Google vẫn dường như vẫn chưa từ bỏ dòng điện thoại gập và các thông tin về Pixel Fold 2 đang dần được tiết lộ. Thông tin gây chú ý nhất đến từ Mishaal Rahman của Android Authority, người tuyên bố sở hữu “bản thử nghiệm ban đầu” của Pixel Fold 2.

Pixel Fold 2: Thiết kế mới với nhiều thay đổi, liệu có tốt hơn?

Pixel Fold 2 có rất nhiều điểm khác biệt nếu so với Pixel Fold, sự khác biệt rõ ràng nhất là cụm camera sau. Trong những bài viết đánh giá về Pixel, người reviewer luôn khen ngợi camera của Pixel vì trông khá là đẹp mắt và có thiết kế cân đối giúp điện thoại không bị cập kênh khi đặt trên mặt bàn. Tuy nhiên, dường như trên Pixel 2 thì Google đã loại bỏ hết những điều đó. Nguyên mẫu Pixel Fold 2 sẽ không đặt camera dạng thanh trải dài mặt lưng nữa mà chuyển sang camera đặt ngay góc bên trái khá giống các thiết bị iPhone. Khó có thể nói chính xác camera sẽ có độ phân giải như thế nào, nhưng chắc chắn bây giờ có chỗ cho bốn ống kính camera thay vì ba như thông thường. Mặc dù vậy, điểm trên cùng bên trái trong ảnh trông gần như để trống – có thể nó chỉ là vị trí cho cảm biến lấy nét tự động bằng laser.

Thiết kế được cho là của Pixel Fold 2 (Ảnh: Internet)
Thiết kế được cho là của Pixel Fold 2 (Ảnh: Internet)

Một lý do chính đáng cho cụm camera lệch về một bên có thể là do Pixel Fold 2 có thiết kế nhỏ gọn hơn và không còn đủ chỗ cho Thanh camera trải dài mặt lưng. Báo cáo cho biết “màn hình ngoài nhỏ hơn”, nhưng quan trọng hơn, tỷ lệ khung hình của màn hình bên trong gần như vuông vức hơn.” Một trong những điểm tốt nhất của thiết kế Pixel Fold là nó mở ra thành một chiếc máy tính bảng và có đủ không gian lớn hơn để hiển thị hình ảnh hay ứng dụng. Nếu bạn thuộc phe “màn hình gập mở ra thành máy tính bảng”, thì một màn hình vuông vức sẽ khiến bạn khá là thất vọng.

Pixel Fold 1 (Ảnh: Internet)
Pixel Fold 1 (Ảnh: Internet)

Màn hình vuông – Lựa chọn thực tế hay tham vọng chưa đủ?

Có thể dễ hiểu vì sao Pixel lại chọn màn hình vuông “Vì có thể dễ dàng chia đôi ứng dụng ( giống như bạn sử dụng hai chiếc điện thoại để mở hai ứng dụng khác nhau vậy)”, và màn hình vuông sẽ phù hợp hơn trong tình huống này. Có thể nói, ứng dụng dành cho máy tính bảng Android đang còn thiếu khá nhiều, một thiết bị gập hình vuông là lựa chọn thực tế hơn. Tuy nhiên, mình nghĩ Google nên đặt mục tiêu tham vọng cao hơn cho dòng Pixel thay vì tập trung phát triển điện thoại gập, vì khi sử dụng thực tế thì độ bền của những chiếc điện thoại này khá kém.

Độ
Độ bền của những chiếc điện thoại gập thường khá kém (Ảnh: Internet)

Thiết kế của Pixel Fold 2 vẫn đang trong quá trình phát triển và có khả năng thay đổi trước khi được sản xuất hàng loạt. Báo cáo từ Android Authority cho biết “Thiết bị hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy chưa rõ đây có phải là thiết kế cuối cùng hay không” và việc rò rỉ theo cách này cũng không phải diễn ra thường xuyên đối với điện thoại Pixel. Thông thường, các tin rò rỉ về thiết kế Pixel sẽ bắt đầu với hình ảnh render 3D dựa trên file CAD do các nhà sản xuất phụ kiện tiết lộ, để cho thấy rằng thiết kế đã được hoàn thiện và sẵn sàng để các nhà sản xuất ốp lưng bắt đầu công việc của họ.

Có khả năng đây chỉ là một bản thử nghiệm để Google lựa chọn hướng đi cho thiết kế cuối cùng. Vì nó thay đổi nhiều thứ mà người dùng thích ở Pixel Fold 1, nên mong rằng Google sẽ tinh chỉnh lại thiết kế Pixel Fold 2.

Chip xử lý Pixel Fold 2 và thời gian ra mắt cũng đã được rò rỉ

  • Chip xử lý nhanh hơn, ra mắt muộn hơn: Báo cáo cho biết Pixel Fold 2 có thể bỏ qua chip Tensor G3 và sử dụng chip G4 mới hơn. Điều này dự đoán một thời gian ra mắt muộn hơn, có thể rơi vào tháng 10 cùng với Pixel 9.
  • Lý do cho ra mắt muộn: Thứ nhất, thời gian ra mắt muộn hơn cho phép Google thêm thời gian để hoàn thiện thiết kế, bởi vì hiện tại thiết kế này vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Thứ hai, Pixel Fold 1 từng bị “thiệt thòi” khi ra mắt với chip cũ nhưng lại lâu hơn tận 3 tháng so với các thiết bị Pixel khác. Do đó, đồng bộ ra mắt Fold 2 với chip G4 sẽ giúp sản phẩm này sở hữu công nghệ mới nhất ngay từ đầu.

Mời bạn xem các bài viết liên quan:

Xem thêm

Bảo vệ thế hệ tương lai: OpenAI ra mắt đội an toàn trẻ em

OpenAI, công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng với công cụ ChatGPT, đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động và phụ huynh về khả năng trẻ em dễ dàng tiếp cận và sử dụng công cụ này. Để giải quyết vấn đề này, OpenAI vừa thành lập một đội ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận