Theo mặc định, Google Drive không cho phép người dùng tạo các liên kết (link) chia sẻ tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Với thủ thuật trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm được việc này.

Để chia sẻ file từ Google Drive với link có khả năng tự động hủy sau vài giờ/ngày/tuần/tháng, bạn cần một đoạn mã (script) được gọi là Set Expiration Dates for Google Drive Links. Đoạn script ngắn và đơn giản này được phát triển bởi Amit Agarwal và có thể thực hiện việc này rất tốt.

Truy cập vào Set Expiration Dates for Google Drive Links, và cấp quyền cho nó truy cập vào các file của bạn trên Google Drive.

auto-expire-google-drive-1 auto-expire-google-drive-2

Kế đến, nhấp vào nút Open Drive và chọn file hoặc folder bạn muốn chia sẻ.

auto-expire-google-drive-3

Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ cho họ. Bạn có thể cấp quyền cho ai đó xem và/hoặc chỉnh sửa. Khi link hết hạn, cả hai quyền này đều sẽ được thu hồi.

auto-expire-google-drive-4

Tiếp theo, hãy đặt thời gian hết hạn cho liên kết chia sẻ. Đoạn script này không cho phép bạn chọn ngày hay giờ. Những gì bạn có thể thiết lập là thời gian tương đối tức là một số giờ nhất định kể từ thời điểm các tập tin/thư mục được chia sẻ. Đơn vị thời gian nhỏ nhất bạn có thể dùng để đặt thời gian hết hạn cho liên kết chia sẻ là giờ. Nhấn nút Set Expiration và file của bạn sẽ được chia sẻ ngay lập tức.

Người nhận sẽ được gửi file thông qua email. Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy file được chia sẻ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã cho người nhận biết về thời điểm hết hạn của nó.

Xem thêm

Chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android 7.0

Thay vì phải dùng ứng dụng, trong hệ điều hành Android từ 5.0 trở lên, người dùng hoàn toàn chặn được cuộc gọi và tin nhắn không cần thiết. Thủ thuật bên dưới sẽ giúp khai thác tối đa tính năng Call blocking trên Android 7.0.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận