Android Auto và người anh em lớn của nó, Android Automotive OS (AAOS), đang dần được cải thiện để trở thành một máy tính thực thụ. Theo phát hiện của SmartDroid.de, giao diện màn hình chính giờ đây sẽ bắt đầu dán nhãn cho các ứng dụng chỉ hoạt động khi xe đang đỗ. Những ứng dụng này sẽ có một biểu tượng “P” nhỏ trên đầu icon. Trước đây, hệ thống sẽ chỉ hiển thị thông báo lỗi sau khi bạn đã mở ứng dụng đó.

So sánh trải nghiệm màn hình xe: Tesla vs Android Auto và AAOS

Android Auto và Android Automotive OS đều là giao diện trong xe hơi của Google và hầu hết đều chia sẻ các ứng dụng giống nhau. Android Auto được cung cấp bởi điện thoại của bạn, kết nối với xe hơi và chiếm quyền điều khiển màn hình bảng điều khiển, tạm thời thay thế hệ thống thông tin giải trí tích hợp sẵn. Android Automotive OS là hệ thống thông tin giải trí “xịn sò” của Google và tích hợp nó trực tiếp vào xe hơi như hệ thống thông tin giải trí duy nhất. Với Android Automotive OS (AAOS), các hãng xe có thể sử dụng Android làm hệ điều hành cho xe, giống như các nhà sản xuất điện thoại sử dụng Android làm hệ điều hành cho điện thoại. Hệ điều hành này có thể tùy chỉnh giao diện, vì vậy nó thường trông khác nhau, nhưng đó là ý tưởng ban đầu.

Android Auto có thể thay thế hệ thống thông tin giải trí tích hợp sẵn (Ảnh: Internet)
Android Auto có thể thay thế hệ thống thông tin giải trí tích hợp sẵn (Ảnh: Internet)

Một trong những điều bực bội nhất về cả hai phiên bản Android Auto là bạn có một màn hình trong xe hơi rộng và đẹp ở phía trước nhưng nó lại không hữu dụng bằng điện thoại. Android Auto và các ứng dụng của nó đều giả định bạn đang phóng xe với tốc độ 60 dặm/giờ trong quá trình sử dụng Android Auto, và hiếm khi tính đến khả năng bạn đang dừng đèn đỏ, đỗ xe hoặc hành khách đang dùng màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa là đối với hầu hết các ứng dụng, các khóa bảo mật an toàn luôn bật, vì vậy bạn chỉ được phép xem chín kết quả của Google Maps và không bao giờ có thể xem toàn bộ thư viện nhạc của mình, cùng với các hạn chế khác.

Xe Tesla khi đỗ có thể truy cập toàn bộ thư viện game Steam, trong khi xe dùng Android Auto thậm chí còn khó sử dụng Google Maps hiệu quả. AAOS (Android Automotive OS) thậm chí còn biết bạn đang ở số nào và có ai ngồi ghế phụ không. Thậm chí một số xe còn hiển thị thông báo “vô hiệu hóa khóa bảo mật” khi có người ngồi ghế phụ, nhưng nó lại không tận dụng thông tin này để mở rộng giao diện ứng dụng cho các tác vụ phức tạp hơn thì lại không bao giờ xảy ra, khiến bạn phải với lấy điện thoại.

Xe Tesla có thể truy cập cả bộ thư viện game Stream (Ảnh: Internet)
Xe Tesla có thể truy cập cả bộ thư viện game Stream (Ảnh: Internet)

Hạn chế của “Ứng dụng khi đỗ xe” trên Android Auto và AAOS

Các ứng dụng trên Android Auto và AAOS thường được đánh dấu là “Được tối ưu hóa để hạn chế gây mất tập trung”, nghĩa là chúng được thiết kế để sử dụng khi lái xe. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải dùng những ứng dụng đó, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng thông thường trên điện thoại của mình khi lái xe. Cả Android Auto và AAOS đều hỗ trợ khái niệm “Ứng dụng khi đỗ xe” (Parked apps).

Mặc dù vậy, gần như không ai sử dụng tính năng này (lần kiểm tra cuối cùng về các ứng dụng AAOS chỉ có “37” ứng dụng, nên thực tế là chẳng ai dùng nhiều), và ví dụ chính về một ứng dụng có thể cài đặt được là GameSnacks của Google, chỉ cung cấp một vài trò chơi đơn giản cho xe hơi của bạn.

Game Snacks của Google (Ảnh: Internet)
Game Snacks của Google (Ảnh: Internet)

Chrome dành riêng cho chế độ đỗ xe: Mang sức mạnh “Android” đến với AAOS

Google đang nỗ lực cải thiện tính năng cho AAOS khi xe đang đỗ. Bằng chứng là việc họ phát triển phiên bản trình duyệt Chrome dành riêng cho chế độ đỗ xe. Rất nhiều xe sử dụng Android Automotive OS, như Polestar 2, sở hữu màn hình lớn sang trọng giống iPad. Việc sử dụng Chrome để tìm kiếm địa điểm mong muốn hoặc đặt đồ ăn mang về là một ứng dụng tuyệt vời. Android Auto cũng đang bắt đầu hỗ trợ các ứng dụng video như PBS KIDS và Crunchyroll, mặc dù hiện tại vẫn chưa có ứng dụng YouTube. Việc bắt đầu phân loại ứng dụng thành “chỉ dùng khi đỗ” là một bước tiến nhỏ xíu trong việc biến máy tính xe hơi của Google trở nên hữu dụng hơn. Hi vọng rằng, sẽ có nhiều nỗ lực hơn nữa nhằm đưa sức mạnh “Android” thông thường trở lại với Android Automotive.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận