Sau hơn 9 năm ra mắt, nhóm nhạc nữ Twice lần đầu xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ. Đây là một thành tích đáng khen ngợi, cho thấy sức hút và độ nổi tiếng của 9 cô gái vẫn chưa hề suy giảm sau nhiều năm hoạt động.

Theo thông báo của Billboard trên trang web chính thức vào ngày 3/3 (theo giờ địa phương), mini album mới “With YOU-th” của Twice phát hành vào ngày 23/2 đã bán được 95.000 bản tại Hoa Kỳ và đứng đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Twice đạt thành tích no1 bảng xếp hạng Billboard 200 lần đầu tiên trong sự nghiệp (ảnh: internet)
Twice đạt thành tích no1 bảng xếp hạng Billboard 200 lần đầu tiên trong sự nghiệp (ảnh: internet)

Trước đó, Twice đã đạt được tổng doanh số bán album và phát trực tuyến là 153.000 bản với album ra mắt vào năm ngoái là “READY TO BE”. Album đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 ở vị trí thứ 2 vào tháng 3 năm 2023, ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất của một nhóm nhạc nữ K-pop. Ngoài ra, kể từ lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 với mini album thứ 9 “MORE & MORE” cho đến full album thứ 2 “Eyes wide open”, mini album thứ 10 “Taste of Love”, full album thứ 3 “Formula of Love: O+T=<3”, mini album thứ 11 “BETWEEN 1&2”, “READY TO BE” và “With YOU-th”, nhóm nhạc nữ nhà JYP Entertainment đã lập kỷ lục có nhiều bài hát nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong số các nhóm nhạc nữ K-pop. Đặc biệt, Twice trở thành nhóm nhạc có album không phải tiếng Anh đầu tiên đạt #1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong năm nay.

“With YOU-th” đã vươn lên hàng triệu bản bán ra, ghi nhận 1.063.615 bản trong tuần đầu tiên (doanh số bán album trong một tuần tính theo ngày phát hành) theo Hanteo Chart – một trang web thống kê album. Twice ra mắt vào tháng 10 năm 2015 và vừa ra mắt album mới phát hành vào năm 2024, gần 10 năm sau khi ra mắt. Đây là tác phẩm bán được hàng triệu bản đầu tiên trong sự nghiệp và lập kỷ lục của riêng mình khi đạt vị trí số 1 trên Billboard 200. Kết quả đó cho thấy sức hút và sự tăng trưởng liên tục của Twice, nhóm nhạc đã lập nhiều kỷ lục với tư cách nhóm nhạc nữ K-pop. Người hâm mộ K-pop trong và ngoài nước, đặc biệt là Once (tên fandom của Twice) đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động về thành tích đáng ghi nhận này của 9 cô gái nhà JYP.

Twice đạt nhiều thành tích mới dù bước sang năm thứ 10 hoạt động (Ảnh: Internet)
Twice đạt nhiều thành tích mới dù bước sang năm thứ 10 hoạt động (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, album “With YOU-th” còn đứng đầu bảng xếp hạng album iTunes toàn cầu trong 3 ngày liên tiếp kể từ ngày 23/2, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng album iTunes tại 25 khu vực trên thế giới, trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Mexico (số liệu được tích lũy trên cơ sở tính đến ngày 26/2). Video âm nhạc của bài hát chủ đề “ONE SPARK” đã xếp hạng #1 trên video âm nhạc thịnh hành YouTube toàn thế giới trong ba ngày bắt đầu từ ngày 24/2. Điều đó đã giúp Twice ghi thêm thành tích trong đợt trở lại lần này.

Sắp tới, Twice sẽ ghé thăm Sân vận động Allegiant ở Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 16 để tiếp tục sự sôi động của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thứ 5 “READY TO BE”. Nhóm sẽ tổ chức 49 buổi hòa nhạc tại 27 khu vực trên thế giới. Vào tháng 7, các cô gái nhà JYP được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “nghệ sĩ sân vận động toàn cầu” sẽ biểu diễn chuyến lưu diễn tại Sân vận động Yanmar Nagai ở Osaka, Nhật Bản và Sân vận động Nissan ở Kanagawa. Điều này giúp Twice trở thành nữ nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên bước vào Nissan, một sân vận động với quy mô lớn nhất Nhật Bản.

Twice sẽ trở thành nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên bước vào sân vận động Nissan - Nhật Bản (Ảnh: Internet)
Twice sẽ trở thành nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên bước vào sân vận động Nissan – Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Chúc cho các cô gái sẽ ngày càng phát triển và mang nhiều thành tích hơn trong năm thứ 10 hoạt động!

Các bạn có thể xem các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận