Cư dân mạng đang có những ý kiến trái chiều về việc trào lưu “tiên tử kết màn” đang bị lạm dụng quá đà trong K-pop. Việc chỉ tập trung vào một thành viên trong phần kết tạo áp lực cho các idol, và concept kết màn của họ đôi khi không phù hợp với toàn bộ màn biểu diễn. Thậm chí nhiều idol còn “làm lố” tới mức “sượng trân”.

Bất kể có được yêu thích hay không, thì “tiên tử kết màn” là một trong những huyền thoại trong giới K-pop. Các thành viên sẽ gây được sự chú ý rất lớn khi xuất hiện ở cảnh kết của mỗi màn trình diễn. Xuyên suốt thời gian quảng bá, một số thành viên sẽ được luân phiên nhau cho phần kết màn, nhưng có một số nhóm thì thành viên đóng vai trò quan trọng này là cố định. Kể từ khi các cảnh quay về “tiên tử kết màn” trở nên viral từ series show sống còn “Produce 101” của Mnet, xu hướng này đã khiến người hâm mộ đổ dồn sự chú ý vào một số idol nhất định trên tất cả các chương trình âm nhạc.

"Tiên tử kết màn" đang là xu hướng rất hot trong K-pop dạo gần đây (Nguồn: Internet)
“Tiên tử kết màn” đang là xu hướng rất hot trong K-pop dạo gần đây (Nguồn: Internet)
"Ending Fairy" của Chaeyeon trong Produce 101 mùa 1 chính là phát súng mở màn cho trào lưu siêu hot này (Nguồn: Internet)
“Ending Fairy” của Chaeyeon trong Produce 101 mùa 1 chính là phát súng mở màn cho trào lưu siêu hot này (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, một số người đã bắt đầu bày tỏ sự chán ngán khi xem những video về “tiên tử kết màn” quá đại trà này, đặc biệt là khi chỉ quay cá nhân các thành viên. Theo một số cư dân mạng, việc chỉ tập trung vào một thành viên trong phần kết có xu hướng tạo ra nhiều áp lực cho các idol, và concept tạo dáng “kết màn” của họ đôi khi không phù hợp với không khí của màn biểu diễn. Thậm chí nhiều idol còn “làm lố” quá đà khiến dân mạng “ném đá” vì biểu cảm quá mức “sượng trân” của mình.

Một số người đã bắt đầu chán ngán "tiên tử kết màn" (Nguồn: Internet)
Một số người đã bắt đầu chán ngán “tiên tử kết màn” (Nguồn: Internet)

Một số người nói rằng họ cảm thấy nhàm chán khi chỉ nhìn đi nhìn lại gương mặt thành viên được chỉ định kết màn ở mọi phần biểu diễn và một số góc cận cảnh dừng lại ở mặt idol quá lâu khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Một số ending quá đà hay lạc quẻ khiến người xem khó chịu vì không ăn nhập gì với màn trình diễn (Nguồn: Internet)
Một số ending quá đà hay lạc quẻ khiến người xem khó chịu vì không ăn nhập gì với màn trình diễn (Nguồn: Internet)

Một cư dân mạng cũng có nhận xét rằng những cảnh quay “tiên tử kết màn” riêng lẻ đã khiến các biên đạo gặp khó khăn khi nghĩ ra những vũ đạo kết thúc sáng tạo như thế này:

Vũ đạo kết thúc sáng tạo (Ảnh: Internet).
Vũ đạo kết thúc sáng tạo (Ảnh: Internet).

Trong lúc bàn luận về vấn đề này, cư dân mạng cũng đã hồi tưởng lại những cảnh quay kết màn trong quá khứ trên các chương trình âm nhạc và chúng hầu như là cảnh quay bao quát cả nhóm. Ngày nay, một số nhóm cũng đã quyết định để tất cả các thành viên cùng xuất hiện trong khung hình kết màn:

Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).
Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).
Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).
Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).
Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).
Tất cả các thành viên cùng xuất hiện khi kết màn (Ảnh: Internet).

– Các nhà đài đã kéo dài thời lượng của mỗi cảnh quay kết màn ở mọi chương trình âm nhạc. Nó thật sự khiến tôi có một chút khó chịu

– Tôi chỉ nghĩ rằng những khung hình có cả nhóm sẽ đẹp hơn và đem lại cảm giác ấm áp hơn nhiều”

– Tôi biết thừa rằng nhóm của tôi đã chỉ định 2 thành viên quay đi quay lại “tiên tử kết màn” ở mọi màn trình diễn

– Hãy mang trở lại những màn kết cả nhóm đi, bớt bớt mấy cái “tiên tử kết màn” được rồi đấy

– Đưa trở lại những khung hình tự nhiên của cả nhóm đi

– Tôi không bao giờ thích mấy thứ như “tiên tử kết màn” đâu nhé. Có mấy thành viên phá hỏng cả không khí của màn trình diễn vì biểu cảm lạc quẻ của họ.

– Mấy cái kết màn này giờ chẳng còn tự nhiên gì nữa cả, diễn kinh khủng.

– Những màn kết như này chả hợp với concept màn trình diễn gì mà còn kéo dài lê thê nữa

– Có nhiều bài hát đang mạnh mẽ và ngầu lòi, xong tự nhiên đến màn kết có thành viên nào lại cố diễn đáng yêu này nọ, kỳ cục dã man

– Công nhận là vụ zoom cận mặt gây áp lực thật, khiến diễn xuất khuôn mặt của các idol cũng trở nên nặng nề theo

Bạn nghĩ thế nào về “tiên tử kết màn” đang thịnh hành bây giờ? Liệu bạn có muốn xem những màn kết quay cả nhóm nữa hay không? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Xem thêm

Tất tần tật về NewJeans - Girlgroup có thành viên Việt Nam đầu tiên của HYBE được lòng K-netizen

NewJeans là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc dưới trướng ADOR (thuộc HYBE Labels). Nhóm gồm 5 thành viên là Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein. Ngày 2 tháng 7 năm 2022, 5 mảnh ghép của NewJeans đã được tiết lộ thông qua MV Attention. Ngày debut chính thức của nhóm là 01/08/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận