Bạn đã đăng nhập vào tài khoản trên máy tính của bạn bè, và bạn không chắc mình đã đăng xuất khỏi nó. Hoặc có thể bạn lo lắng ai đó đã biết mật khẩu của bạn. Rất may, Facebook theo dấu mọi nơi bạn đã đăng nhập, vì vậy bạn có thể xem mọi thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản, và kết thúc bất kỳ phiên đăng nhập nào bạn cảm thấy bất thường.

Facebook cung cấp dữ liệu về vị trí, thiết bị, hoặc trình duyệt được sử dụng, và ngày giờ truy cập gần nhất cho mọi phiên đăng nhập. Nếu bạn thấy bất kỳ thiết bị hay vị trí lạ nào, bạn đều có thể kết thúc chúng ngay từ thiết bị bạn đang sử dụng.

Để tìm ra những nơi tài khoản của bạn hiện đang được đăng nhập, hãy mở trình duyệt web, đăng nhập vào tài khoản Facebook, và di chuyển đến trang cài đặt tài khoản của Facebook. Sau đó, nhấp vào Security ở khung bên trái của cửa sổ trình duyệt.

facebook-logged-in-sessions-1

Tại trang Security Settings, nhấp vào mục Where You’re Logged In. Bạn có thể nhấp vào liên kết Edit ở cuối mục này hoặc một vị trí bất kỳ trên nó để xem và chỉnh sửa nó.

facebook-logged-in-sessions-2

Mục Where You’re Logged In sẽ được mở rộng ra. Tất cả các phiên đăng nhập sẽ được liệt kê dưới các tiêu đề tương ứng với mỗi nền tảng hoặc thiết bị, cho thấy số lượng phiên đăng nhập đang hoạt động trên thiết bị hay nền tảng đó. Nhấp vào tiêu đề có ít nhất một phiên đăng nhập đang hoạt động để mở rộng nó và xem các chi tiết của về mỗi phiên đăng nhập.

Hãy chú ý kỹ đến thời gian, địa điểm, và thiết bị truy cập của phiên làm việc. Nếu nó trùng khớp với các phiên đăng nhập do bạn thực hiện, mọi thứ đang rất ổn – nhưng nếu bạn thấy một phiên đăng nhập từ một chiếc iPad và bạn không hề sở hữu bất kỳ một chiếc iPad nào, điều này cho thấy có điều gì đó khả nghi (và bạn có thể sẽ muốn đổi mật khẩu của mình.)
Để thoát khỏi một phiên đăng nhập, nhấp End Activity.

facebook-logged-in-sessions-3

Nếu chỉ có một phiên đăng nhập ở dưới tên thiết bị hoặc nền tảng, phiên đăng nhập đó sẽ tự động đóng. Hãy mở tất cả các thiết bị và nền tảng để kiểm tra xem còn phiên đăng nhập đang hoạt động nào bạn cần kết thúc nữa không. Nếu bạn muốn kết thúc tất cả các phiên đăng nhập, nhấp End All Activity ở trên đầu của mục Where You’re Logged In.

facebook-logged-in-sessions-4

Khi bạn đã hoàn tất việc kết thúc các phiên đăng nhập, hãy nhấp nút Close ở dưới cùng của phần này để đóng nó.

facebook-logged-in-sessions-5

Bây giờ bạn đã thấy việc kiểm tra các phiên đăng nhập tài khoản Facebook dễ như thế nào, bạn luôn luôn có thể kiểm soát tài khoản của mình, đảm bảo nó không được đăng nhập ở những nơi bạn không muốn.

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận