Theo một cuộc phỏng vấn được tổ chức với đại diện của SM Entertainment, SM Entertainment đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực web 3.0 với ‘Kwangya’. Bắt đầu với việc gia nhập thị trường NFT, công ty có kế hoạch chuyển trọng tâm sang metaverse để phát triển kinh doanh của mình.

Ngày 25 tháng 10 năm 2020, SM Entertainment công bố sẽ ra mắt nhóm nhạc nữ mới với tên gọi aespa, dự án đầu tiên của Vũ trụ Văn hóa SM (SM Culture Universe). Được biết aespa là girlgroup ra đời sau 6 năm kể từ khi Red Velvet debut năm 2014, đồng thời cũng là nhóm nhạc thần tượng tổng thể đầu tiên kể từ NCT vào năm 2016.

aespa là girlgroup ra đời sau 6 năm kể từ khi Red Velvet debut năm 2014 (Ảnh: Internet)
aespa là girlgroup ra đời sau 6 năm kể từ khi Red Velvet debut năm 2014 (Ảnh: Internet)

Nhóm chính thức debut với đĩa đơn đầu tay “Black Mamba” vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, gồm 4 thành viên: Karina, Giselle, Winter và Ningning. Tên của aespa kết hợp giữa ‘æ’ từ “‘Avatar X Experience’ & ‘Aspect’”. Mang ý nghĩa nhiều hoạt động sáng tạo đa dạng theo chủ đề “Gặp gỡ Avatar của bản thân, trải nghiệm một thế giới mới”.

Gần đây các cô gái đã trở lại với “Girls” – đĩa đơn mở rộng thứ 2 vào ngày 8 tháng 7. Album bao gồm bài hát chủ đề cùng tên và 3 bài hát đã được phát hành trước đó là “Forever” và “Dreams Come True”, “Black Mamba”.

Nhóm vừa comeback với "Girls"
Nhóm vừa comeback với “Girls”

Đại diện Lee Seong Soo nhận xét: “SM Entertainment có thể tạo ra những nghệ sĩ thành công 90% thời gian. Thật sự là chưa từng có nhiều siêu sao dưới một công ty. Kỹ năng sản xuất dựa trên văn hóa của chúng tôi cho phép chúng tôi tạo ra một doanh nghiệp thành công từ IP”.

Trong khi NCT đã củng cố lợi nhuận của công ty vào năm ngoái, công ty đang trông đợi vào thành tích của aespa trong năm nay. Đại diện Lee tiếp tục “aespa là chìa khóa thành công của công ty trong thời gian tới. Nhìn chung, các nghệ sĩ không hòa vốn khi bắt đầu sự nghiệp nhưng aespa đang lập kỷ lục và làm nên lịch sử với tư cách là một nhóm nhạc nữ.”

Đại diện của SM Entertainment cho biết aespa chính là chìa khóa thành công của công ty trong tương lai (Ảnh: Internet)
Đại diện của SM Entertainment cho biết aespa chính là chìa khóa thành công của công ty trong tương lai (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, cư dân mạng tỏ ra ngờ vực và bất bình:

– “Mặc dù đồng ý Kwangya là mới và duy nhất, nhưng SM nên giữ nó trong concept của aespa. Họ đang làm mệt mỏi người hâm mộ bằng cách bỏ qua sự độc đáo của các nghệ sĩ SM khác.”

– “Tôi nghĩ họ đã mất phương hướng. Quả thực aespa đã thành công, nhưng SM không còn là người tạo ra xu hướng trong ngành nữa.”

– “Cá rằng aespa sẽ thành công hơn nếu họ không có một vũ trụ kỳ lạ kia”

– “Tất cả những gì bạn muốn với việc hợp nhất web 3.0 và giải trí nhưng SM nên biết rằng họ không còn hấp dẫn thế hệ trẻ nữa. Các nghệ sĩ của họ đã quá già, ngoại trừ aespa.”

– “Bạn biết đấy, mọi thứ đang thay đổi khi SM coi một nhóm nữ là ‘tương lai’ của công ty. Tò mò rằng sự phấn khích này sẽ kéo dài bao lâu trước khi họ ra mắt một nhóm nhạc nam mới không liên quan đến NCT nữa”

– “aespa nổi tiếng vì các cô gái, màn trình diễn của họ và âm nhạc. Hầu hết người hâm mộ có lẽ không quan tâm đến các avatar hay vũ trụ hư cấu này đâu trời.”

– “Sau đó còn red velvet thì sao??”

– “Thời gian thay đổi và cùng với thời gian, những ý tưởng và concept mới cũng nảy sinh.”

– “Kwangya Kwangya Kwangya quá mệt mỏi khi nghe điều đó rồi”

– “Điều khiến nghệ sĩ SM trở nên nổi tiếng là vì họ đến từ SM. Nếu aespa ra mắt dưới một công ty tầm trung hơn, tôi không nghĩ họ sẽ nổi tiếng đến mức này.”

– “Khái niệm metaverse có thể đi theo nhiều hướng nhưng tôi không nghĩ rằng SM đang thực thi nó đúng cách ngay cả với aespa”

Đọc thêm bài viết liên quan:

Xem thêm

6 girlgroup Kpop thành công lớn sau khi có sự thay đổi thành viên

Có rất nhiều nhóm nhạc Kpop mất đi hay có thêm thành viên trong sự nghiệp của họ. Thế nhưng chỉ một số ít nhóm đã trở nên nổi tiếng sau khi những sự kiện đó xảy ra. Cùng BlogAnChoi điểm qua 6 girlgroup Kpop thành công rực rỡ sau khi có sự thay đổi về thành viên nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận