Sau 9 tháng kể từ Full Album “Summer Holiday” vào năm 2021, ngày 12/4 vừa qua, Dreamcatcher đã trở lại với Full Album thứ hai [Apocalypse: Save us]. Trong album lần này, Dreamcatcher đã truyền tải thông điệp về “Bảo vệ Trái Đất” đến những người đang thờ ơ với hành động bảo vệ môi trường.

Thế giới quan đầy hỗn loạn trong Full Album [Apocalypse: Save Us]

Full Album thứ hai của Dreamcatcher “[Apocalypse: Save us]” mở đầu cho trilogy “Apocalypse” với thông điệp của Dreamcatcher là mở ra một bước tiến nhảy vọt cho nhân loại, và đồng thời cho thấy sự phát triển của nhóm. Album này có tất cả 14 bài hát bao gồm ca khúc chủ đề “MAISON”, và các bài hát b-side trong trong album.

Bài hát “Locked Inside A Door” dựa trên nền nhạc punk rock, “Starlight” mang hơi hướng retro synth pop, “Together” lại thuộc thể loại deep house, và không thể không kể đến “Always” mang hơi hướng ballad nhẹ nhàng,… Các bài hát trong Full Album lần này đều mang màu sắc riêng của Dreamcatcher và được sản xuất bởi các nhà soạn nhạc LEEZ và Ollounder, những người đã viết nên thế giới quan của Dreamcatcher.

Full Album [Apocalypse: Save us] của Dreamcatcher (Nguồn: Internet)
Full Album [Apocalypse: Save us] của Dreamcatcher (Nguồn: Internet)
Sơ lược về cốt truyện của album [Apocalypse: Save Us]: Cuối cùng thì cơn khủng hoảng cũng đã đến và họ phải hét lên rằng “Hãy cứu lấy chúng tôi và cứu lấy Trái Đất – hành tinh đang dần trở nên đỏ hơn và lấn dần vào làn không khí xám xịt”. Băng tan, mực nước biển dâng cao, màu xanh tàn úa, sa mạc xâm chiếm. Chúng tôi biết ai là kẻ đã phá hoại ngôi nhà đẹp đẽ của chúng tôi. Cứ thờ ơ đi, rồi cuối cùng điều mà mọi người lo lắng – tận thế sẽ xảy ra.

Ca khúc chủ đề ‘MAISON’ là tiếng kêu cứu Trái Đất khỏi ngày tận thế khi mà biến đổi khí hậu ngày càng xấu đi và con người thì ngày càng thờ ơ với hành động bảo vệ môi trường. ‘MAISON’ trong tiếng Pháp có nghĩa là “nhà” – ngôi nhà với rừng mưa nhiệt đới đang bị thu hẹp do sự nóng lên toàn cầu, các dòng sông băng đang tan chảy, chất thải đầy ắp trôi nổi trên đại dương, sa mạc là nơi tích tụ những hạt cát vi nhựa. Dreamcatcher đã đem đến các vấn đề thực tế của xã hội và đang cảnh báo về thực trạng môi trường đáng báo động hiện nay.

Những chiến binh Dreamcatcher chiến đấu để bảo vệ ngôi nhà chung (nguồn: Youtube)
Những chiến binh Dreamcatcher chiến đấu để bảo vệ ngôi nhà chung (nguồn: Youtube)

Dreamcatcher truyền tải thông điệp “Bảo vệ Trái Đất” trong MV cho ca khúc chủ đề ‘MAISON’

Khung cảnh thành phố bị phá hủy, những tòa nhà sụp đổ, con sông bị nhuốm màu đỏ tươi do chất thải, cùng với sự xâm chiếm của những thế lực to lớn ngoài hành tinh, Dreamcatcher đã tái hiện lại khung cảnh của ngày tận thế đáng sợ trong MV ‘MAISON’

Khung cảnh của ngày tận thế đáng sợ trong MV ‘MAISON’ (Ảnh: Internet).
Khung cảnh của ngày tận thế đáng sợ trong MV ‘MAISON’ (Ảnh: Internet).

Xuyên suốt MV, Dreamcatcher đã hóa thân thành các chiến binh bảo vệ “ngôi nhà” khỏi những thế lực độc ác ngoài kia, mà ở đây chính là những con người đang ngày đêm phá hủy môi trường. Thế nhưng, dường như đã quá muộn để hành động, khi cuộc khủng hoảng dần trở nên tồi tệ hơn, Dreamcatcher đưa ra lời cầu cứu đến với nhân loại thông qua lời bài hát trong phần chorus của ‘MAISON’:

Save my home in the jungle – Hãy cứu lấy ngôi nhà của tôi trong những cánh rừng già. Save my home in the polar – Hãy cứu lấy ngôi nhà của tôi ở miền địa cực. Save my home in the ocean – Hãy cứu lấy ngôi nhà của tôi ở ngoài đại dương. Save my home in the desert – Hãy cứu lấy ngôi nhà của tôi ở vùng sa mạc. Protect my Maison – Xin hãy bảo vệ ngôi nhà của chúng tôi. Please someone fight for us – Xin hãy cứu lấy chúng tôi”

MV "MAISON" (Ảnh: Internet).
MV “MAISON” (Ảnh: Internet).

Không chỉ có vậy, ảnh teaser của nhóm cho Full Album lần này còn cho thấy được thực trạng khủng hoảng rác thải nhựa ở đại dương. Rác thải nhựa đầy ắp, trôi nổi trên các đại dương, mắc vào những rặng san hô làm giảm quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng, lâu dần theo thời gian sẽ khiến hệ sinh thái san hô bị phá hủy.

Hình ảnh concept của Dreamcatcher. (Nguồn: Internet)
Hình ảnh concept của Dreamcatcher. (Nguồn: Internet)

Dreamcatcher là nhóm nhạc KPOP hiếm hoi truyền tải thông điệp bảo vệ Trái Đất trong bài hát của mình. Thông điệp mà nhóm truyền tải rất thực tế và vô cùng ý nghĩa. Mong rằng sau khi lắng nghe bài hát và đón nhận thông điệp mà nhóm truyền tải, mọi người sẽ thêm yêu môi trường và có những hành động nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ “ngôi nhà” mà chúng ta đang sinh sống.

Bạn có cảm nhận gì sau khi nghe bài hát ‘MAISON’ của Dreamcatcher? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Blog Ăn Chơi nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

HYBE tiếp tục bênh vực Kim Garam (LE SSERAFIM) về vấn đề bạo lực học đường, chỉ cho tạm ngừng hoạt động để ổn định tinh thần

Source Music và HYBE đã đưa ra quan điểm chính thức của họ về những cáo buộc bắt nạt đối với Kim Garam của LE SSERAFIM.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận