nguồn: Internet)
Người giữ được nhiều chiếc thìa nhất trên cơ thể (Nguồn: Internet)

14. Chiếc bao cao su lớn nhất thế giới

Năm 1993, Tập đoàn Benetton chuyên sản xuất quần áo đã tạo ra chiếc bao cao su khổng lồ dài khoảng 22 m và “đeo” nó vào cây cột đá Obelisque nổi tiếng ở Quảng trường Concorde tại Paris, Pháp để kỷ niệm Ngày AIDS thế giới.

Chiếc bao cao su lớn nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Chiếc bao cao su lớn nhất thế giới (Nguồn: Internet)

15. Chiếc mũ cao nhất thế giới

Vào năm 2018, Odilon Ozare người Mỹ đã tạo ra một chiếc mũ cao khoảng 4,8 m. Anh được yêu cầu phải đội chiếc mũ đó lên đầu mình và đi bộ 10 m thì mới được ghi nhận kỷ lục, và anh đã làm được.

Trên đây là những kỷ lục Guinness thế giới kỳ lạ và khó tin khiến tất cả chúng ta phải kinh ngạc. Bạn ấn tượng nhất với kỷ lục nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Stephen Hawking - Ông hoàng vật lý, nhà thiên văn học đại tài của thế kỷ XXI

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như không có cái tên Stephen Hawking trong danh sách những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Là nhà vật lý, nhà vũ trụ học nổi tiếng của Anh quốc, ông đã để lại cho giới khoa học những cống hiến vĩ đại và công trình nghiên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận