Một số idol KPOP vốn đã trở nên nổi tiếng với tư cách là thành viên nhóm nhạc thần tượng, song thực tế là họ đã debut với tư cách nghệ sĩ solo trước tiên. Từ Gikwang HIGHLIGHT đến các thành viên WEi, cùng BlogAnChoi điểm qua một số tên tuổi nổi bật nhé!

1. Lee Gikwang HIGHLIGHT

Ban đầu Lee Gikwang dưới nghệ danh AJ ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào tháng 4 năm 2009. Gikwang đã chiếm được cảm tình khán giả với khả năng vũ đạo ấn tượng và thậm chí còn được coi là Rain tiếp theo.

Lee Gikwang HIGHLIGHT (Ảnh: Internet)
Lee Gikwang HIGHLIGHT (Ảnh: Internet)

AJ sau đó đã sử dụng tên thật của mình khi debut cùng BEAST. BEAST sau này đổi tên thành HIGHLIGHT khi họ rời CUBE Entertainment vào năm 2016 và thành lập công ty quản lý riêng là Around Us Entertainment.

2. Sandara Park (2NE1)

Sandara Park – “một mẩu” của 2NE1, nhưng cô nàng vốn đã có sự nghiệp solo của mình trước đó. Ban đầu khi định cư tại Philippines cô hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất. Sandara Park ra mắt solo vào năm 2004 và đã đạt được thành công tương đối lớn trong nước.

Sandara Park 2NE1 (Ảnh: Internet)
Sandara Park 2NE1 (Ảnh: Internet)

Cuối cùng Dara đã chuyển đến Hàn Quốc cùng gia đình. Sau đó, cô ký hợp đồng với YG Entertainment khi còn là trainee và trở lại với tư cách là thành viên 2NE1.

3. Baby Soul (Lovelyz)

Baby Soul ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào tháng 11 năm 2011 và nhận được nhiều lời khen ngợi vì kỹ năng thanh nhạc đặc biệt của mình. Kể từ đó, cô đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác nhau, bao gồm cả nhóm bạn cùng công ty INFINITE H.

Baby Soul Lovelyz (Ảnh: Internet)
Baby Soul Lovelyz (Ảnh: Internet)

Vào tháng 11 năm 2014, Baby Soul tái xuất với tư cách trưởng nhóm Lovelyz và tiếp tục thể hiện khả năng ca hát tuyệt vời của mình. Hiện tại, cô nàng đang thực hiện các hoạt động solo sau khi Lovelyz tan rã vào tháng 11/2021.

4. Kang Seungyoon WINNER

Kang Seungyoon hiện là thành viên nổi tiếng của nhóm nhạc nam WINNER của YG Entertainment, ra mắt vào tháng 8 năm 2014. Được biết anh chàng bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ solo vào tháng 7 năm 2013 và được đánh giá cao về kỹ năng hát và chơi guitar.

Kang Seungyoon WINNER (Ảnh: Internet)
Kang Seungyoon WINNER (Ảnh: Internet)

Sau khi debut solo, Seungyoon đã được công bố là một trong những người tham gia “Who Is Next: WIN”, khiến người hâm mộ và cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Nhóm của anh đã giành chiến thắng trong chương trình cạnh tranh, và Seungyoon trở thành trưởng nhóm của WINNER.

5. Jeon Soyeon (G)I-DLE

Một nữ thần tượng Kpop khác lần đầu ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo là Jeon Soyeon, hiện là trưởng nhóm nhạc nữ của CUBE Entertainment (G)I-DLE. Soyeon bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào năm 2017, gần hai năm sau khi xuất hiện trong “Produce 101” của Mnet.

Jeon Soyeon (G)I-DLE (Ảnh: Interenet)
Jeon Soyeon (G)I-DLE (Ảnh: Interenet)

6. Lim Jimin JUST B

Lim Jimin hiện là thành viên của nhóm nhạc thần tượng đầu tiên và duy nhất của BlueDot Entertainment – JUST B. Nhóm debut vào tháng 6 năm 2021. Hai năm trước, anh đã ra mắt solo vào tháng 5 năm 2019 với đĩa đơn đầu tiên “Mini”.

Lim Jimin JUST B (Ảnh: Internet)
Lim Jimin JUST B (Ảnh: Internet)

7-8. Kim Donghan, Jang Daehyeon WEi

Trong WEi, có 2 thành viên đã ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo đầu tiên trước khi họ trở thành thành viên của nhóm.

Trong khi Kim Donghan ra mắt solo vào tháng 6 năm 2018 với mini-album đầu tiên “D-Day”, thì Jang Daehyeon đã phát hành đĩa đơn đầu tiên, “Feel Good” vào tháng 8 năm 2019. Cả hai sau đó đều tái xuất với tư cách thành viên WEi vào tháng 10 năm 2020.

Kim Donghan WEi (Ảnh: Internet)
Kim Donghan WEi (Ảnh: Internet)
Jang Daehyeon (Ảnh: Internet)
Jang Daehyeon (Ảnh: Internet)

Nếu bạn biết những thần tượng KPOP khác lần đầu ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo trước khi trở thành thành viên của một nhóm, hãy để lại bình luận bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

9 ca khúc Kpop có tiếng huýt sáo tạo hiệu ứng gây nghiện

Có lẽ các fan Kpop đã quá quen thuộc với cách Idol sử dụng hiệu ứng âm thanh để tạo điểm nhấn cho ca khúc kpop của mình. Và tiếng huýt sáo cũng là một trong số đó. Trong một vài trường hợp, tiếng huýt sáo thể hiện sự vui tươi, góp phần tăng không khí sôi động cho ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận