Bạn có thể là nạn nhân của các Hacker bất cứ khi nào. Vì vậy, việc bảo vệ các thiết bị công nghệ cũng chính là bảo vệ chính bản thân bạn.

Hacker
Bạn có thể là một nạn nhân của những Hacker xấu nếu không cẩn thận với các thiếc bị công nghệ của mình (Nguồn: Internet)

Chọn thiết bị bảo vệ bạn

Điện thoại là vật dụng được bạn mang theo ở khắp mọi nơi và nó cũng chính là thứ thường lưu trữ các bí mật cá nhân của bạn. Chọn lựa một chiếc điện thoại có độ bảo mật tốt là điều rất cần thiết.

Iphone
iPhone là một trong những chiếc điện thoại có độ bảo mật rất tốt (Nguồn: Internet)

iPhone được nhiều chuyên gia đánh giá là thiết bị có độ bảo mật rất cao. Tuy rằng hiện nay những chiếc điện thoại Android mới ra cũng được trang bị các tính năng bảo mật mạnh mẽ, nhưng hầu hết chúng chưa thực hiện được việc mã hoá tốt như những chiếc iPhone. Dữ liệu từ iPhone sẽ được mã hóa ngay khi bạn khóa màn hình của nó, đến ngay cả FBI cũng khó lòng mà bẻ khóa được những chiếc iPhone.

Đặt mật khẩu cho mọi thiết bị

Mật khẩu mạnh
Mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn yên tâm hơn đối với những cuộc tấn công (Nguồn: Internet)

Nhận diện khuôn mặt hay cảm biến vân tay sẽ là phương pháp bảo mật tốt cho dữ liệu của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên những phương pháp này cũng có nhiều hạn chế của nó, vì vậy song song với việc bảo mật bằng vân tay bạn hãy sử dụng một mật khẩu mạnh cho các thiết bị của mình vì khi đó các Hacker sẽ có nhiều việc hơn nếu muốn thâm nhập vào các thiết bị của bạn.

Xem xét những ứng dụng lạ

Đối với những ứng dụng, chúng ta cần cân nhắc kỹ khi muốn cài đặt chúng. Nếu một ứng dụng nào đó không phổ biến hay không phải là ứng dụng trong các cửa hàng uy tín thì bạn nên xem xét và hạn chế cài đặt chúng. Bởi lẽ, đôi khi những ứng dụng này chính là một công cụ của những Hacker xấu nhằm thu thập thông tin cá nhân hay thậm chí là phá hoại thiết bị của bạn.

Thiết lập một mật khẩu mạnh

Để gia tăng bảo mật thông tin cá nhân, bạn nên đặt một mật khẩu mạnh ít nhất 8 ký tự với đầy đủ chữ cái in hoa, in thường, chữ số và các ký tự đặc biệt. Nội dung của mật khẩu tuyệt đối không nên liên quan gì đến những thứ như: ngày tháng năm sinh, số CMND, tên người thân,… Điều đó sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều phương thức tấn công của các Hacker hay sẽ làm nản lòng những kẻ cố gắng xem trộm mật khẩu của bạn.

Bảo mật bằng trình duyệt

Trình duyệt Tor
Trình duyệt Tor sẽ giúp bạn che dấu thông tin của mình khi truy cập các trang web (Nguồn: Internet)

Đa số chúng ta chỉ quan tâm tới việc tạo một mật khẩu mạnh, nhưng bên cạnh đó việc sử dụng một trình duyệt đôi khi cũng rất quan trọng, khi mà hiện nay có rất nhiều cơ quan tổ chức ở nhiều nước trên thế giới đang tìm cách theo dõi hay thu thập lịch sử truy cập của chúng ta vào mục đích xấu, hãy sử dụng những trình duyệt như Tor (trình duyệt ẩn danh) mỗi khi làm một việc gì đó quan trọng trên Internet nhé!

Thận trọng với những kết nối

Wifi
Wifi chính là thứ nguy hiểm mà bạn không hề hay biết (Nguồn: Internet)

Kết nối wifi công cộng cũng là một “mỏ vàng” để những Hacker thực hiện việc đánh cắp thông tin bằng phương pháp Sniff (một phương pháp xem trộm những thông tin qua việc kết nối chung) để nghe lén hay lần tới những thứ cá nhân của bạn. Mỗi khi kết nối với một điểm wifi công cộng hãy chắc chắn rằng nó là một điểm kết nối an toàn hay tốt hơn hết là bạn nên hạn chế việc kết nối với wifi công cộng.

Phương pháp vật lý

Cho dù máy tính của bạn được bảo vệ bởi những firewall tốt nhất thì các Hacker vẫn có thể tấn công và đánh cắp những thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc sử dụng biện pháp vật lý đối với những thiết bị điện tử là điều chúng ta nên làm. Ví dụ như: dán băng keo vào webcam như Mark chẳng hạn!

Bảo mật webcam
Bảo mật webcam như Mark (Nguồn: Internet)

Cuối cùng hãy thận trọng với những gì bạn chia sẻ trên Internet để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc! Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận