AirPods Pro của Apple đang tiến gần hơn đến việc trở thành một thiết bị trợ thính hoàn chỉnh và được bán trên thị trường với mục đích đó, theo Mark Gurman của Bloomberg. Động thái này có thể tác động lớn đến thị trường thiết bị trợ thính, vốn đã bị rung chuyển gần đây bởi các mẫu không cần kê đơn.

AirPods Pro: Chức năng trợ thính và những điều cần biết

Gurman viết rằng AirPods Pro dự kiến nhận được chức năng trợ thính trong bản cập nhật iOS 18, ra mắt vào mùa thu năm nay và có khả năng sẽ được công bố và giới thiệu chi tiết tại Hội nghị Nhà phát triển Thế giới (WWDC) vào tháng 6. Vào mùa thu năm 2021, The Wall Street Journal đã báo cáo rằng Apple đang hướng tới việc phát triển một mẫu AirPods Pro trong tương lai hoạt động như một thiết bị trợ thính, đồng thời có khả năng theo dõi tư thế cơ thể và thậm chí cả nhiệt độ cơ thể.

Airpods Pro sẽ trở thành thiết bị trợ thính trong tương lai (Ảnh: Internet)
Airpods Pro sẽ trở thành thiết bị trợ thính trong tương lai (Ảnh: Internet)

Dựa trên báo cáo của Gurman và The Wall Street Journal, không rõ chức năng trợ thính sẽ chỉ có trên AirPods Pro thế hệ mới hay được cung cấp dưới dạng cập nhật phần mềm cho các mẫu trước đó. Kể từ báo cáo của The Wall Street Journal, Apple đã phát hành cả AirPods Pro thế hệ thứ hai và bản cập nhật của mẫu đó với cổng USB-C.

Airpods Pro thệ hệ tiếp theo sẽ có cổng USB-C (Ảnh: Internet)
Airpods Pro thệ hệ tiếp theo sẽ có cổng USB-C (Ảnh: Internet)

PSAP: Giải pháp thay thế cho máy trợ thính truyền thống?

“Thiết bị trợ thính” có thể không hoàn toàn chính xác về mặt kỹ thuật, tùy thuộc vào mục tiêu của Apple. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào năm 2022 đã đưa ra một loại thiết bị mới là “Sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân” (Personal Sound Amplification Products – PSAP), không cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn đối với máy trợ thính được FDA phê duyệt. Loại thiết bị mới này mang lại tiết kiệm chi phí đáng kể cho những người bị mất thính giác nhẹ đến trung bình và mở ra một thế hệ máy trợ thính kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để thiết lập, điều chỉnh và theo dõi. Chúng khác biệt với máy trợ thính không cần kê đơn, loại máy này mặc dù vẫn rẻ hơn đáng kể so với máy trợ thính “chuyên nghiệp”, nhưng vẫn được FDA quản lý.

Một nghiên cứu vào cuối năm 2022 cho thấy AirPods Pro thế hệ đầu tiên, khi kích hoạt tính năng “Nghe trực tiếp”, có thể đáp ứng được bốn trong số năm tiêu chuẩn PSAP và chỉ chênh lệch một chút so với ngưỡng áp suất âm thanh. Đáng chú ý, AirPods Pro, được thử nghiệm trong môi trường tương đối yên tĩnh, đã giúp mọi người nghe tốt gần bằng các mẫu máy trợ thính trị giá lên tới 10.000 đô la, theo các tiêu chuẩn PSAP.

AirPods Pro của Apple có thể có thêm chế độ trợ thính vào cuối năm nay airpods pro apple iOS 18 Máy trợ thính PSAP RCS

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của Apple, iOS 18, được cho là chứa vô số tính năng vượt xa các bản cập nhật AirPods. MacRumors (dựa trên báo cáo bản tin độc quyền của Gurman) cho rằng các tính năng AI thế hệ mới, hỗ trợ RCS cho tin nhắn văn bản và cải tiến cho nhiều ứng dụng cốt lõi của Apple sắp ra mắt.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận