Trong khi SM Entertainment hiện đang phải đối mặt với những vấn đề liên tiếp thì người hâm mộ Kpop lại đang cười nhạo động thái gần đây của Lee Soo Man, người sáng lập công ty, đã bị đuổi khỏi công ty trong cuộc chiến mua lại HYBE và Kakao.

Kể từ đầu năm 2024, SM, một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi liên quan đến nghệ sĩ cũng như nội bộ của mình.

Giữa tất cả những điều này, cư dân mạng Hàn Quốc tò mò không biết Lee Soo Man hiện đang ở đâu, người sáng lập công ty đã dành 30 năm kể từ năm 1995 để bảo vệ di sản “Cha đẻ của Kpop”.

Lee Soo Man được bắt gặp tại buổi hòa nhạc của Taylor Swift

Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Với việc SM đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, người hâm mộ Kpop không thể không đổ lỗi cho những người chủ chốt hiện tại của SM; CEO Jang Cheol Hyuk, CAO Chris Lee và COO Tak Young Joon, những người đang để tất cả những điều này xảy ra.

Pink Blood (SM stan) cũng nghĩ rằng điều này sẽ không xảy ra nếu họ không loại Lee Soo Man do một cuộc đấu đá nội bộ gần đây xảy ra trong bối cảnh HYBE và Kakao mua lại SM.

SM Entertainment (Ảnh: Internet)
SM Entertainment (Ảnh: Internet)

Bất chấp sự tức giận và mối quan hệ “nóng lạnh” với người sáng lập, cư dân mạng không thể phủ nhận kỹ năng quản lý nghệ sĩ của ông để tránh những vấn đề này mặc dù ông hầu như còn thiếu sót ở các lĩnh vực khác.

Trong khi một số người cho rằng Lee Soo Man cảm thấy tồi tệ khi nhìn thấy những gì đang xảy ra với nhãn hiệu mà ông đã xây dựng cả nửa cuộc đời mình thì những người đam mê Kpop lại bật cười sau khi nhận ra rằng mọi chuyện hoàn toàn ngược lại.

Giữa tất cả các vấn đề của SM, mọi người bắt gặp Lee dành thời gian xem buổi hòa nhạc của Taylor Swift ở Singapore một mình và có vẻ như ông ấy không bận tâm đến bất cứ điều gì đang xảy ra trong Kpop.

Động thái bất ngờ này xảy ra sau khi ông bán toàn bộ số cổ phiếu SM còn lại của mình cho HYBE, giao lại hoàn toàn công ty cũ cho cháu trai.

Với điều này, người hâm mộ Kpop đã thốt lên rằng Lee chưa bao giờ thất bại trong việc làm những điều hài hước nhất.

Điều gì sẽ xảy ra với SM Entertainment?

Vào đầu năm, SM Entertainment đã phải chịu nhiều tổn thất tài chính sau khi doanh số bán album sụt giảm, chưa kể số lượng nghệ sĩ rời công ty như Super Junior và EXO.

SM tiếp tục phải đối mặt với những mối đe dọa đối với tài sản của mình sau vấn đề hẹn hò của Karina và sự ngược đãi các thành viên aespa, dẫn đến làn sóng tẩy chay từ fandom ngày càng tăng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sau đó, vào ngày 5 tháng 3, SHINee, một trong những nhóm nhạc kiếm tiền lớn nhất đã trung thành với họ trong 16 năm, cũng xác nhận Taemin, Onew sẽ rời khỏi công ty. Đồng thời người hâm mộ nghĩ rằng việc nhiều nghệ sĩ của công ty sẽ rời đi chỉ là vấn đề thời gian.

Với việc Kakao và HYBE nắm giữ một số cổ phần lớn nhất trong SM Entertainment, ngày càng có nhiều kỳ vọng về cách họ sẽ can thiệp vào các vấn đề và ảnh hưởng đến các nghệ sĩ SM như thế nào.

Trước đó, Kakao đã bóng gió về động thái của mình, thông báo rằng họ sẽ thay đổi các quan chức của SM, bao gồm cả những người điều hành đã lật đổ Lee Soo Man.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Đọc thêm các bài viết về Sao thế giới:

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận