Không ai muốn đang feel theo nhạc thì AirPods đột ngột tắt vì…hết pin. Xem ngay 3 cách kiểm tra mức độ pin AirPods đơn giản dưới đây để đảm bảo AirPods của bạn luôn hoạt động tốt nhé.

Cách kiểm tra pin AirPods bằng vỏ

Một cách dễ dàng là nhìn vào đèn báo trên vỏ AirPods để biết thông tin về mức pin của AirPods.

7 cách kiểm tra mức pin AirPods đơn giản trong 3 bước airpods kiểm tra pin AirPods pin AirPods

Nếu AirPods của bạn được đặt trong hộp đựng, màu đèn sẽ phản ánh mức pin của AirPods. Ngược lại, nếu hộp sạc của bạn trống, đèn sẽ phản ánh mức pin của hộp sạc.

Đặt tai nghe vào hộp đựng, sau đó kiểm tra màu sắc của đèn. Đèn màu vàng cam có nghĩa là tai nghe đang sạc, trong khi đèn xanh có nghĩa là cả tai nghe và hộp đựng đều được sạc đầy. Nếu tai nghe không nằm trong hộp, màu vàng có nghĩa là hộp đang sạc và màu xanh lá cây có nghĩa là hộp đã được sạc đầy.

Cách kiểm tra pin AirPod bằng Siri

Một cách nhanh chóng khác là sử dụng trợ lý ảo của Apple. Siri có thể cho bạn biết trạng thái pin của AirPods bằng lời nhắc thoại nhanh. Hãy hỏi những câu như “What’s the battery level for my AirPods?” hoặc “What’s the battery level for my AirPods case?”Siri sẽ phản hồi với phần trăm pin.

Phương pháp này nhanh như kiểm tra đèn báo trên vỏ máy và cụ thể hơn.

Cách kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad

Nếu không sử dụng AirPods, bạn có thể mở hộp sạc gần iPhone hoặc iPad để xem nhanh mức pin của chúng trên iPhone. Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên ở cuối màn hình iPhone hiển thị mức pin của AirPods và hộp sạc.

Cách kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad
Cách kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã có AirPods trong tai và muốn kiểm tra xem chúng còn bao nhiêu pin, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào AirPods ngay bên dưới tên Apple ID của bạn. Tại đây, bạn không chỉ có thể xem mức pin mà còn có thể điều chỉnh tất cả các cài đặt liên quan đến AirPods của mình. Bạn cũng có thể hỏi Siri lượng pin AirPods của bạn còn lại.

Kiểm tra pin AirPods bằng tiện ích Pin

iOS cung cấp một số tiện ích tuyệt vời và tiện ích Pin là một trong số đó. Nó cho phép bạn xem mức pin của tất cả các thiết bị Apple, bao gồm cả AirPods, ngay trên Màn hình chính. Bạn có thể thêm tiện ích Pin bằng cách làm theo các bước sau:

Kiểm tra pin AirPods bằng tiện ích Pin
Kiểm tra pin AirPods bằng tiện ích Pin (Ảnh: Internet)

Bước 1: Nhấn và giữ vào khoảng trống trong Màn hình chính của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên bên trái để thêm tiện ích. Cuộn xuống và chọn Pin từ danh sách.

Bước 3: Chọn kích thước tiện ích ưa thích của bạn và nhấn Thêm tiện ích để thêm tiện ích đó vào Màn hình chính .

Hãy nhớ rằng tiện ích chỉ hiển thị phần trăm pin khi AirPods được ghép nối với iPhone của bạn. Ngoài ra, thông tin không được cập nhật theo thời gian thực nên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó.

Cách kiểm tra pin AirPods trên Apple Watch

Cách kiểm tra pin AirPods trên Apple Watch (Ảnh: Internet)
Cách kiểm tra pin AirPods trên Apple Watch (Ảnh: Internet)

Bạn có thể sử dụng Apple Watch để kiểm tra mức pin AirPods từ Trung tâm điều khiển.

Bước 1: Trên Apple Watch, vuốt lên để đến bảng điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào thời lượng pin của đồng hồ.

Bước 3: Nếu AirPods ở trong tai hoặc nếu nắp hộp được mở, thời lượng pin của mỗi bên tai nghe sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Cuộn xuống để xem số liệu của từng bên tai nghe AirPods và vỏ được liệt kê.

Trên màn hình tiếp theo, Apple Watch hiển thị cho bạn mức pin của Apple Watch và AirPods được kết nối của bạn. Nếu hộp sạc AirPods của bạn đang mở, bạn cũng có thể xem mức pin của hộp sạc từ màn hình này.

Cách kiểm tra pin AirPods trên máy Mac

Việc theo dõi pin của AirPods trên máy Mac thật dễ dàng.

Bước 1: Hãy kết nối AirPods với máy Mac của bạn

Bước 2: Sau đó chỉ cần nhấp vào biểu tượng AirPods trên thanh menu để kiểm tra trạng thái pin của cả AirPods và vỏ.

Ngoài ra, bạn có thể xem mức pin của AirPods thông qua Cài đặt hệ thống. Sau khi kết nối AirPods với máy Mac, hãy mở Cài đặt hệ thống, cuộn xuống và nhấp vào tên AirPods của bạn từ thanh bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy phần trăm pin hiển thị ở trên cùng.

Kiểm tra pin AirPods trên điện thoại Android

Việc hỗ trợ kiểm ra dung lượng pin của tai nghe AirPods chưa được hỗ trợ tên điện thoại Android. Chính vì vậy bạn cần tải xuống ứng dụng để hỗ trợ thêm cho điều này, một trong những lựa chọn khuyên dùng đó là AirBattery.

AirBattery sẽ cho bạn biết mức pin đã được sử dụng của tai nghe AirPod cũng như hộp sạc AirPods thông qua cửa sổ hiện lên sau một vài phút khi bạn mở nắp vỏ AirPods.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

6 cách hiệu quả để cai nghiện smartphone

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến trong xã hội và hiện tượng "nghiện" smartphone cũng diễn biến ngày càng trầm trọng, nhất là trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn ngưng lệ thuộc vào chiếc smartphone của mình thì hãy thử qua những biện pháp sau.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận