Mới đây ứng dụng TikTok đã giới thiệu tính năng tạo avatar bằng AI cho phép bạn sở hữu hình đại diện độc lạ từ ảnh chân dung của chinh mình. Hãy cùng xem cách sử dụng và những điều cần lưu ý về tính năng này nhé!

Tính năng tạo avatar AI của TikTok là gì?

Thông thường nếu muốn tạo hình ảnh bằng AI, người dùng phải truy cập các trang web hoặc tải ứng dụng riêng để thực hiện điều đó. Nhưng giờ đây TikTok đã tích hợp công cụ AI vào ứng dụng của mình để tạo ra hình ảnh độc lạ từ chân dung của mọi người. Như vậy bạn có thể tạo avatar AI một cách nhanh gọn khi đang dùng TikTok mà không cần thoát ra để mở trang web hay ứng dụng khác.

Tạo avatar TikTok độc lạ bằng AI (Ảnh: Internet)
Tạo avatar TikTok độc lạ bằng AI (Ảnh: Internet)

Cách hoạt động của tính năng này tương tự một số công cụ tạo avatar AI khác hiện nay, ví dụ như Vana AI. Bạn có thể cung cấp tối đa 10 hình ảnh của chính mình, sau đó trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích các đặc điểm chi tiết trên khuôn mặt bạn để tạo ra hình đại diện vừa mới lạ vừa giống thật. Ứng dụng cho phép chọn tối đa 5 phong cách khác nhau để tạo avatar của bạn.

Công cụ AI của TikTok tạo ra tối đa 30 hình khác nhau để bạn chọn làm avatar hoặc lưu về máy. Đây là tính năng rất thú vị được nhiều người yêu thích, nhưng hiện tại chỉ cho phép mỗi người được tạo hình đại diện 1 lần trong 1 ngày.

Sau khi chọn được avatar ưng ý của mình, bạn có thể chỉnh sửa và cải thiện hình ảnh bằng các công cụ bên ngoài như Luminar Neo.

Tạo avatar độc lạ bằng AI là xu hướng của các mạng xã hội hiện nay (Ảnh: Internet)
Tạo avatar độc lạ bằng AI là xu hướng của các mạng xã hội hiện nay (Ảnh: Internet)

Cách tạo hình đại diện AI trong ứng dụng TikTok

Để tạo avatar AI miễn phí trên TikTok, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng TikTok và truy cập trang Hồ sơ của bạn.
  • Nhấn vào ảnh đại diện hiện tại của bạn, chọn Thử hình đại diện > Tạo
Cách tạo avatar bằng AI của TikTok (Ảnh: Internet)
Cách tạo avatar bằng AI của TikTok (Ảnh: Internet)
  • Chọn 3-10 hình ảnh của bạn để tải lên cho AI, sau đó nhấn nút Tạo
  • Chọn phong cách avatar mà bạn ưa thích và nhấn Tiếp tục

Sau khi AI tạo ra các hình AI, bạn có thể chọn dùng làm avatar TikTok của mình bằng cách nhấn vào hình cụ thể và chọn Sử dụng cho hồ sơ, hoặc tải về điện thoại bằng cách nhấn nút Tải xuống ở góc trên bên phải, chọn hình bạn muốn tải và nhấn Tải xuống.

Các hình ảnh do AI tạo ra để người dùng lựa chọn làm avatar (Ảnh: Internet)
Các hình ảnh do AI tạo ra để người dùng lựa chọn làm avatar (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi dùng tính năng tạo avatar AI của TikTok

Tính năng mới này có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý:

  • Bạn chỉ được tạo avatar AI một lần trong một ngày, sau 24 tiếng mới có thể truy cập lại và tạo avatar khác.
  • Tương tự như các công cụ AI tạo hình ảnh khác, bạn không thể chỉnh sửa hình sau khi tạo, nếu muốn chỉnh sửa phải sử dụng các app khác.

Tính năng tạo hình đại diện AI của TikTok là một cách thú vị để thể hiện bản thân và sở hữu avatar độc lạ không đụng hàng cho tài khoản TikTok của bạn. Giờ đây bạn có thể tạo hình đại diện chân thực và được cá nhân hóa dựa trên ảnh của mình ngay trong ứng dụng TikTok, có thể chọn nhiều phong cách khác nhau phù hợp với cá tính.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận