Hôm nay, liên lạc chat nổi tiếng một thời Yahoo! Messenger đã chính thức bị Yahoo! “khai tử” để thay vào đó bằng một mới có thể hỗ trợ iOS, và ngay cả Windows.

Sau một thời gian thông tin trước đó thì cuối cùng phần mềm chat Yahoo! Messenger đã chính thức bị kết thúc vòng đời của mình để Yahoo thay thế bằng một phiên bản hoàn toàn mới và tích hợp nhiều hơn.

YM đã chính thức bị khai tử
YM đã chính thức bị khai tử (Nguồn: Internet)

Cũng theo đó, phiên bản cũ vẫn được Yahoo! giữ nguyên tinh thần trên ứng dụng mới, cụ thể là sẽ cho phép những người dùng tương tác với bạn bè qua những thông điệp và một cách dễ dàng, phần cải tiến thêm ở phiên bản mới là chức năng truyền tải ảnh động, video và đồng thời là kết hợp với những thao tác kéo thả một cách đơn giản để chia sẻ link.

Giao diện YM
Giao diện khung chữ nhật tím đã không còn được xuất hiện nữa (Nguồn: Internet)

Hơn như vậy, rất nhiều mới được tích hợp trên phiên bản mới này như nâng cao chất lượng hình ảnh được truyền tải, chế độ offline cũng cho phép người dùng gởi tin nhắn bất cứ lúc nào và người nhận sẽ tiếp cận tin nhắn khi có kết nối internet, và đặc biệt là cho phép hoàn tác các tin nhắn đã được gửi.

Xem thêm

Uruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ "không phải Bitcoin"

Ngân hàng Trung ương Uruguay (BCU) chính thức giới thiệu việc tiên phong triển khai số hóa đồng peso vào ngày 3/11/2017. Được coi như một chương trình thí điểm, người đứng đầu BCU thận trọng nói rằng đây “không phải tiền tệ kĩ thuật số như Bitcoins,” và nó "mang trách nhiệm của BCU“, theo tin tức từ ...

Ngoài ra, phiên bản mới của ứng dụng này đã xuất hiện sự phong phú của các biểu tượng cảm xúc, theo đó sẽ thể hiện được nhiều hơn những trạng thái của người dùng. Biểu tượng trái tim được Yahoo! cung cấp cho người dùng để có thể thể hiện sự thích thú đối với từng dòng tin nhắn.

Biểu tượng cảm xúc
Hành trình biểu tượng cảm xúc của YM (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, Yahoo! đã điều chỉnh giúp phần mềm không chiếm quá nhiều RAM và bộ nhớ để có thể giảm thiểu rất lớn tài nguyên hệ thống. Cũng chạy theo sự tân thời của những đối thủ cạnh tranh, Yahoo! Messenger được cài đặt trên Windows xuất hiện với giao diện rất hiện đại, còn có thêm tính năng “thông báo” và chế độ hiện nền.

Phiên bản mới của YM
Phiên bản mới của YM không được người dùng đánh giá cao (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, mặc cho những thay đổi cũng như nâng cấp một cách đáng kể, tuy nhiên, số phận của Yahoo! Messenger được dự đoán là sẽ không thể thay đổi. Thực chất, thị trường ngày nay đã đạt đến chế độ bão hòa về chức năng nhắn tin tức thời, cũng giống như việc tiếng BUZZ sẽ không xuất hiện lại, đồng thời cái “khung chữ nhật màu tím” sẽ không còn tạo cho người dùng cảm giác hồi hộp chờ đợi màu sáng lên của một vài nick.

Xem thêm

Chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới có giá gần 1 tỷ đồng của Bugatti

Hãng xe hơi nổi tiếng Bugatti bất ngờ giới thiệu chiếc xe đạp do hãng tự sản xuất được làm bằng sợi carbon, trọng lượng chỉ 5 kg nhưng có giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng. Khi nhắc đến thương hiệu Bugatti, chúng ta thường nghĩ ngay tới những chiếc siêu xe như Veyron hay Chiron. Những ...