Với sự nổi lên của các bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh (hoặc gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh) của các nghệ sĩ Hàn Quốc, K-netz đang tranh luận về thế nào được coi là một bài hát Kpop.

Sự trỗi dậy của lời bài hát tiếng Anh trong bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2024, một bài đăng có tiêu đề “Tôi tự hỏi liệu một bài hát hầu như không có tiếng Hàn vẫn được coi là Kpop” đã được tải lên một diễn đàn cộng đồng nổi tiếng của Hàn Quốc.

Bài viết đưa ra ba bài hát làm ví dụ. Một là ca khúc solo đình đám của Jungkook BTS, “Seven (feat. Latto)”. Được biết bài hát này hoàn toàn không có lời tiếng Hàn và được hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này khiến nhiều người thắc mắc liệu ca khúc có được coi là Kpop chỉ vì Jungkook là người Hàn Quốc và là thành viên của một nhóm nhạc Kpop hay không.

Hai bài hát khác được sử dụng làm ví dụ là “Pink Venom” của BlackPink và “Super Shy” của NewJeans.

NewJeans (Ảnh: Internet)
NewJeans (Ảnh: Internet)

Mặc dù cả hai bài hát đều có lời tiếng Hàn nhưng phần lớn đều bằng tiếng Anh. Vì điệp khúc của cả hai bài hát chủ yếu bằng tiếng Anh nên nhiều người không chắc liệu chúng có còn được coi là Kpop hay không.

Các bài hát tiếng Anh của nghệ sĩ Hàn Quốc có được coi là Kpop không?

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận để chia sẻ ý kiến của mình. Các phản ứng đối với các câu hỏi có sự khác nhau một cách dễ hiểu.

Jungkook (Ảnh: Internet)
Jungkook (Ảnh: Internet)

Một số người tin rằng nó vẫn được coi là Kpop, vì các nghệ sĩ phát hành bài hát đều sống ở Hàn Quốc và thường không phải là người dân tộc Hàn Quốc. Người ta cũng lưu ý rằng bất kể bạn nghe những bài hát này ở đâu, nhiều bài hát sẽ tự động liên kết những nghệ sĩ này với thể loại này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù mọi người coi đây là Kpop nhưng họ lại không thích việc lạm dụng lời bài hát tiếng Anh. Khi các bài hát được phát hành và quảng bá ở Hàn Quốc, họ tin rằng các bài hát chủ yếu nên được hát bằng tiếng Hàn.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một số người vẫn từ chối chấp nhận những bài hát như Kpop. Họ tuyên bố rằng nếu các bài hát được hát chủ yếu bằng tiếng Anh thì chúng đơn giản được coi là nhạc pop.

Một số ý kiến ​ như:

  • “Dù nghe ở đâu, người nghe cũng nhận ra đây là những ca khúc của thần tượng Kpop”.
  • “Thật bình thường khi họ sử dụng quá nhiều tiếng Anh…”
  • “Đó là nhạc pop rồi.”
  • “Tất nhiên đó vẫn là Kpop. Nó hoàn toàn là Kpop.”
  • “Tôi nghĩ đó vẫn là Kpop.”
  • “Tôi nghĩ đó là nhạc pop, nhưng tôi thấy khó chịu khi người phương Tây ép các bài hát của chúng tôi vào thể loại Kpop và cô lập chúng tôi dựa trên một quốc gia.”
  • “Không phải chỉ là pop thôi sao?”
  • “Nó vẫn là Kpop nhưng tôi ghét nó.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận