Nếu bạn thường gặp phiền toái do vô tình chạm vào màn hình điện thoại thì cách tốt nhất là tạm thời khóa cảm ứng. Thủ thuật này rất dễ thực hiện dù bạn sử dụng điện thoại Android hay iPhone của Apple, hãy cùng khám phá cách khóa cảm ứng trên điện thoại chỉ trong vài bước đơn giản nhé!

Cách khóa cảm ứng màn hình trên điện thoại Android

Đối với thiết bị Android, bạn phải tải ứng dụng của bên thứ ba để tắt cảm ứng màn hình, một trong những ứng dụng phổ biến và dễ cài đặt là Touch Lock.

Tải Touch Lock cho Android tại đây

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và nhấn Enable để bật.

Nhấn nút Enable (Ảnh: Internet)
Nhấn nút Enable (Ảnh: Internet)

Chọn Touch Lock trong danh sách hiện ra và bật nút Allow display over other apps (Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác).

Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác (Ảnh: Internet)
Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn khóa bảng thông báo cũng như các nút âm lượng của điện thoại thì hãy bật Advanced Lock (Khóa nâng cao) và cấp quyền cho ứng dụng để hoạt động bằng cách nhấn vào Touch Lock và bật thanh trượt Use Touch Lock.

Quay lại ứng dụng và nhấn SHOW, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa xuất hiện ở bên phải màn hình. Mở ứng dụng mà bạn muốn tắt cảm ứng, sau đó nhấn vào biểu tượng ổ khóa để khóa nó.

Để mở khóa cảm ứng, hãy nhấn đúp vào điểm bất kỳ trên màn hình để hiển thị biểu tượng ổ khóa, sau đó nhấn đúp vào biểu tượng đó.

Cách tắt cảm ứng màn hình trên iPhone

Apple đã tích hợp rất nhiều tính năng hỗ trợ cho iPhone, trong đó có sẵn khả năng tắt cảm ứng màn hình nằm trong Guided Access (Truy cập có hướng dẫn). Tính năng này cho phép bạn vô hiệu hóa cảm ứng ở các vùng nhất định trên màn hình, thậm chí có thể khóa các nút vật lý của điện thoại. Cách thực hiện như sau:

  • Mở Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Guided Access (Truy cập có hướng dẫn).
  • Bật nút Truy cập có hướng dẫn.
Bật nút Guided Access (Ảnh: Internet)
Bật nút Guided Access (Ảnh: Internet)
  • Nhấn Passcode Settings (Cài đặt mật mã) để đặt mật mã khi bạn muốn mở khóa cảm ứng màn hình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng Touch ID hoặc Face ID để dừng tính năng Truy cập có hướng dẫn.
  • Quay lại menu trước và bật nút Accessibility Shortcut (Lối tắt trợ năng), như vậy bạn có thể điều khiển tính năng Truy cập có hướng dẫn bằng cách nhấn 3 lần vào nút bên cạnh hoặc nút Home của iPhone.

Sau khi bật Truy cập có hướng dẫn như trên, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này theo các bước như sau:

  • Mở ứng dụng mà bạn muốn khóa cảm ứng.
  • Bấm 3 lần vào nút bên hoặc nút Home của iPhone để mở Truy cập có hướng dẫn.
  • Chọn vùng trên màn hình mà bạn muốn khóa cảm ứng, nếu muốn khóa toàn bộ thì chọn bao quanh hết màn hình.
Chọn vùng khóa cảm ứng trên màn hình (Ảnh: Internet)
Chọn vùng khóa cảm ứng trên màn hình (Ảnh: Internet)
  • Nhấn Options (Tùy chọn) ở góc dưới bên trái để khóa nút bên hoặc nút âm lượng của điện thoại.
  • Chọn Done (Xong) để lưu các thay đổi đã thực hiện và nhấn Start (Bắt đầu) ở góc trên bên phải để bắt đầu áp dụng tính năng Truy cập có hướng dẫn. Các vùng bị khóa trên màn hình sẽ có màu xám và không phản hồi với bất kỳ thao tác cảm ứng nào.
  • Để mở khóa, hãy bấm 3 lần vào nút bên hoặc nút Home của iPhone và nhập mật mã, hoặc sử dụng Touch ID hoặc Face ID.

Tóm lại

Khóa cảm ứng màn hình là thủ thuật hữu ích để tránh việc vô tình chạm vào màn hình, ví dụ như khi đang quay video, hoặc ngăn trẻ em sử dụng điện thoại. Bạn cần tải ứng dụng của bên thứ ba đối với thiết bị Android, còn iPhone có sẵn tính năng này trong Truy cập có hướng dẫn, dù bạn sử dụng điện thoại nào thì cách khóa cảm ứng cũng rất đơn giản.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận