Lần trước, BlogAnChoi đã đưa các fan điểm qua một số idol là “thần đồng” trong lĩnh vực ngoại ngữ. Vì thế, hôm nay hãy cùng điểm mặt thêm 8 idol khác có khả năng nói được nhiều thứ tiếng làm fan quốc tế vô cùng yêu mến nhé!

Lisa (BLACKPINK) – tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Nhật

Lisa là “em út” của nhóm nhạc nữ BLACKPINK, gia nhập YG Entertainment vào năm 2010. Trong nhóm, cô là thành viên duy nhất đến từ Thái, vì thế khả năng nói tiếng Thái của Lisa tất nhiên là cực tốt.

Lisa
Lisa sinh ra tại Thái Lan. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Lisa còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, đủ để có thể giao tiếp và kết nối với fan của những đất nước này.

Elkie (CLC) – tiếng Anh, tiếng Quảng Đông

Elkie của nhóm nhạc nữ thế hệ mới CLC sinh ra tại Hồng Kông. Khi nhỏ, cô từng là một diễn viên nhí, tham gia nhiều bộ phim Hồng Kông. Vì thế, khả năng nói tiếng Quảng của Elkie vô cùng lưu loát. Ngoài ra, Elkie cũng nói được kha khá tiếng Anh.

Elkie
Elkie nói được tiếng Quảng và tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

BamBam (GOT7) – tiếng Anh, tiếng Thái

Giống với Lisa của BLACKPINK, BamBam xuất thân từ Thái Lan, vì thế khả năng nói tiếng Thái của anh chàng là không cần phải bàn cãi.

BamBam
BamBam là người con đất Thái. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, BamBam cũng đang trao dồi tiếng Anh của bản thân, dù chưa thành thạo như người bản xứ bằng Jackson hay Mark, nhưng khả năng nói tiếng Anh của BamBam đang tiến bộ rõ rệt.

Jackson (GOT7) – tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp

Là một trong những thành viên ngoại quốc của GOT7, tiếng mẹ đẻ của Jackson là tiếng Quảng Đông. Ngoài ra, Jackson còn thể hiện khả năng đa ngôn ngữ của mình bằng việc thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Là một thành viên vừa điển trai, tài năng, lại nói được 5 thứ tiếng, ai mà không “tự đổ” cho được?

Jackson
Jackson thông thạo đến 5 thứ tiếng. (Ảnh: Internet)

Hani (EXID) – tiếng Anh, tiếng Trung Quốc

Trước khi debut cùng EXID, Hani từng học tại Trung Quốc trong vòng 6 tháng. Vì thế, khả năng nói tiếng Trung của cô rất khá.

Là một idol sở hữu IQ “khủng”, Hani cũng có vốn tiếng Anh dồi dào, thường xuyên thay mặt nhóm trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Hani
Hani là idol có chỉ số IQ “khủng” cùng vốn tiếng Anh dồi dào. (Ảnh: Internet)

Nichkhun (2PM) – tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Trung Quốc

Là cái tên mang dòng máu Thái thứ 3 trong danh sách, Nichkhun dĩ nhiên có thể giao tiếp bằng tiếng Thái lưu loát như người bản xứ dù anh sinh ra tại California, Mỹ.

Nichkhun
Nichkhun – “Hoàng tử Thái” của KPOP. (Ảnh: Internet)

Không những thế, “Hoàng tử Thái” còn nói được tiếng Anh và tiếng Trung – 2 ngôn ngữ nằm trong top phổ biến nhất trên thế giới.

Taecyeon (2PM) – tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha

Trưởng nhóm 2PM từng chuyển sang Mỹ sinh sống khi còn học tiểu học, vì thế Taecyeon có thể nói được tiếng Anh khá tốt.

Taecyeon
Taecyeon có thể nói được tiếng Tây Ban Nha. (Ảnh: Internet)

Taecyeon cũng giỏi cả tiếng Trung, tiếng Nhật và đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha. Thậm chí, anh chàng còn viết lời bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha cho album Nhật tiến Traicion của mình.

BoA – Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật

Là “cây đa cây đề” trong nghề, BoA là một trong những nghệ sĩ KPOP đầu tiên trải qua chương trình đào tạo idol. Trong quá trình thực tập của mình, BoA đã được trao dồi tiếng Nhật, tiếng Trung và cả tiếng Anh, với tham vọng biến BoA trở thành ngôi sao quốc tế như ngày hôm nay.

BoA
BoA thuộc thế hệ idol đời đầu với khả năng đa ngôn ngữ cùng tham vọng chinh phục châu Á và quốc tế. (Ảnh: Internet)

Henry (Super Junior-M) – tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Trung Quốc, tiếng Đài Loan, tiếng Pháp

Vừa là thiên tài âm nhạc, Henry Lau của Super Junior-M còn là “bậc thầy ngôn ngữ” của KPOP khi có thể nói thành thạo 6 thứ tiếng. Không chỉ nói tốt tiếng Trung, tiếng Quảng và tiếng Anh, mấy ai biết được Henry cũng khá tốt trong việc giao tiếp bằng tiếng Đài Loan và tiếng Pháp khó nhằn.

Henry
Henry là “học sinh giỏi ngoại ngữ” của KPOP. (Ảnh: Internet)

Xem lại phần 1 tại đây: Những “thánh điểm 10 môn ngoại ngữ” của KPOP mà bạn có thể không biết (Phần 1)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức KPOP nóng hổi nhất nhé!

Xem thêm

BTS Jungkook lập kỷ lục với số fancam triệu views nhiều nhất KPOP: Con số hàng trăm nhìn hoa cả mắt

Sức hút của BTS Jungkook chưa một lần hạ nhiệt, thể hiện rõ ràng qua những fancam cá nhân nhận được lượng xem “khủng” của "út vàng". Mới đây khi con số được thống kê, Jungkook lại lập được thành tích trở thành idol đầu tiên sở hữu nhiều fancam triệu views nhất KPOP.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Wow Taecyeon mà Henry đỉnh thiệt!