Bạn quá tốn thời gian cho việc cập nhật của Windows khi có việc gấp, nhất là tính năng này lại đi kèm trong thao tác Shut Down? Thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn tắt được máy tính để thuận tiện cho công việc trong khi vẫn có thể hoàn tất quá trình cập nhật phần mềm, bản vá lỗi… vào giờ rỗi. 

Cách đơn giản nhất là bạn di chuyển đến màn hình Desktop, nếu bạn chưa ở Desktop hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + D. Sau đó, bạn nhấn Alt + F4 để truy cập vào hộp thoại Shutdown Windows. Để tắt máy, và không cần cài đặt cập nhật, hãy chọn Shut down từ danh sách xổ xuống.

shutdown-windows-without-installing-updates-1

Tiếp đến, nhấn nút OK và máy tính của bạn sẽ tắt ngay tức thời.

shutdown-windows-without-installing-updates-2

Bạn cũng có thể tắt máy ngay lập tức từ màn hình đăng nhập. Chỉ cần nhấn Windows + L để khóa màn hình, hoặc đăng xuất. Kế đến, ở phía dưới góc phải của màn hình đăng nhập, bạn nhấp vào nút Power và chọn Shutdown từ trình đơn hiện ra. Máy tính của bạn sẽ tắt và không cài đặt cập nhật.

shutdown-windows-without-installing-updates-3

Cuối cùng, nếu bạn muốn thực hiện việc này bằng dòng lệnh, bạn hãy mở Command Prompt (CMD), gõ dòng lệnh bên dưới, và nhấn Enter. Ký tự cuối cùng là số không.

shutdown -s -t 0

Máy tính của bạn sẽ tắt ngay và tạm thời bỏ qua bước cài đặt cập nhật.

shutdown-windows-without-installing-updates-4

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận