Một cặp vợ chồng ở Texas (Mỹ) đã kiện Apple với cáo buộc rằng cậu con trai 12 tuổi của họ bị “mất thính giác vĩnh viễn”. Khi đang sử dụng AirPods Pro được kết nối với iPhone để xem phim trên Netflix thì chiếc AirPods của cậu bé đột ngột phát ra cảnh báo Ambers (Amber Alerts) lớn đến mức làm rách một bên màng nhĩ.

Trong đơn kiện của một cặp vợ chồng tại Texas thì vào năm 2020, cậu bé B.G đang sử dụng AirPods Pro được kết nối với iPhone để xem Netflix với âm lượng khá thấp. Tuy nhiên, một cảnh báo Amber đột nhiên vang lên mà không hề có sự báo trước đã khiến màng nhĩ của cậu bé bị hỏng nghiêm trọng.

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ một cậu bé 12 tuổi
Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ một cậu bé 12 tuổi

Cảnh báo Amber (Amber Alerts) của AirPods là gì?

Tại Mỹ, Amber Alert là loại cảnh báo được cảnh sát sử dụng để thông báo về sự mất tích của trẻ em trên các thiết bị viễn thông. Trên điện thoại iPhone, cảnh báo Amber này gồm âm thanh lớn kết hợp với hiệu ứng rung. Nhưng trong vụ kiện này, mức độ âm thanh của cảnh báo Amber đã vang lên quá lớn khiến cho cậu bé bị hoa mắt, ù tai, chóng mặt rồi dẫn đến những chấn thương tại màng nhĩ và buộc phải sử dụng máy trợ thính vĩnh viễn.

Cha mẹ của cậu bé B.G đã yêu cầu Apple bồi thường các chi phí liên quan đến thiệt hại bao gồm hóa đơn chữa bệnh trong quá khứ và tương lai do hậu quả liên quan đến sự cố trên, cũng như các chi phí phát sinh trong cuộc sống của cậu bé và cả tổn hại tinh thần của cha mẹ.

Vụ kiện này đã được cha mẹ cậu bé B.G trình lên tòa án California và được công bố bởi Công ty Luật Paranjpe Mahadass Ruemke, cho hay Apple và Luxshare (đơn vị sản xuất của Apple) đã biết hoặc lẽ ra phải biết về lỗi gây ra cảnh báo Amber nhưng đã quyết định không sửa chữa. Trong đơn kiện còn cho biết, Apple vẫn tiếp tục thiết kế, sản xuất và tiếp thị sản phẩm lỗi của mình, làm trực tiếp gây nên hậu quả khôn lường cho gia đình cậu bé.

“Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể đã có một cuộc sống bình thường” – trích trong đơn kiện của cha mẹ B.G.

“Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể có một cuộc sống bình thường” (Nguồn: Internet)
“Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể có một cuộc sống bình thường” (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trong đơn kiện còn bao gồm các ví dụ khác liên quan đến việc khách hàng phàn nàn vấn đề tương tự trên Internet, than phiền rằng họ không có cách nào để điều chỉnh âm lượng cảnh báo này. Đồng thời, đưa ra các dẫn chứng cho biết có hàng trăm người đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này trên website hỗ trợ của Apple.

“Hãy khắc phục sự cố này. Tôi đã ném AirPods của mình qua phòng theo đúng nghĩa đen khi nhận được cảnh báo chói tai khi đang nghe một bản nhạc yên bình”, một người dùng trên Reddit cho biết.

Động thái nào từ phía Apple?

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ một cậu bé 12 tuổi (Nguồn: Internet)
Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ một cậu bé 12 tuổi (Nguồn: Internet)

Trước đây, Apple đã từng vướng vào nhiều vụ lùm xùm khác liên quan đến các lỗi như iPad Mini 6 bị mờ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, Macbook Air thường xuyên bị đơ, iPhone 12 không thu được tiếng, v.v. và chưa bao giờ Apple thừa nhận lỗi về phía mình. Tuy nhiên, “quả táo” này lại luôn âm thầm vá lại các lỗi đó trong những phiên bản tiếp theo.

Hiện nay, cả Apple và Luxshare đã nhận thức được các vấn đề trong thiết kế và sản xuất của AirPods Pro nhưng vẫn chưa có bất kỳ động thái tích cực nào để bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Tuy nhiên, trên website hỗ trợ của hãng đã có một số cập nhật giúp người dùng có thể tắt cảnh báo khẩn cấp trên Apple Watch và iPhone.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tạo ra một đồng tiền điện tử là dễ hay khó?

Nếu bạn là người quan tâm đến tiền điện tử thì sẽ thấy hiện nay có rất nhiều loại tiền khác nhau đang tồn tại, và mỗi loại tiền lại có tới hàng triệu đơn vị đang lưu hành. Vậy có phải việc tạo ra tiền điện tử là rất dễ dàng? Có phải bất kỳ ai cũng có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận