Không có AirPods nào có khả năng chống nước hoàn toàn, vậy nếu airpods bị vô nước thì có sửa được không? Cùng tham khảo cách bảo vệ AirPods không bị hư hại do nước và cách xử lý khi airpods bị vô nước nhé.

Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước?

Người ta thường nhầm lẫn khả năng kháng nước với khả năng chống nước. Khi một thiết bị có khả năng chống nước, nước không thể xâm nhập vào bên trong hoặc gây hư hỏng, bất kể thiết bị đó ở dưới nước bao lâu hay ở độ sâu bao nhiêu.

Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)
Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)

Ngược lại, thiết bị kháng nước chỉ ngăn nước xâm nhập vào bên trong trong thời gian giới hạn hoặc ở độ sâu giới hạn. Chúng tôi đo khả năng chống nước bằng hệ thống xếp hạng IP. Và không có chiếc AirPods nào của Apple có khả năng chống nước.

Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)
Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)
Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)
Dòng AirPods nào có khả năng kháng nước? (Ảnh: Internet)

Xếp hạng IPX4 có nghĩa là mẫu AirPods có khả năng chống mồ hôi và chống nước cho các môn thể thao và tập thể dục không có nước. Xếp hạng IP54 có nghĩa là AirPods có khả năng chống bụi, mồ hôi và nước, một lần nữa, chỉ dành cho các môn thể thao và tập thể dục không có nước.

Cách tránh AirPods bị vô nước

Mặc dù một số mẫu AirPods có khả năng chống nước nhưng Apple vẫn cảnh báo rằng lớp đệm chống nước của chúng sẽ xuống cấp theo thời gian. Ngoài ra, không có cách nào để biết gioăng chống nước còn hoạt động hay không và cũng không có cách nào để dán lại.

Cách tránh AirPods bị vô nước (Ảnh: Internet)
Cách tránh AirPods bị vô nước (Ảnh: Internet)

Vì vậy, bạn đừng bao giờ cố tình để AirPods của mình bị ướt. Dưới đây là một số hoạt động phổ biến bạn không nên thực hiện với AirPods hoặc AirPods Pro, ngay cả khi chúng có khả năng chống nước:

  • Không bơi hoặc tắm với AirPods của bạn.
  • Đừng đeo AirPods khi trời mưa to. Hãy cất AirPods của bạn đi khi trời bắt đầu mưa.
  • Không sử dụng AirPods khi chơi các môn thể thao dưới nước.
  • Đừng để AirPods của bạn vào máy giặt. Kiểm tra túi của bạn trước khi cho quần áo vào giặt.
  • Đừng mang AirPods vào phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi ướt.
  • Đừng để AirPods của bạn trên bề mặt ẩm ướt.
  • Giữ AirPods của bạn tránh xa đồ uống của mọi người.
  • Giữ AirPods của bạn trong hộp khi bạn không sử dụng chúng.
  • Ngay lập tức loại bỏ lớp trang điểm, nước hoa, kem chống nắng hoặc các chất khác dính trên AirPods của bạn.

AirPods chống mồ hôi và nước sẽ ổn khi bạn đổ mồ hôi trên chúng tại phòng tập thể dục. Nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn đã làm khô chúng đúng cách trước khi cho chúng trở lại hộp đựng.

Đối với iPhone, Apple tuyên bố rõ ràng rằng hư hỏng do tiếp xúc với chất lỏng không được bảo hành. Đối với AirPods, Apple tuyên bố rằng thiệt hại do lạm dụng hoặc tai nạn sẽ không được bảo hiểm. Vì bạn được khuyên không nên sử dụng AirPods trong các hoạt động liên quan đến nước, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền túi để thay thế AirPods nếu chúng hỏng do nước.

Airpods bị vô nước có sửa được không?

Nếu AirPods bị vô nước, đừng quá lo lắng! Có một số bước đơn giản bạn có thể sử dụng để làm khô chúng và “cứu” trước airpods tiền triệu của mình.

Airpods bị vô nước có sửa được không? (Ảnh: Internet)
Airpods bị vô nước có sửa được không? (Ảnh: Internet)

1.Lấy AirPods ra khỏi nước càng sớm càng tốt

Nếu tai nghe của bạn bị nhúng vào nước, điều quan trọng là bạn phải hành động nhanh chóng. Hãy vớt chúng ra khỏi ao hoặc lấy chúng ra khỏi túi ướt của bạn càng sớm càng tốt và bắt đầu làm khô chúng ngay lập tức.

2. Lấy AirPods ra khỏi hộp đựng ngay lập tức

Việc đầu tiên cần làm là lấy tai nghe ra khỏi hộp. Nếu chỉ có hộp đựng hoặc tai nghe tiếp xúc với nước, hãy nhớ không cho chúng vào hộp đựng trước khi hoàn thành tất cả các bước làm khô vì điều này có thể khiến chúng bị chập mạch và hư hỏng thêm.

3. Lau khô Airpods và vỏ hộp bằng vải không có xơ

Lau khô Airpods và vỏ hộp bằng vải không có xơ (Ảnh: Internet)
Lau khô Airpods và vỏ hộp bằng vải không có xơ (Ảnh: Internet)

Sau khi tách airpods và vỏ hộp, bạn cần lau khô toàn bộ bằng vải mềm, không có xơ. Cố gắng triệt để nhất có thể và lấy từng giọt nước có thể ra khỏi thiết bị. Tất nhiên là không cần phải nhét nó vào tất cả các lỗ nhỏ trên AirPods. Không sử dụng tăm bông hoặc khăn giấy — chúng có thể để lại các mảnh giấy hoặc bông trên thiết bị của bạn, sau đó chúng sẽ bị kẹt ở nhiều khe hở khác nhau, khiến hơi ẩm khó thoát ra ngoài hơn hoặc thậm chí làm hỏng thiết bị thêm.

4. Úp ngược airpods và vỏ hộp ở nơi khô ráo

Sau khi lau khô thiết bị bằng vải không có xơ, việc duy nhất bạn phải làm là để tai nghe và hộp đựng khô tư nhiên. Khi chúng đã khô bên ngoài, bạn cũng có thể lấy từng chiếc tai nghe ra, úp ngược chúng lại và lắc nhẹ để loại bỏ nước.

5. Tận dụng gói hút ẩm

Một điều bạn có thể làm để giúp đẩy nhanh quá trình là sử dụng gói silica gel, có trong nhiều gói. Những gói nhỏ này giúp hút ẩm mà không có bụi hoặc mảnh vụn, vì vậy chúng có thể đẩy nhanh quá trình sấy khô.

Sau ít nhất 24 giờ để làm khô tai nghe (hoặc 48 giờ nếu bạn sống ở môi trường mát hơn hoặc ẩm ướt), hãy thử kết nối tai nghe với thiết bị của mình. Nếu tai nghe kết nối, bạn có thể đã gặp may, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra xem chúng có kết nối đúng cách không, âm thanh có ổn không và có bất kỳ vấn đề nào về sạc hoặc pin hay không.

Có nên cho AirPods bị vô nước vào gạo không?

Có nên cho AirPods bị vô nước vào gạo không? (Ảnh: Internet)
Có nên cho AirPods bị vô nước vào gạo không? (Ảnh: Internet)

Mặc dù đặt AirPods vào gạo là một cách phổ biến để hút ẩm nhưng nó cũng có thể làm hỏng thêm thiết bị điện tử của bạn. Gạo có khả năng hút ẩm nhưng cũng giải phóng rất nhiều hạt nhỏ như bụi và mảnh vụn có thể tàn phá thiết bị vốn đã dễ bị tổn thương.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng thứ gì đó để hút ẩm, hãy thử gói hút ẩm. Nó thậm chí còn hấp thụ độ ẩm tốt hơn gạo, ngoài ra nó không để lại bất kỳ hạt nào có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào khi sử dụng.

Không nên làm khô AirPods bằng máy sấy tóc

Bạn cũng nên tránh nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh. Không đặt AirPods trên bộ tản nhiệt hoặc sử dụng máy sấy tóc để tăng tốc quá trình. Làm như vậy có thể dễ dàng khiến AirPods của bạn quá nóng và làm hỏng mạch điện bên trong.

Xin lưu ý rằng ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn ở trên để làm khô AirPods, không phải lúc nào chúng cũng hoạt động. Nước có thể ảnh hưởng đến chúng ngay lập tức hoặc làm rỉ sét các mạch điện từ từ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Vì AirPods chỉ có khả năng kháng nước chứ không chống nước nên bạn có thể cân nhắc mua vỏ AirPods chống nước hoặc ốp AirPods để giữ chúng an toàn và được bảo vệ.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận