Nếu không phải do người dùng kết nối tay cầm PS4 không đúng cách thì chuyện mất kết nối là lỗi khá hiếm gặp nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi tay cầm chơi game PS4 liên tục bị mất kết nối một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân xảy ra lỗi liên tục bị mất kết nối ở tay cầm chơi game PS4

Lý do rất có thể khiến bạn mất kết nối giữa tay cầm và máy PS4 chính là do hệ thống kết nối không dây có vấn đề, firmware bị lỗi hoặc đơn giản là do hao mòn qua thời gian sử dụng. Nhưng bất kể sự phiền toái nào đang khiến tay cầm chơi game của bạn mất kết nối, vẫn có một vài thủ thuật có thể thử để khắc phục nó.

Các cách khắc phục

Đồng bộ hoặc reset lại tay cầm chơi game PS4

Đồng bộ tay cầm PS4 bằng nút PS là cách ưu tiên cần nghĩ tới khi sửa lỗi mất kết nối.
Đồng bộ tay cầm PS4 bằng nút PS là cách ưu tiên cần nghĩ tới khi sửa lỗi mất kết nối. (Ảnh: Internet)

Trước khi khởi động lại máy và đánh mất tiến độ trò chơi của bạn, hãy thử đồng bộ lại tay cầm chơi game thử xem. Đây là một cách xử lý nhanh chóng và dễ dàng, tất cả những gì bạn cần là một cáp USB. Chỉ cần cắm tay cầm vào máy PS4 bằng cáp USB, sau đó nhấn và giữ nút PS sẽ giúp cho tay cầm của bạn đồng bộ lại với hệ thống. Nếu có hiệu quả, vậy là bạn đã sửa xong rồi!

Sử dụng lỗ reset mặt sau của máy có thể sửa được lỗi mất kết nối.
Sử dụng lỗ reset mặt sau của máy có thể sửa được lỗi mất kết nối. (Ảnh: Internet)

Nếu tay cầm chơi game của bạn vẫn không kết nối lại được bằng nút PS thì giờ đã đến lúc tắt máy đi. Khi bỏ cáp USB khỏi tay cầm và máy, hãy lấy một chiếc kẹp giấy nhỏ (hoặc thiết bị chọc tương tự khác), chọc đầu kẹp vào lỗ reset ở mặt sau cạnh nút L2 của tay cầm và ấn nó trong vài giây. Sau đó cắm tay cầm vào máy trở lại bằng cáp USB và khởi động.

Khởi động lại máy chơi game PS4

Khi phương pháp đồng bộ và reset tay cầm không hiệu quả, hãy thử khởi động lại máy chơi game PS4.
Khi phương pháp đồng bộ và reset tay cầm không hiệu quả, hãy thử khởi động lại máy chơi game PS4. (Ảnh: Internet)

Nếu việc reset lại tay cầm chơi game không giúp ích gì và bạn tiếp tục mất kết nối với máy PS4 của mình, thì hãy khởi động lại máy theo đầy đủ trình tự sau đây. Nó cũng đơn giản như reset lại tay cầm chơi game và không tốn nhiều thời gian.

Khi máy PS4 của bạn đã tắt, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp. Thời gian từ lúc bạn nhấn nút cho đến khi có tiếng bíp thứ hai khoảng 8 đến 10 giây. Khi nghe thấy tiếng bíp thứ hai, bạn có thể rút nguồn điện ra khỏi máy, để máy trong tình trạng này trong vài phút. Điều này sẽ giúp máy chơi game PS4 của bạn có thời gian để làm mát.

Sau đó kết nối lại cáp nguồn và cắm lại tay cầm chơi game vào máy bằng cáp USB. Khi bạn khởi động bảng sao lưu trên máy, tay cầm của bạn sẽ đồng bộ lại.

Tay cầm bị hỏng hoàn toàn

Rất có thể tay cầm chơi game PS4 của bạn đã bị hư hỏng nếu các cách trên không hữu dụng.
Rất có thể tay cầm chơi game PS4 của bạn đã bị hư hỏng nếu các cách trên không hữu dụng. (Ảnh: Internet)

Nếu các cách trên không hiệu quả thì rất có thể chính tay cầm hoặc hệ thống có vấn đề. Lấy một chiếc tay cầm khác của bạn hoặc mượn từ một người bạn và kết nối nó với máy PS4. Sử dụng lại phương pháp đồng bộ nút PS ở trên để máy PS4 của bạn kết nối với tay cầm này. Sau đó hãy dành một ít thời gian chơi thử để xem vấn đề mất kết nối có còn tiếp tục hay không.

Nếu tình hình tiến triển tốt, vấn đề có thể nằm ở tay cầm chơi game của bạn, việc cần làm giờ đây là mua một tay cầm mới. Nếu việc đồng bộ lại hoặc reset sửa chữa được rắc rối, thì bạn đã tiết kiệm được cho mình một ít tiền. Và dù kết quả có là gì thì bạn cũng đã có thêm được chút kinh nghiệm thú vị sau sự cố này.

Đã đến lúc gọi hỗ trợ khách hàng xin tư vấn và sửa chữa nếu nhận ra máy PS4 của bạn có vấn đề.
Đã đến lúc gọi hỗ trợ khách hàng xin tư vấn và sửa chữa nếu nhận ra máy PS4 của bạn có vấn đề. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên nếu việc ngắt kết nối trên tay cầm vẫn tiếp tục xảy ra bất kể bạn thay thế một bộ khác, vấn đề rất có thể xảy ra với chính chiếc máy chơi game PS4. Đã đến lúc gọi hỗ trợ khách hàng để được tư vấn và sửa chữa nếu máy PS4 của bạn vẫn còn hạn bảo hành.

Hãy thường xuyên ghé thăm và theo dõi BlogAnChoi để được cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
lequangnguyen.nt

Lỗi này fix dễ mà. Nguyên nhân là do vỉ mạch của nút PS dùng 1 thời gian chết keo nên vênh lên, chạm vào núm cao su bên trong, gây hiện tượng ngăt kết nối liên tục! Chỉ cần mày mò tháo ra rồi lấy keo 502 dán cố định vỉ mạch ở nút PS rồi lắp lại là dùng bình thường thôi!

Lê Huỳnh Chi

cứ bị lỗi là reset, thứ nào chả dị

User 33312cb0

Máy ps3 cũng bị thì có khắc phục dc k ạ