IOS 18 sắp ra mắt khiến các iFans rất quan tâm. Và 1 thay đổi trong IOS 18 là bạn có thể đổi tên trợ lý ảo Siri một cách đơn giản bằng bất cứ cái tên nào bạn muốn.

Apple đang mang đến cho Siri một sự lột xác hoàn toàn với nhiều tính năng mới và giao diện hoàn toàn mới với Apple Intelligence. Ra mắt vào cuối năm nay, Siri mới sẽ mạnh mẽ và cá tính hơn.

Apple giờ đây còn cho phép tự do đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)
Apple giờ đây còn cho phép tự do đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh thiết kế rực rỡ mới và các khả năng thông minh, Apple giờ đây còn cho phép tự do đổi tên Siri trong iOS 18. Với iOS 17, Apple đã loại bỏ tiền tố “Hey” khỏi “Hey Siri” và với iOS 18, Apple cho phép bạn đổi tên Siri bằng bất cứ tên nào bạn thích. Cuối cùng, bạn có thể đặt biệt hiệu cho Siri. Trong hướng dẫn nhanh dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Siri trên iPhone chạy iOS 18.

Cách đổi tên Siri trong iOS 18

Bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn trực tiếp để đổi tên Siri trong cài đặt của Siri. Đúng hơn, tùy chọn mới này là một phần của tính năng trợ năng Phím tắt giọng nói được giới thiệu trong iOS 18.

Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng chỉ định một cụm từ tùy chỉnh mà Siri có thể hiểu để khởi chạy phím tắt và hoàn thành “các tác vụ phức tạp”. Và một trong những phím tắt bạn có thể thiết lập là phím tắt thay thế cho “Hey Siri”.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng Phím tắt giọng nói để thay đổi tên Siri trong iOS 18:

Cách đổi tên Siri trong iOS 18
Cách đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)

Bước 1: Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt iOS 18 trên iPhone của mình (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm dành cho nhà phát triển ).

Bước 2: Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến phần Trợ năng.

Bước 3: Cuộn xuống và chọn tùy chọn Phím tắt giọng nói .

Bước 4: Chạm vào tùy chọn Thiết lập phím tắt giọng nói và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Siri‌ trong phần Hệ thống. Đảm bảo bạn không chọn ‌Siri‌ Request từ trên cùng.

Cách đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)
Cách đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)

Bước 6: Giờ đây, bạn có thể nhập cụm từ tùy chỉnh mà bạn muốn sử dụng để kích hoạt ‌Siri‌, chẳng hạn như “Jarvis” hoặc “Baby”.

Sau đó, hãy nói cụm từ tùy chỉnh đó ba lần để giúp iPhone của bạn nhận ra cụm từ đó.

Cách đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)
Cách đổi tên Siri trong iOS 18 (Ảnh: Internet)

Bước 7: Khi hành động của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Tiếp tục để sử dụng nó nhằm kích hoạt ‌Siri‌ trên iPhone.

Mặc dù việc đổi tên Siri trên iPhone rất thú vị nhưng vẫn có một nhược điểm. Bạn phải tạm dừng một chút sau khi kích hoạt Siri thông qua một lệnh thay thế . Với ‌Siri‌, mọi thứ hoạt động liền mạch và bạn có thể nói toàn bộ cụm từ trong một lần, chẳng hạn như “Này ‌Siri‌, thời tiết hôm nay thế nào?”.

Thật không may, điều này sẽ không hoạt động với thiết lập Phím tắt giọng nói. Thay vào đó, bạn phải sử dụng từ đánh thức mới, tạm dừng và sau đó đưa ra lệnh sau khi Siri kích hoạt. Sự chậm trễ này, dù chỉ là nhỏ, có thể ảnh hưởng đến luồng tương tác liền mạch đối với một số người dùng.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tên mới sẽ không đồng bộ hóa với các thiết bị khác như HomePod. Bạn vẫn sẽ phải sử dụng Siri trên các thiết bị khác.

Cách đẩy nước ra khỏi iPhone bằng Siri

Với những người đam mê âm nhạc và thích mang iPhone vào phòng tắm để mở nhạc thì việc nước bắn vào loa iPhone là điều rất dễ xảy ra. Nếu bạn đang tìm giải pháp để loại bỏ nước ra khỏi lưới loa của iPhone, hãy sử dụng phím tắt “Water Eject” của Siri tiện lợi dưới đây, sẽ giúp đẩy nước ra khỏi loa hiệu quả.

Bước 1: Mở phím tắt Siri “Water Eject”.

Cách đẩy nước ra khỏi iPhone bằng Siri
Cách đẩy nước ra khỏi iPhone bằng Siri (Ảnh: Internet)

Nhấn vào nút Thêm phím tắt ở dưới cùng để thêm Phím tắt vào thư viện Phím tắt của bạn, sau đó nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải để hoàn tất quy trình.

Bước 2: Sau khi bạn đã thêm Phím tắt đẩy nước vào thư viện phím tắt của mình, hãy gọi Siri trên iPhone của bạn và hỏi “Water Eject”.

Tại đây, hãy nhấn vào nút Bắt đầu trong menu bật lên, sau đó chọn Mức cường độ thấp đến cao tương ứng với từ 1 – 3

Cách đẩy nước ra khỏi iPhone bằng Siri (Ảnh: Internet)
Cách đẩy nước ra khỏi iPhone bằng Siri (Ảnh: Internet)

Bước 3: Bây giờ, hãy đợi nó hoàn tất quá trình. Nó sử dụng âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra khỏi iPhone của bạn.

Sau khi hoàn thành, phím tắt Siri sẽ giảm âm lượng của thiết bị xuống 50 phần trăm và đưa ra thông báo cho biết chất lỏng đã được đẩy ra thành công khỏi iPhone của bạn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

6 cách hiệu quả để cai nghiện smartphone

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến trong xã hội và hiện tượng "nghiện" smartphone cũng diễn biến ngày càng trầm trọng, nhất là trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn ngưng lệ thuộc vào chiếc smartphone của mình thì hãy thử qua những biện pháp sau.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận