Lớn lên với áp lực thường xuyên của mạng xã hội là điều vô cùng khó khăn. Việc điều hướng tuổi thiếu niên vào thời điểm này thường có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, nhưng bạn không đơn độc. Mình muốn chia sẻ những lời khuyên của mình về cách đối phó nếu mạng xã hội ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể của bạn đặc biệt là những tác động đến sức khỏe tinh thần và nhận thức của chúng ta về hình ảnh cơ thể.

Hãy nhớ rằng mạng xã hội không phải là hiện thực

Điều quan trọng cần nhớ là truyền thông xã hội không phải là sự phản ánh chân thực của cuộc sống thực. Thật dễ dàng để bị cuốn vào những gì chúng ta thấy trên mạng, nhưng chúng ta phải tự nhắc nhở mình rằng các bài đăng trên mạng xã hội thường là một phiên bản lý tưởng hóa của thực tế, một đoạn phim nổi bật về bản thân tốt nhất của con người.

Điều quan trọng cần nhớ là truyền thông xã hội không phải là sự phản ánh chân thực của cuộc sống thực.(Nguồn: Int
Điều quan trọng cần nhớ là truyền thông xã hội không phải là sự phản ánh chân thực của cuộc sống thực.(Nguồn: Int

Điều này có nghĩa là hình ảnh của những người mà chúng ta nhìn thấy trên mạng chỉ là một phần khoảnh khắc hạnh phúc nhất của họ hoặc khi họ trông đẹp nhất chứ không phải là bức tranh hoàn chỉnh về toàn bộ cuộc đời họ. Do đó, chúng ta không nên so sánh mình với những bài đăng này, không có cuộc sống của ai là hoàn hảo và điều đó không sao cả!

Chỉnh sửa cũng là một vấn đề lớn với phương tiện truyền thông xã hội. Do áp lực phải có một diện mạo nhất định trên mạng, mọi người thường sử dụng các ứng dụng làm mịn da hoặc thay đổi hình dáng cơ thể. Khi nhìn thấy những bức ảnh này, chúng ta có thể cảm thấy hụt hẫng vì trông chúng ta không giống như vậy. Nhưng những hình ảnh đó không phản ánh vẻ ngoài của con người ngoài đời thực. Mọi người đều có những điểm không hoàn hảo và đó là điều tạo nên con người chúng ta.

Theo dõi các tài khoản khiến bạn cảm thấy thoải mái!

Chúng ta có thể chọn người mà chúng ta theo dõi. (Nguồn: Internet)
Chúng ta có thể chọn người mà chúng ta theo dõi. (Nguồn: Internet)

Chúng ta có thể chọn người mà chúng ta theo dõi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi những tài khoản khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và tôn vinh sự đa dạng, đồng thời hủy theo dõi những tài khoản khuyến khích tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế. Lọc ra những nguồn tiêu cực có thể khiến trải nghiệm trực tuyến của chúng ta hạnh phúc hơn nhiều và ngăn chặn cảm giác bất an.

Dành thời gian làm những việc khiến bạn hạnh phúc

Dành thời gian làm những việc bạn thích có thể giúp nâng cao khả năng và lòng tự trọng của mình.(Nguồn: Internet)
Dành thời gian làm những việc bạn thích có thể giúp nâng cao khả năng và lòng tự trọng của mình.(Nguồn: Internet)

Nếu mạng xã hội khiến bạn phải vật lộn với vẻ ngoài của mình thì việc dành thời gian làm những việc bạn thích có thể giúp nâng cao khả năng và lòng tự trọng của mình. Lướt qua mạng xã hội đôi khi bạn có thể cảm thấy không mục đích và việc làm điều gì đó khác khiến bạn hạnh phúc là điều rất quan trọng. Chúng giúp bạn sống trong hiện tại và nhận ra điều gì thực sự mang lại cho bạn niềm vui. Nếu mạng xã hội bắt đầu có cảm giác như một không gian tiêu cực, bạn có thể dừng lại và làm điều gì đó mà bạn biết là tốt cho sức khỏe tinh thần của mình, thay vì so sánh bản thân với người khác.

Tập trung vào tầm quan trọng của cơ thể bạn

Hãy nhớ rằng công việc chính của cơ thể là giữ cho bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, bất kể điều gì xảy ra với bạn và giúp bạn làm những điều bạn yêu thích. Cố gắng đừng đo lường giá trị của bạn trên sự xuất hiện của cơ thể bạn. Thay vào đó, hãy đánh giá cao những gì nó mang lại cho bạn mỗi ngày.

Hãy luôn yêu thương và nâng niu cơ thể mình nhiều hơn các bạn nhé! (Nguồn: Internet)
Hãy luôn yêu thương và nâng niu cơ thể mình nhiều hơn các bạn nhé! (Nguồn: Internet)

Điều đáng chú ý là cơ thể chúng ta phải trải qua những gì để duy trì sự sống! Cơ thể của bạn không cần phải trông như thế nào để được đánh giá cao, đó không phải là mục đích của nó. Cơ thể nào cũng đẹp, không có cơ thể nào giống nhau. Đó là điều làm cho bạn trở nên tuyệt vời. Điều quan trọng nhất là phải tử tế với chính mình. Bạn có thể thay đổi mạng xã hội để nó phù hợp với mình, nhưng bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì về vẻ ngoài của mình. Hãy luôn yêu thương và nâng niu cơ thể mình nhiều hơn các bạn nhé!

Xem thêm

Chất thải con người trở nên cực kỳ đắt giá khi có thể sản xuất thành nhiên liệu máy bay phản lực

Có lẽ bạn từng nghĩ đến viễn cảnh liệu có một ngày nào đó máy bay có thể sử dụng chất thải như phân của con người làm nguồn nhiên liệu. Một công ty hàng không tại Gloucestershire đã đưa ra một ý tưởng táo bạo khi biến chất thải con người thành nhiên liệu sinh học để phục ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

tốt nhất khi chán ko nên lướt MXH làm gì

Lê Huỳnh Chi

giờ mới biết các mẹo này quan trọng như thế