Dùng Messenger Facebook để nhắn tin hằng ngày, nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy những kiểu chữ đặc biệt như in đậm, in nghiêng, gạch dưới? Nếu như bạn chưa từng thấy thì cũng là bình thường vì ứng dụng Messenger trên di động không làm được điều đó, nhưng nếu dùng Facebook trên máy tính thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi định dạng của chữ viết theo nhiều cách đặc biệt như vậy. Hãy cùng xem cách làm nhé!

Nếu bạn muốn nhấn mạnh những từ đặc biệt khi nhắn tin cho bạn bè trên Messenger Facebook thì đầu tiên phải mở Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính, nếu dùng Messenger trên di động sẽ không làm được.

Mở Messenger Facebook trên máy tính để gõ kiểu chữ đặc biệt (Ảnh: Internet).
Mở Messenger Facebook trên máy tính để gõ kiểu chữ đặc biệt (Ảnh: Internet).

Cách tạo kiểu chữ đặc biệt trong Messenger

Bạn có thể thay đổi định dạng chữ trong Facebook Messenger bằng các ký tự đặc biệt, chèn các ký tự này vào trước và sau đoạn văn bản cần thay đổi. Mỗi kiểu định dạng được quy định bởi một ký tự nhất định.

Cần nhắc lại rằng những cách làm này chỉ có tác dụng khi mở Facebook trên trình duyệt web, còn nếu gõ trên app Messenger di động thì các ký tự đặc biệt vẫn hiển thị bình thường và đoạn văn bản không có gì thay đổi cả.

Cách tạo chữ in đậm trong Messenger

Để in đậm chữ, bạn hãy gõ dấu hoa thị (*) vào ngay trước và sau đoạn văn bản. Cách viết này thường dùng để nhấn mạnh các cụm từ quan trọng để người nhận chú ý.

Gõ dấu * vào trước và sau đoạn chữ cần in đậm (Ảnh: Internet).
Gõ dấu * vào trước và sau đoạn chữ cần in đậm (Ảnh: Internet).

Cách tạo chữ in nghiêng trong Messenger

Để in nghiêng văn bản, chỉ cần gõ dấu gạch dưới (_) vào ngay trước và sau đoạn văn bản đó. Giống như in đậm, cách viết in nghiêng cũng thường được dùng để nhấn mạnh và gây chú ý cho người nhận về một chi tiết nào đó, ví dụ như tên riêng, các từ tiếng nước ngoài hoặc trích dẫn lời nói của người khác.

Gõ dấu _ vào trước và sau đoạn chữ cần in nghiêng (Ảnh: Internet).
Gõ dấu _ vào trước và sau đoạn chữ cần in nghiêng (Ảnh: Internet).

Cách tạo chữ bị gạch ngang trong Messenger

Nếu bạn muốn gạch một đường thẳng ngang qua đoạn chữ của mình trên Messenger, hãy thêm dấu ngã (~) vào trước và sau đoạn chữ đó. Cách viết gạch ngang này thường được dùng để nói rằng nội dung đó không còn đúng nữa hoặc đoạn chữ cần phải xóa khỏi một bản nháp nào đó.

Gõ dấu ~ vào trước và sau đoạn chữ cần gạch ngang (Ảnh: Internet).
Gõ dấu ~ vào trước và sau đoạn chữ cần gạch ngang (Ảnh: Internet).

Cách tạo font chữ monospace trong Messenger

Monospace là kiểu chữ mà tất cả các chữ cái đều có chiều rộng bằng nhau, khác với kiểu chữ mà chúng ta thường thấy là các chữ cái có chiều rộng khác nhau. Để tạo kiểu chữ monospace khi nhắn tin Facebook, bạn chỉ cần thêm dấu phẩy ngược (`) vào trước và sau đoạn văn bản. Lưu ý rằng ký tự này khác với dấu huyền thông thường, và nếu bạn đang dùng bàn phím kiểu Mỹ thì nó nằm ở cùng phím với dấu ngã (~).

Gõ dấu ` vào trước và sau đoạn chữ để chuyển thành font chữ monospace (Ảnh: Internet).
Gõ dấu ` vào trước và sau đoạn chữ để chuyển thành font chữ monospace (Ảnh: Internet).

Nhiều người làm công việc lập trình thích kiểu chữ monospace vì nó giúp dễ đọc hơn, nhất là những đoạn văn bản dài, nhiều chữ.

Cách viết đoạn mã trong Messenger

Cách viết đoạn mã trong Messenger hơi phức tạp hơn một chút so với các kiểu chữ đặc biệt nêu trên, gồm các bước như sau:

  • Gõ 3 dấu phẩy ngược liên tiếp nhau (“`)
  • Ngắt dòng bằng cách nhấn Shift + Enter
  • Nhập đoạn văn bản
  • Ngắt dòng như trên
  • Gõ 3 dấu phẩy ngược như trên
  • Cuối cùng nhấn nút gửi tin nhắn, các dấu phẩy ngược sẽ không hiển thị mà chỉ có đoạn văn bản được chuyển thành dạng code
Gõ dấu ``` vào trước và sau đoạn chữ để chuyển thành dạng code (Ảnh: Internet).
Gõ dấu “` vào trước và sau đoạn chữ để chuyển thành dạng code (Ảnh: Internet).

Vậy là bạn đã biết những cách thay đổi kiểu chữ khi nhắn tin bằng Messenger Facebook để nhấn mạnh vào nội dung và tạo cảm giác mới lạ. Hãy nhớ rằng bạn có thể thực hiện những cách này bằng ứng dụng Messenger trên di động, nhưng người nhận chỉ nhìn thấy kiểu chữ đặc biệt nếu dùng trình duyệt web trên máy tính.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách sử dụng animoji trên iPhone để nhắn tin vui nhộn và đầy cảm xúc

Bạn đã quen thuộc với những biểu tượng cảm xúc emoji khi nhắn tin trên điện thoại, nhưng animoji còn vui hơn và giúp cho những cuộc chat trở nên cực kỳ thú vị. Nếu bạn đang dùng iPhone thì có thể gửi animoji cho tất cả mọi người, bất kể họ dùng loại điện thoại nào. Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận