TikTok là nền tảng mạng xã hội video được rất nhiều người yêu thích hiện nay, có vô số nội dung hấp dẫn phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng bạn có biết rằng bạn không cần tải app trên điện thoại và không cần tạo tài khoản mà vẫn có thể lướt TikTok bình thường? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Sử dụng trang web TikTok trên máy tính

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên máy tính để truy cập trang web TikTok và xem video mà không cần đăng nhập vào tài khoản. TikTok không giới hạn việc xem video bằng cách này nhưng đôi khi có thông báo yêu cầu đăng nhập, bạn chỉ cần tắt thông báo và tiếp tục sử dụng bình thường.

Xem TikTok trên máy tính không cần tài khoản (Ảnh: Internet)
Xem TikTok trên máy tính không cần tài khoản (Ảnh: Internet)

2. Xem TikTok bằng trình duyệt web trên điện thoại

Nếu bạn muốn xem TikTok trên điện thoại nhưng không muốn tải app thì có thể truy cập trang web di động của TikTok. Khi mở TikTok bằng trình duyệt trên điện thoại, bạn sẽ được chuyển đến trang Dành cho bạn và có thông báo yêu cầu tải ứng dụng TikTok hoặc TikTok Lite về máy, nhấn nút Không phải bây giờ để bỏ qua và xem video như bình thường. Bạn sẽ thấy thông báo thường xuyên xuất hiện lại nhưng có thể tắt đi dễ dàng.

Xem TikTok bằng trình duyệt trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Xem TikTok bằng trình duyệt trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Không giống như cách xem TikTok bằng máy tính ở trên, khi sử dụng trình duyệt trên điện thoại bạn sẽ bị giới hạn về việc xem lại các video cũ của một TikToker cụ thể nào đó, trừ khi bạn tải ứng dụng theo yêu cầu của TikTok.

Giao diện của trang web TikTok trên điện thoại giống ứng dụng TikTok hơn so với trang web trên máy tính, các hashtag và bản nhạc trending nằm trong tab Khám phá để bạn có thể tìm kiếm.

3. Sử dụng công cụ bên ngoài để xem TikTok

Nếu không muốn TikTok thu thập dữ liệu về thói quen xem video của mình, bạn có thể sử dụng các trang web của bên thứ ba để xem mà không cần đăng nhập tài khoản. Một trang phổ biến hiện nay là Urlebird giúp bạn xem được các video TikTok thịnh hành cũng như tìm kiếm hashtag và tài khoản của người khác.

Trang web Urlebird xem TikTok không cần tài khoản (Ảnh: Internet)
Trang web Urlebird xem TikTok không cần tài khoản (Ảnh: Internet)

Trên trang web này bạn có thể tìm các bản nhạc TikTok thịnh hành trong tab Music và tải video TikTok về máy bằng tính năng Downloader. Tuy nhiên Urlebird cũng có một số nhược điểm, đó là các nội dung thịnh hành được đề xuất không phù hợp với sở thích của bạn, ngoài ra có rất nhiều quảng cáo gây khó chịu và đôi khi trang web hoạt động không ổn định.

Có thể dùng app TikTok như bình thường mà không cần tài khoản không?

Hiện nay ứng dụng TikTok không bắt buộc mọi người phải tạo tài khoản và đăng nhập để sử dụng, kể cả phiên bản TikTok Lite. Bạn chỉ cần tải app về điện thoại và cài đặt là có thể xem video, thậm chí ứng dụng TikTok không Lite còn cho phép chọn thể loại nội dung ưa thích.

Nhược điểm khi xem TikTok không cần ứng dụng và tài khoản

Sử dụng TikTok không cần đăng nhập có một số ưu điểm như cho phép bạn xem video mà không bị theo dõi hành vi và không bị thu thập thông tin cá nhân, tránh xuất hiện thông báo và tin nhắn làm phiền, đồng thời giúp bạn khám phá các nội dung mới một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn xem hồ sơ tài khoản TikTok của người khác mà không bị phát hiện thì cũng có nhiều cách khác kể cả khi bạn vẫn đăng nhập tài khoản. Việc sử dụng TikTok mà không đăng nhập có một số hạn chế như:

  • Không thể like và bình luận về video, cũng như không thể theo dõi tài khoản của người khác
  • Không lưu lại lịch sử khiến bạn khó tìm lại những video yêu thích đã xem
  • Không thể xem toàn bộ video LIVE mà chỉ xem được 20 giây, sau đó TikTok sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản
  • Không thể tùy chỉnh trang Dành cho bạn để TikTok đưa ra video đúng với sở thích của bạn, nhưng thuật toán của TikTok sẽ cố gắng đề xuất phù hợp.
Xem TikTok không cần đăng nhập (Ảnh: Internet)
Xem TikTok không cần đăng nhập (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng cần lưu ý là những cách sử dụng TikTok không cần tài khoản như trên cũng không đảm bảo hoàn toàn ẩn danh cho bạn, TikTok vẫn có thể theo dõi hành vi của bạn kể cả khi không có tài khoản. Tuy nhiên bạn có thể xóa cookie hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng sau mỗi lần dùng TikTok để tránh bị thu thập dữ liệu, hoặc xem TikTok bằng chế độ ẩn danh của trình duyệt.

Hãy nhớ rằng sử dụng TikTok không cần tài khoản tức là bạn không thể tương tác với bất kỳ nội dung nào của nền tảng này, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi xem video.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận