Có thể bạn đã quen với chuột,bàn phím hay những tay cầm chơi game,nhưng vẫn còn rất nhiều dụng cụ chơi game độc đáo trên thế giới mà bạn chưa biết hoặc chưa từng thử qua. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về chúng nhé ! Bắt đầu với găng tay điều khiển (wired gloves)

Găng tay điều khiển (wired gloves) là một công cụ chơi game thay thế bàn phím hoặc tay cầm chơi game(gamepad).Với công nghệ cảm biến, người sử dụng có thể kích hoạt các lệnh chỉ bằng cú chạm các ngón tay hoặc di chuyển nhân vật bằng cách đưa tay theo các hướng.Mới đây nhất là dòng găng tay cho công nghệ thực tế ảo với phản hồi xúc giác.Bạn sẽ cảm thấy chân thật hơn khi chạm vào vật thể trong game.

Tom Cruise sử dụng găng tay điều khiển trong phim Minority Report
Tom Cruise sử dụng găng tay điều khiển trong phim Minority Report(nguồn internet)

1.Lịch sử phát triển

Chiếc găng tay điều khiển đầu tiên là Sayre Gloves được tạo ra vào năm 1977 nhưng chỉ được chính thức đưa vào hệ thống gia đình và dành cho chơi game vào năm 1987 với Power Glove của Nintedo.

power glove của nintedo
power glove của nintedo(nguồn internet)

Mặc dù là một đại thảm họa doanh thu nhưng nó sẽ đi vào lịch sử như chiếc găng tay tiêu biểu của dòng Wired gloves và thậm chí còn được đưa vào trong vài bộ phim tưởng nhớ di sản của thời đại sơ khai công nghệ số như The Wizard.

Bạn có thấy chiếc power glove huyền thoại trên tay nhân vật chính không ?
Bạn có thấy chiếc power glove huyền thoại trên tay nhân vật chính không ?(nguồn internet)

Và suốt một khoảng thời gian dài,đã có một vài nhà sản xuất thử sức với dòng thiết bị chơi game này.Đã có một vài tiến triển như găng tay P5(P5 Glove) nhưng vẫn chưa thực sự thành công như mong đợi

găng tay P5
găng tay P5(nguồn internet)

Theo đuổi dòng thiết bị game lạ là một cuộc chơi mạo hiểm vì nếu nó thành công,thì một thiết bị tiện lợi có thể thay thế bàn phím,tay cầm,chuột như vậy sẽ thành quả bom hút tiền nhưng rủi ro cũng rất cao bởi với một đống công nghệ phức tạp sẽ đẩy giá thành lên cao và có khi giới game thủ vẫn chưa sẵn sàng với những sản phẩm mới lạ như vậy.

Chỉ đến khi Peregrine Glove ra đời,khi ấy dòng Wired gloves mới thực sự có chỗ đứng trong thị trường thiết bị chơi game.

Peregrine Glove
Peregrine Glove(nguồn internet)

Chiếc găng tay này có 3 điểm cảm ứng ở ngón cái và lòng bàn tay với 18 nút chạm trên dọc trên các ngón tay khác.

Hãy thử tưởng tượng bạn chơi những game nhập vai trực tuyến như võ lâm truyền kì,Mu… hay những game chiến thuật như starcraft,age of empires…chỉ với một chiếc găng tay. Đầu tiên cài đặt nút lệnh trên phần mềm rồi mỗi khi cần sử dụng chiêu thức nào đó thì dùng đầu ngón cái ấn vào các nút lập trình trên các ngón tay.Chất liệu cũng nhẹ nhàng thậm chí có thể tháo ra giặt chứ không cồng kềnh với cả đống nút như hồi Wired gloves của Nintedo.

Sản phẩm này đã chính thức biến giấc mơ của các nhà chế tạo thiết bị chơi game suốt mấy thập kỉ trở thành hiện thực nhưng như ngôi sao băng chỉ lướt qua bầu trời đêm tối, hãng sản xuất đã dừng sản phẩm này lại trong tiếc nuối của rất nhiều game thủ để tập trung cho một dòng sản phẩm mới sẽ ghim vào tương lai ngành game : găng tay thực tế ảo !

2.Tương lai

Vr glove - tương lai công nghệ thực tế ảo
Vr glove – tương lai công nghệ thực tế ảo(nguồn internet)

Trong tương lai,có thể ta sẽ không còn chơi những trò chơi trên máy tính hay console nữa mà sử dụng công nghệ thực tế ảo. Khi ấy sẽ tương tác với thế giới game bằng cả 4 xúc giác và những chiếc găng tay thực tế ảo sẽ phát huy vai trò to lớn của mình.Hãy thử tưởng tượng,bạn có thể cảm nhận những đường nét mịn màng của một bức tượng hay nét sần sùi của núi đá,có thể cảm thấy kích thích cho những cú đấm khi lực phản chấn rõ mồn một…Chưa bao giờ mọi thứ lại tuyệt vời đến vậy với công nghệ Vr,chúng ta có thể chạm đến những giấc mơ hoang đường nhất !

Chúng ta hãy chờ xem điều diệu kỳ mà sản phẩm này mang lại trong tương lai !

Xem thêm

Microsoft xác nhận đàm phán mua Tik Tok tại Mỹ, mục tiêu hoàn tất thương vụ vào ngày 15/9

Sau những tranh cãi gần đây về Tik Tok, Microsoft cuối cùng cũng đã xác nhận đàm phán mua lại Tik Tok tại Mỹ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận