So với những đối thủ ngang tầm thì dung lượng tích trữ trong pin của iPhone được đánh giá là khá nhiều ở thời điểm hiện tại, nhưng để được nạp đầy dung lượng đó thì cần nhiều giải pháp mang tính chất xúc tác. 

1. Không sử dụng nguồn điện từ máy tính

Vi tiện lợi mà nhiều người dùng thường có thói quen sạc điện thoại thông qua cổng kết nối của USB, nhưng cường độ dòng điện qua cổng USB này rất nhỏ nên sẽ gây hạn chế đến tốc độ sạc pin trên điện thoại iPhone. Vậy nên, cần sạc đúng chuẩn và quan trọng là sạc trực tiếp với nguồn điện để pin được sạc đầy nhanh hơn.

Sạn pin Iphone
Không sử dụng nguồn điện từ nguồn máy tính (Nguồn: Internet)

2. Dùng dock sạc của bên thứ ba

Nhà sản xuất thường khuyên người dùng sử dụng đúng củ sạc chính hãng nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp sạc ngoài cũng đảm bảo được mức độ an toàn và hỗ trợ tăng tốc độ sạc pin bằng việc tối ưu hóa cường độ dòng điện chạy qua dây cáp.

3. Không sử dụng Iphone khi đang sạc

Nhiều người dùng có thói quen vừa xem phim, lướt web, truy cập Facebook hay thậm chí chơi game,… khi đang sạc điện thoại mà không nhận thức được việc này sẽ rất có hại đối với tuổi thọ của pin và thời gian sạc đầy cho thiết bị sẽ tăng lên đáng kể. Vì thế, muốn sạc nhanh thiết bị thì hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại.

Sạn pin Iphone
Không sử dụng khi đang sạc Iphone (Nguồn: Internet)

4. Gỡ ốp lưng

Vì ảnh hưởng của cơ chế tăng nhiệt từ pin lithium-ion lúc sạc nên người sử dụng nên gỡ ốp lưng điện thoại. Việc này hỗ trợ máy giảm nhiệt độ đáng kể, đồng thời cải thiện tốc độ sạc cho điện thoại iPhone một cách nhanh chóng hơn. Apple cũng đã cho mọi người lời khuyên là nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

Sạn pin Iphone
Gỡ ốp lưng của điện thoại để đạt chế độ tỏa nhiệt cao hơn (Nguồn: Internet)

5. Tắt ứng dụng và chức năng không cần thiết

Màn hình chờ, ứng dụng chạy ẩn hay những chức năng như Bluetooth, Wifi sẽ ngốn rất nhiều năng lượng pin của điện thoại. Vậy nên, hãy tắt những cài đặt này khi thiết bị đang ở chế độ sạc.

Sạn pin Iphone
Tắt các ứng dụng không cần thiết (Nguồn: Internet)

6. Bật “Airplane mode” hoặc Low Power Mode

iPhone sẽ tiến hành ngắt mọi kết nối không dây trên thiết bị bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động khi chế độ Airplane Mode được kích hoạt. Chế độ này hỗ trợ điện thoại trong khoảng giảm tiêu tốn năng lượng vì khi đó điện thoại không phải thông báo cuộc gọi, tin nhắn, hay đẩy nội dung từ mạng xã hội về máy. Từ đó cũng giúp tăng tốc độ sạc đầy pin. Tuy nhiên, Airplane mode cũng có hạn chế ở việc này vì người dùng không thể nhận tin nhắn hay cuộc gọi. Vì thế, Apple cũng hỗ trợ “Low Power Mode” trên iOS 9 và người dùng có thể chuyển iPhone qua chế độ này để sạc nhanh hơn.

Sạn pin Iphone
Airplane mode hay Low Power Mode cũng giúp hạn chế tiêu tốn năng lượng (Nguồn: Internet)
Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận