Reels là những đoạn video ngắn trên Facebook giống với TikTok, nhưng không phải ai cũng thích xem. Mặc dù hiện tại không có sẵn tính năng ẩn Reels trên Facebook nhưng có nhiều cách khác giúp bạn không bị làm phiền bởi những video này. Hãy cùng xem nhé!

Bạn không phải là fan của các video ngắn trên mạng như TikTok hay Reels của Facebook? Rất nhiều người cũng giống như vậy. Trong khi một số người – nhất là những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội – có vẻ thích thú với tính năng video ngắn của Facebook thì nhiều người khác lại muốn ẩn bớt chúng đi.

Cách ẩn và giảm bớt Reels trên Facebook của bạn

Reels trên Facebook được nhiều người ưa thích (Ảnh: Internet)
Reels trên Facebook được nhiều người ưa thích (Ảnh: Internet)

Facebook không có sẵn tính năng tắt Reels, mặc dù họ đã giảm mức độ hiển thị các video này trên bảng tin của người dùng nhưng hiện tại vẫn không cho phép tắt hoàn toàn. Vì vậy nếu bạn không thích Reels thì dưới đây là một số cách bạn có thể làm để không phải xem chúng.

1. Dùng Facebook trên web

Cách tốt nhất để tránh các video Reels là sử dụng phiên bản web của Facebook thay vì ứng dụng trên điện thoại. Reels sẽ không xuất hiện trong Bảng tin cũng như Story trên trang web Facebook.

Giao diện Facebook trên web (Ảnh: Internet)
Giao diện Facebook trên web (Ảnh: Internet)

Có thể trong tương lai Facebook sẽ đưa Reels vào web, nhưng hiện tại cách này vẫn hiệu quả, và kể cả khi Facebook làm như vậy thì giao diện web thường sẽ tốt hơn nếu bạn muốn bỏ qua những bài đăng mà bạn không thích xem.

2. Ẩn biểu tượng Video trên thanh điều hướng của Facebook

Đây cũng là một cách dễ dàng để ngăn Reels xuất hiện trên Facebook của bạn. Chỉ cần ẩn biểu tượng Video trên thanh điều hướng để tránh việc bạn vô tình chạm vào biểu tượng đó và hiển thị nhiều Reels hơn.

Thanh điều hướng trên Facebook (Ảnh: Internet)
Thanh điều hướng trên Facebook (Ảnh: Internet)

Theo mặc định, biểu tượng Video luôn ở chế độ hiển thị Tự động, nghĩa là Facebook có thể giữ hoặc xóa nó khỏi thanh điều hướng của bạn mà không cần bạn tùy chỉnh. Nhưng trên thực tế bạn có thể chuyển chế độ Ẩn hoặc Ghim biểu tượng này trên thanh điều hướng bất cứ lúc nào.

Để ẩn biểu tượng Video, hãy vào Cài đặt và quyền riêng tư > Thanh điều hướng > Tùy chỉnh thanh, sau đó nhấn vào hình tam giác ngược nằm cạnh Video và chọn Ẩn.

Cách ẩn biểu tượng Video trên thanh điều hướng của Facebook (Ảnh: Internet)
Cách ẩn biểu tượng Video trên thanh điều hướng của Facebook (Ảnh: Internet)

3. Sử dụng phiên bản Facebook cũ hơn

Nếu bạn đang dùng ứng dụng Facebook trên Android thì có thể cài đặt phiên bản cũ hơn để không hiển thị Reels. Tuy nhiên cách này không áp dụng được với iOS vì Apple không cho phép người dùng hạ cấp ứng dụng.

Bạn có thể truy cập các trang web APK đáng tin cậy, ví dụ như APKMirror, để tìm phiên bản cũ hơn của ứng dụng Facebook, sau đó gỡ ứng dụng Facebook hiện tại trên điện thoại và cài phiên bản cũ hơn. Sau khi hoàn tất cài đặt, các video Reels sẽ không còn xuất hiện trên bảng tin và Story của bạn nữa.

4. Ẩn các nội dung bạn không thích

Nếu lý do khiến bạn tìm cách ẩn Reels trên Facebook là vì không thích xem các nội dung không phù hợp, thì bạn có thể ẩn nội dung đó khỏi Facebook của mình. Cách này không thể chặn Reels hoàn toàn nhưng sẽ giúp bạn không nhìn thấy những Reels có nội dung mà bạn không thích.

Khi bạn nhìn thấy Reels có nội dung không phù hợp, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở cuối màn hình và chọn Ẩn câu chuyện (Hide reel). Như vậy sẽ cho Facebook biết rằng bạn không muốn xem loại nội dung này và Facebook sẽ ít hiển thị cho bạn.

Ẩn Reels có nội dung không phù hợp (Ảnh: Internet)
Ẩn Reels có nội dung không phù hợp (Ảnh: Internet)

5. Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Một cách khác để giảm bớt sự phiền toái của Reels là tắt tính năng video tự động phát, đồng thời cách này cũng giúp tiết kiệm dữ liệu mạng của bạn.

Cách làm như sau: mở tùy chọn menu trong ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng bánh răng rồi kéo xuống tìm Media. Trong mục này bạn có thể chọn không bao giờ tự động phát video hoặc chỉ để chúng tự động phát khi sử dụng Wi-Fi.

Cách tắt tính năng tự động phát video trong Facebook (Ảnh: Internet)
Cách tắt tính năng tự động phát video trong Facebook (Ảnh: Internet)

Có cách nào khác để ẩn Reels?

Thật không may, những cách trên đây là lựa chọn tốt nhất hiện có để ẩn Reels trên Facebook của bạn. Một giải pháp thay thế khác bạn có thể thử là cài đặt các ứng dụng Facebook của bên thứ ba như SlimSocial và Frost. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì chúng thường không tốt bằng ứng dụng chính thức và không thể tin cậy về vấn đề bảo mật.

Tóm lại

Reels của Facebook vẫn tồn tại và phát triển cho dù bạn có thích chúng hay không. Nhưng dù sao bạn vẫn có quyền kiểm soát để ngăn chúng tự động phát và giảm bớt sự xuất hiện trên Facebook cá nhân của bạn. Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi lướt mạng xã hội cho đến khi Facebook cung cấp tính năng ẩn Reels thực sự.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm

Tự thiết kế thiệp Giáng sinh bằng Canva dành tặng bạn bè và người thân mùa Noel này

Bạn muốn tự làm ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo dành tặng cho gia đình và bạn bè khiến họ phải trầm trồ? Canva có thể giúp bạn việc đó, bất kể bạn muốn dùng mẫu thiệp có sẵn hay tự làm hình ảnh và lời nhắn của riêng mình. Hãy cùng khám phá cách thiết kế ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận