Dựa vào thông tin từ Windows Central, Windows 11 sắp tới sẽ mang đến một cải tiến đáng kể cho trải nghiệm người dùng: không cần phải khởi động lại máy tính để hoàn tất việc cài đặt các bản cập nhật bảo mật. Điều này được biết đến là một bước tiến lớn trong việc tối ưu hóa quá trình cập nhật và giúp người dùng tiết kiệm thời gian và rắc rối.

Cập nhật Windows 11 không cần khởi động lại: Tiện lợi và hiệu quả

Theo thông tin cụ thể từ Windows Central, Microsoft đang trong quá trình thử nghiệm phương pháp cập nhật “Hot Patching” trên phiên bản mới nhất của Windows 11, hiện đang có mặt trong kênh Dev Channel. Đây là một phương pháp đột phá cho phép máy tính chạy hệ điều hành Windows 11 cập nhật các bản vá lỗi và bảo mật mà không cần phải khởi động lại hệ thống.

Windows 11 sắp tới: Cập nhật bảo mật nhanh như chớp, không cần khởi động lại! bảo mật giảm giá hiệu quả Hot Patching Microsoft thời gian tiện lợi tiết kiệm Windows 11

Điều này không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tránh được những gián đoạn không mong muốn trong quá trình làm việc. Đáng chú ý, phương pháp Hot Patching đã được Microsoft triển khai trước đó trên một số phiên bản của Windows Server và cũng trên các thiết bị chơi game Xbox.

Theo thông tin từ Windows Central, Microsoft đang hướng tới việc áp dụng phương pháp Hot Patching vào Windows 11 nhằm cung cấp các bản cập nhật bảo mật hàng tháng mà không đòi hỏi người dùng phải khởi động lại máy tính. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng sẽ không bao giờ phải trải qua quá trình khởi động lại máy mỗi khi cập nhật hoàn tất.

Cơ bản, phương pháp Hot Patching dựa trên các bản cập nhật cơ bản (baseline update), mà theo đó, người dùng sẽ được yêu cầu khởi động lại máy một lần sau một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn mỗi vài tháng. Điều này giúp bảo đảm rằng máy tính của người dùng sẽ luôn được cập nhật với những bản vá lỗi và bảo mật mới nhất mà không gây ra quá nhiều gián đoạn trong quá trình làm việc hàng ngày.

Sự áp dụng của phương pháp này trong Windows 11 không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà còn là minh chứng cho sự cam kết của Microsoft trong việc đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu và mong muốn từ cộng đồng người dùng. Đồng thời, điều này cũng thể hiện sự cân nhắc và linh hoạt trong việc áp dụng công nghệ mới để tối ưu hóa hệ thống và nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng.

Windows 11 sắp tới: Cập nhật bảo mật nhanh như chớp, không cần khởi động lại! bảo mật giảm giá hiệu quả Hot Patching Microsoft thời gian tiện lợi tiết kiệm Windows 11

Hot Patching cho Windows 11: Tiết kiệm thời gian và giảm gián đoạn cho người dùng

So với phương pháp cập nhật hiện tại, Hot Patching hứa hẹn giảm thiểu số lần khởi động lại máy tính một cách đáng kể. Ví dụ, nếu hàng tháng có 12 bản cập nhật, phương pháp hiện tại sẽ đòi hỏi người dùng phải khởi động lại máy rất nhiều lần trong năm gây sự bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, với Hot Patching, số lần này có thể giảm xuống rất nhiều chỉ còn 3-4 lần 1 năm khá tiện lợi, một số liệu ấn tượng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tránh được những gián đoạn không cần thiết trong quá trình làm việc hàng ngày.

Windows 11 sắp tới: Cập nhật bảo mật nhanh như chớp, không cần khởi động lại! bảo mật giảm giá hiệu quả Hot Patching Microsoft thời gian tiện lợi tiết kiệm Windows 11

Theo nguồn tin từ Windows Central, Microsoft đang tiến hành phát triển phương pháp Hot Patching vào cuối năm 2024 nay, đồng thời với việc ra mắt phiên bản Windows 11 24H2 trên các máy x86-64. Đối với các thiết bị ARM64, dự kiến hỗ trợ phương pháp này sẽ được triển khai vào năm 2025, với thời gian có thể kéo dài hơn nếu có những vấn đề nghiêm trọng phát sinh trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, vẫn còn mơ hồ về việc liệu phương pháp Hot Patching có sẵn cho tất cả người dùng Windows 11 hay không, hoặc liệu nó chỉ sẽ hỗ trợ cho các phiên bản Windows thương mại như Enterprise, Education hay Windows 365. Điều này cần phải được Microsoft làm rõ hơn trong thời gian tới.

Xem thêm

Windows "phiền phức" ư? Hãy xem cách tôi dọn dẹp một bản cài mới của Windows 11 và Edge! (Phần 1)

Mình hoàn toàn hiểu cảm giác hoài niệm của bạn về thời kỳ "cài đặt nguyên bản" Windows XP hoặc Windows 7. Ngày đó, chỉ cần một đĩa cài đặt Windows chính thức từ Microsoft và thế là bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn bản cài đặt gốc của nhà sản xuất, bao gồm các phần mềm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận