TenAsia đã chỉ ra màn trình diễn “đáng thất vọng” của TWICE tại Hàn Quốc và giải thích những gì nhóm đang “thiếu sót” bằng cách so sánh họ với Jungkook BTS.

Ngày 28/2, tờ báo TenAsia của Hàn Quốc đã so sánh TWICE với màn trình diễn của BTS Jungkook, đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Trái ngược với danh hiệu “Nhóm nhạc nữ quốc dân thế hệ thứ 3”, album mới nhất của TWICE đang có kết quả thấp trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Với điều này, giới truyền thông đã thảo luận về những gì còn thiếu bằng cách lấy “công thức thành công” của Jungkook BTS làm ví dụ.

“With YOU-th” của TWICE nhận được phản ứng tiêu cực từ các BXH âm nhạc Hàn Quốc

K-Media so sánh TWICE với Jungkook BTS, giải thích những điều nhóm nhạc nữ đang thiếu sót Idol JungKook Jungkook (BTS) KPOP Twice With YOU th
TWICE (Ảnh: Internet)

Trước đó vào ngày 23 tháng 2, TWICE đã tiết lộ mini-album thứ 13 của họ, “With YOU-th”, cùng với ca khúc chủ đề “ONE SPARK”.

Kể từ khi phát hành, nó đã thể hiện tiềm năng của mình trên các bảng xếp hạng quốc tế, đứng đầu Bảng xếp hạng iTunes To Album ở 23 quốc gia trên thế giới.

Đã được khoảng một tuần kể từ khi phát hành nhưng cả album lẫn bài hát vẫn đang thể hiện sự thiếu hiệu quả trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc.

Trái ngược với các nghệ sĩ thế hệ thứ tư và thứ năm khác, nhóm nhạc nữ được coi là nhóm nhạc nữ hạng A lại không thể lọt vào Top 100 của Bảng xếp hạng MelOn. Trên Hot 100, nó thậm chí còn không lọt vào Top 10.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

Rõ ràng, so với thành tích của TWICE những năm 2010, nhóm nhạc nữ luôn đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc thì đây là điều “đáng thất vọng”.

K-Media nêu bật lý do TWICE không thể thống trị bảng xếp hạng Hàn Quốc với “ONE SPARK”

Với điều này, TenAsia cho rằng sai sót trong sản phẩm mới của TWICE là việc họ lựa chọn thể loại không theo xu hướng âm nhạc “dễ nghe” hiện nay.

Giới truyền thông mô tả ca khúc mới của nhóm nhạc nữ là “phức tạp”. Mặc dù bài hát đi theo concept âm nhạc mạnh mẽ, nhanh nhẹn và sôi động thường thấy của TWICE, nhưng “ONE SPARK” lại nổi bật bởi nhịp trống và âm trầm nhanh và phức tạp, xa lạ với công chúng.

Thể loại này phù hợp với sở thích của thị trường âm nhạc Anh-Mỹ, nhưng giới truyền thông ngụ ý rằng họ không nên bỏ qua người hâm mộ âm nhạc Hàn Quốc, đồng thời chỉ ra rằng họ cần có chiến lược thông minh để theo kịp xu hướng trong nước đồng thời hướng tới thị trường nước ngoài.

Sau đó, bài báo đề cập đến câu chuyện thành công của Jungkook thông qua bản hit toàn cầu “SEVEN”, phục vụ thị hiếu của cả người hâm mộ quốc tế và địa phương.

Đã khoảng 8 tháng kể từ khi bài hát được phát hành nhưng nó vẫn trụ vững trên bảng xếp hạng MelOn hơn 3 tháng và không ngừng được người hâm mộ Hàn Quốc cũng như nước ngoài yêu thích.

Jungkook (Ảnh: Internet)
Jungkook (Ảnh: Internet)

Một chuyên gia trong ngành nêu nguyên nhân khiến TWICE có thành tích kém tại Hàn Quốc:

“Sự mệt mỏi do sự hào nhoáng gây ra. Không giống như trước đây, nhiều người hâm mộ âm nhạc cảm thấy mệt mỏi với những âm thanh hào nhoáng và phức tạp trong những năm 2020. Nếu bạn sử dụng quá nhiều nhạc cụ trong một khoảng thời gian nhất định, cả sự rõ ràng và sự tập trung sẽ giảm sút.”

“Gần đây, việc sáng tác âm nhạc của Kpop đang có xu hướng trở nên đơn giản hơn. Trong bối cảnh xu hướng sáng tác âm nhạc đã thay đổi, sự huy hoàng trước đây có thể khiến công chúng cảm thấy mệt mỏi hoặc có phần lỗi thời.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

8 idol K-pop bạn nhất định phải follow nếu muốn đón đầu mọi xu hướng thời trang

Các xu hướng thời trang xuất hiện liên tục trong K-pop nên việc bắt trend thực sự rất khó. Nhưng đừng lo lắng, cho dù phong cách của bạn là gì, luôn có một idol K-pop có thể giúp bạn trở nên trendy hơn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu nào!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận