Thay vì phải dùng ứng dụng, trong hệ điều hành Android từ 5.0 trở lên, người dùng hoàn toàn chặn được cuộc gọi và tin nhắn không cần thiết. Thủ thuật bên dưới sẽ giúp khai thác tối đa tính năng Call blocking trên Android 7.0.

Chặn cuộc gọi (Call blocking) là tính năng đã được các dòng điện thoại phổ thông cũ, và nhiều dòng smartphone hỗ trợ từ lâu. Call blocking đã có mặt và biến mất trên nhiều phiên bản Android khác nhau trong quá khứ. Với Android 7.0, nó đã quay trở lại và trở nên thông minh hơn.

Call blocking trên Android 7 có khả năng hoạt động trên toàn hệ thống, tức là một số điện thoại bị chặn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi/nhắn tin cho bạn theo cách thông thường, đồng thời cũng không thể gọi điện/nhắn tin sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác.

Dưới đây là các bước để bạn chặn một số điện thoại bất kỳ sử dụng tính năng Call blocking trên Android 7.0.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Phone, và chạm vào nút More ở trên cùng. Kế đến, bạn di chuyển đến mục Settings, và chọn Call blocking.

call-blocking-android-7-1

Chọn Add A Number để nhập số bạn muốn chặn. Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn nút Block và số điện thoại này sẽ không bao giờ có thể liên lạc với bạn được nữa.

call-blocking-android-7-2

Tính năng Call blocking không thể đọc số điện thoại từ ứng dụng danh bạ Contacts, tức là bạn không thể chọn một số đã có sẵn trong danh bạ để chặn. Nếu ai đó đột nhiên gửi tin nhắn rác hay quấy rối bạn qua điện thoại, bạn sẽ phải chặn số của người đó thủ công bằng các thực hiện như các bước hướng dẫn bên trên.

Tất cả các số điện thoại bị chặn sẽ xuất hiện ở màn hình Blocked numbers.  Bạn có thể bỏ chặn (unblock) một số bất kỳ bằng cách chạm vào nút hình chữ X nằm kế bên nó. Ứng dụng Phone sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn xác nhận việc bỏ chặn.

Có một điều bạn cần lưu ý ở đây là tính năng Call blocking hoàn toàn khác tính năng Caller ID and spam, cũng được giới thiệu trên phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google. Tính năng Caller ID and spam hoạt động một cách chủ động để sàng lọc các cuộc gọi đến. Khi nó phát hiện một số điện thoại có dấu hiệu là số rác (spam) chẳng hạn số điện thoại từ các nhân viên tiếp thị qua điện thoại, nó sẽ cảnh báo bạn và tiến hành chặn cuộc gọi từ số đó. Tính năng này sử dụng các thông số của riêng nó để xác định số điện thoại nào nên chặn. Call blocking cho phép bạn chặn cuộc gọi với các tiêu chí của riêng bạn.

Quay trở lại Android 6.0, tính năng Call blocking chỉ chặn được các cuộc gọi đến, không thể chặn tin nhắn và thư thoại. Tuy vậy, nó lại cho phép bạn chọn số điện thoại từ ứng dụng Contacts. Chức năng Call blocking mới đã có nhiều bước tiến, nhưng lại có thêm một bước lùi.

Xem thêm

Sử dụng đồng thời tai nghe và loa trên Windows 10

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tai nghe và loa cùng lúc trên Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận