Khi mua các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay máy Mac, bạn thường được mời mua thêm gói dịch vụ AppleCare+ nhưng bạn không biết có thực sự cần thiết hay không? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết những điều bạn cần biết về AppleCare+, mức giá đăng ký và có đáng mua hay không. Hãy cùng khám phá nhé!

Giống như hầu hết các chính sách bảo hành của các hãng công nghệ, gói dịch vụ AppleCare+ sẽ thay đổi tùy theo khu vực địa lý trên thế giới. Các thông tin trong bài này được áp dụng cho thị trường Mỹ, đối với các quốc gia khác có thể thay đổi các điều khoản cụ thể.

AppleCare là gì?

Hình ảnh quảng cáo AppleCare (Ảnh: Internet)
Hình ảnh quảng cáo AppleCare (Ảnh: Internet)

AppleCare là gói bảo hành chính hãng của Apple dành cho các thiết bị công nghệ của hãng. Hầu hết các sản phẩm của Apple đều được bảo hành 1 năm đối với các lỗi sản xuất và 3 tháng hỗ trợ kỹ thuật – đó là dịch vụ AppleCare.

AppleCare+ là gói bảo hành mở rộng của Apple dành cho thiết bị của hãng trong thời gian dài hơn, được áp dụng cho máy Mac, iPad, iPhone, đồng hồ Apple Watch, màn hình Apple, tai nghe AirPods, Apple TV, loa HomePod và kính Vision Pro.

Nhìn chung mọi người thường cho rằng không nên mua gói bảo hành mở rộng cho các thiết bị điện tử vì đó thường chỉ là cách để nhà sản xuất kiếm được nhiều tiền hơn – với hầu hết các sản phẩm công nghệ, bạn có thể sẽ mua đồ mới để nâng cấp trước khi đồ cũ bị hư hỏng. Tuy nhiên AppleCare+ là một trường hợp đặc biệt vì dịch vụ này cũng bao gồm những hư hỏng do sự cố ngoài ý muốn sẽ được nêu ở phần sau.

Điểm khác biệt nữa của AppleCare+ so với các chế độ bảo hành thông thường của hãng khác là sự kiểm soát chặt chẽ của Apple đối với các sản phẩm của họ. Vì hãng này sản xuất cả phần cứng, hệ điều hành và nhiều ứng dụng cho thiết bị nên việc mua bảo hành chính hãng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Làm cách nào để nhận được AppleCare+?

Khi mua một sản phẩm Apple từ trang web của công ty hoặc tại cửa hành chính hãng Apple Store, bạn sẽ có cơ hội mua thêm gói AppleCare+.

Tùy chọn bảo hiểm AppleCare+ cho iPhone (Ảnh: Internet)
Tùy chọn bảo hiểm AppleCare+ cho iPhone (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã mua sản phẩm của Apple từ trước và muốn sử dụng AppleCare+ thì có thể thực hiện việc đó trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Đối với iPhone và iPad, bạn có thể mua AppleCare+ ngay trên thiết bị bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và nhấn Thêm Bảo hiểm AppleCare+, ở đây bạn cũng xem được giới hạn còn bao nhiêu ngày nữa để mua bảo hiểm.

Một cách khác là truy cập trang web mua AppleCare, nhấn nút Mua ngay và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn, sau đó chọn sản phẩm Apple mà bạn muốn bảo hành. Bạn sẽ phải nhập số sê-ri của thiết bị và chạy tính năng chẩn đoán từ xa để xác nhận thiết bị đang ở trạng thái tốt. Nếu thiết bị của bạn không có trong danh sách thì có thể đến cửa hàng Apple Store và mang theo bằng chứng mua hàng, sau đó Apple cũng sẽ kiểm tra thiết bị của bạn để tìm lỗi.

Nếu bạn không biết chắc liệu mình đã mua AppleCare+ hay chưa thì hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > AppleCare & Bảo hành trên iPhone và iPad, hoặc đăng nhập vào trang My Support của Apple, sau đó kiểm tra trạng thái của các thiết bị mà bạn đang dùng.

Trang hỗ trợ thiết bị của Apple (Ảnh: Internet)
Trang hỗ trợ thiết bị của Apple (Ảnh: Internet)

Dịch vụ AppleCare+ bao gồm những gì?

Như đã nêu, AppleCare+ hoạt động như một phần mở rộng của chương trình bảo hành miễn phí cho người dùng, đồng thời cung cấp bảo hiểm cho những vấn đề hư hỏng thiết bị do sự cố ngoài ý muốn. Dịch vụ này được áp dụng cho toàn bộ thiết bị, kể cả pin. Nếu pin bị giảm xuống dưới 80% dung lượng ban đầu mà không phải do tình trạng thoái hóa pin tự nhiên thì Apple sẽ thay pin mới cho thiết bị. AppleCare+ cũng được áp dụng cho mọi phụ kiện mang nhãn hiệu Apple mà bạn đã mua cùng với thiết bị, ví dụ như bút cảm ứng Apple Pencil dành cho iPad.

Chương trình này cũng bao gồm sửa chữa không giới hạn đối với hư hỏng thiết bị do sự cố, nhưng người dùng có thể phải trả một khoản tiền khấu trừ tùy theo gói dịch vụ. Tất cả việc sửa chữa đều được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được Apple ủy quyền và sử dụng các bộ phận chính hãng của Apple.

Khi cần sử dụng AppleCare+, bạn có thể mang thiết bị của mình đến cửa hàng Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền. Đối với các thiết bị nhỏ như iPhone, iPad hoặc MacBook, bạn cũng có thể gửi chúng tới Apple bằng hộp vận chuyển trả trước. Đối với các thiết bị lớn hơn, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên đến nhà hoặc nhờ công ty vận chuyển đến nhận thiết bị cho bạn. Ngoài ra một số thiết bị được Apple cung cấp Dịch vụ thay thế nhanh, tức là bạn sẽ được giao một thiết bị khác để sử dụng tạm trong thời gian chờ sửa chữa.

AppleCare+ cũng bao gồm hỗ trợ 24/7 qua chat online hoặc gọi điện thoại: nếu có thắc mắc về cách sử dụng thiết bị hoặc phần mềm của Apple, bạn có thể nhận hỗ trợ từ các chuyên gia của hãng.

Chương trình bảo hiểm được áp dụng bắt đầu từ ngày bạn mua gói AppleCare+. Tùy theo thiết bị, bạn có thể chọn đăng ký liên tục bằng cách trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm, hoặc mua gói trả trước cho 2 hoặc 3 năm. Các điều khoản cụ thể của AppleCare+ sẽ thay đổi một chút tùy theo loại thiết bị được bảo hành.

Điều khoản và mức giá của AppleCare+ cho các loại thiết bị khác nhau

Dưới đây là thông tin cơ bản về những điều khoản của AppleCare+ cho từng loại thiết bị, cũng như mức giá đăng ký. Vì giá thay đổi tùy theo sản phẩm cụ thể nên ở đây sẽ đưa ra khoảng giá chung thay vì con số chính xác.

AppleCare+ dành cho máy Mac và màn hình Apple Display

Màn hình Apple Display (Ảnh: Internet)
Màn hình Apple Display (Ảnh: Internet)

AppleCare+ dành cho máy Mac có 2 gói để lựa chọn: bảo hiểm trả phí hàng năm cho đến khi bạn hủy đăng ký, và bảo hiểm trả trước 3 năm. Nếu bạn mang máy Mac đi sửa do lỗi hư hỏng sự cố thì Apple sẽ tính phí 99 USD đối với sửa màn hình hoặc vỏ ngoài, và 299 USD cho bất kỳ hư hỏng nào khác.

Các bộ phận được bảo hành của máy Mac bao gồm pin, bộ nguồn, RAM, v.v. Nếu bạn mua màn hình Apple cho máy Mac thì cũng có thể bảo hành cho màn hình đó bằng gói 3 năm hoặc bảo hiểm hàng năm, giá dịch vụ cũng giống như sửa chữa máy Mac.

Giá: Từ 34,99 USD/năm (Mac mini) đến 179,99 USD/năm (Mac Pro)

AppleCare+ dành cho iPhone

iPhone 15 Pro cùng với đồng hồ Apple Watch và tai nghe AirPods (Ảnh: Internet)
iPhone 15 Pro cùng với đồng hồ Apple Watch và tai nghe AirPods (Ảnh: Internet)

Apple cung cấp 2 tùy chọn AppleCare+ cho iPhone: đầu tiên là gói AppleCare+ tiêu chuẩn với mức phí dịch vụ là 29 USD đối với sửa màn hình hoặc mặt kính sau và 99 USD cho bất kỳ hư hỏng nào khác.

Để có mức độ bảo hiểm cao hơn, bạn có thể chọn gói thứ hai dành cho trường hợp bị trộm cắp và làm mất thiết bị. Gói này cũng bao gồm mọi chi tiết giống như gói tiêu chuẩn cộng với bảo hiểm nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị lấy cắp. Với điều kiện là bạn đã bật tính năng Find My iPhone vào thời điểm xảy ra sự cố, bạn sẽ có thể nhận được một thiết bị thay thế với khoản khấu trừ 149 USD.

Cả hai gói đều có tùy chọn trả trước 2 năm hoặc trả tiền hàng tháng cho đến khi bạn hủy đăng ký. Trả trước cho 2 năm sẽ rẻ hơn so với trả hàng tháng.

Giá của gói tiêu chuẩn: Từ 3,99 USD/tháng (iPhone SE thế hệ 3) đến 9,99 USD/tháng (dòng iPhone 15 Pro)

Giá của gói nâng cao: Từ 7,49 USD/tháng (iPhone SE thế hệ 3) đến 13,49 USD/tháng (dòng iPhone 15 Pro)

AppleCare+ cho iPad

Giống như iPhone, bạn có thể mua AppleCare+ cho iPad với gói trả trước 2 năm hoặc trả liên tục hàng tháng. Gói này bao gồm bảo hiểm cho pin của iPad và tất cả các loại cáp được tặng kèm. Ngoài ra gói này cũng được áp dụng cho bút cảm ứng Apple Pencil và bất kỳ loại bàn phím iPad nào mang nhãn hiệu Apple, nếu có.

Đối với iPad tiêu chuẩn và iPad Mini, Apple sẽ tính phí 49 USD khi sửa chữa mọi hư hỏng. Nếu bạn sử dụng dòng iPad Air hoặc iPad Pro thì sẽ phải trả 29 USD khi sửa màn hình và 99 USD cho bất kỳ hư hỏng nào khác. Đối với các phụ kiện, mức phí sửa chữa là 29 USD.

Giá: Từ 3,49 USD/tháng (iPad) đến 8,49 USD/tháng (iPad Pro M4 13 inch)

AppleCare+ dành cho đồng hồ Apple Watch

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 (Ảnh: Internet)
Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 (Ảnh: Internet)

AppleCare+ dành cho Apple Watch được cung cấp theo gói trả trước 2 năm (3 năm đối với Apple Watch Hermès) hoặc trả liên tục hàng tháng, được áp dụng cho thiết bị và pin của nó. Apple sẽ tính phí 69 USD khi sửa chữa (79 USD cho Apple Watch Ultra hoặc Hermès).

Giá: Từ 2,49 USD/tháng (Apple Watch SE) đến 4,99 USD/tháng (Apple Watch Ultra 2)

AppleCare+ dành cho Apple TV

AppleCare+ dành cho Apple TV được áp dụng cho TV, dây nguồn và điều khiển từ xa Siri. Mỗi trường hợp thiệt hại đều được bảo hiểm với mức phí 15 USD. Tùy chọn thanh toán duy nhất là trả trước.

Giá: 29 USD cho 3 năm

AppleCare+ dành cho loa HomePod

Nếu muốn bảo hành loa HomePod với AppleCare+, bạn sẽ phải trả một khoản phí cố định cho 2 năm. Mỗi lần sửa chữa hư hỏng do sự cố sẽ bị tính phí 15 USD cho HomePod mini hoặc 39 USD cho HomePod tiêu chuẩn.

Giá: 15 USD (HomePod mini) hoặc 39 USD (HomePod tiêu chuẩn) trong 2 năm

AppleCare+ cho tai nghe AirPods và Beats

Tất cả các mẫu tai nghe AirPods cùng với tai nghe Beats do Apple phát hành đều có thể được áp dụng AppleCare+. Gói này kéo dài 2 năm bao gồm tai nghe, pin và cáp sạc. Chi phí sửa chữa dịch vụ là 29 USD mỗi lần. Giống như các thiết bị khác có giá rẻ của Apple, gói này yêu cầu thanh toán trước đầy đủ.

Giá: 29 USD (AirPods, AirPods Pro và Beats) hoặc 539 USD (AirPods Max) trong 2 năm

AppleCare+ dành cho kính Vision Pro

Kính thực tế tăng cường Vision Pro của Apple (Ảnh: Internet)
Kính thực tế tăng cường Vision Pro của Apple (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn mua kính Vision Pro của Apple thì có thể đăng ký AppleCare+ để luôn sẵn sàng bảo hành cho thiết bị cực kỳ đắt tiền này. Bảo hành được áp dụng cho thiết bị cùng với pin và dây cáp của nó. Các phụ kiện bị hư hỏng sẽ bị tính phí 29 USD khi sửa chữa, trong khi hư hỏng của thiết bị sẽ tốn 299 USD.

Giá: 24,99 USD/tháng hoặc 499 USD cho 2 năm

AppleCare+ có đáng mua hay không?

Nếu AppleCare+ chỉ đơn giản là một biện pháp bảo hành thì nhiều người cho rằng không nên sử dụng nó, bởi vì khả năng xảy ra lỗi và hư hỏng của thiết bị sau khi hết thời gian bảo hành tiêu chuẩn là không nhiều, nhất là khi các sản phẩm của Apple luôn nổi tiếng với chất lượng bền lâu. Ngoài ra dịch vụ hỗ trợ tư vấn cũng không thực sự quan trọng vì hiện nay có rất nhiều thông tin được cung cấp sẵn trên mạng.

Như vậy là đối với hầu hết mọi người thì ưu điểm chính của AppleCare+ là sửa lỗi không giới hạn cho các trường hợp hư hỏng do vô tình. Nếu bạn không có thói quen sử dụng thiết bị một cách cẩn thận thì dịch vụ này có thể hữu ích vì người dùng hầu như không thể tự sửa chữa các thiết bị của Apple.

So sánh mức giá sửa chữa của AppleCare+

Trên trang web sửa chữa iPhone của Apple có thông tin cho biết rõ số tiền bạn phải trả khi sửa lỗi ngoài bảo hành so với gói bảo hành AppleCare+.

Ví dụ sửa chữa màn hình iPhone có giá 29 USD với AppleCare+ bất kể mẫu iPhone nào, nhưng nếu không có bảo hiểm và màn hình của iPhone bị nứt thì bạn sẽ phải trả từ 129 USD (iPhone SE thế hệ 3) đến 379 USD (iPhone 15 Pro Max).

Ước tính chi phí sửa màn hình iPhone (Ảnh: Internet)
Ước tính chi phí sửa màn hình iPhone (Ảnh: Internet)

Các trường hợp “hư hỏng khác” bao gồm các bộ phận của iPhone ngoại trừ pin, màn hình, kính sau và camera, sẽ tốn nhiều tiền hơn, có giá 99 USD với AppleCare+ nhưng có thể lên tới 299 USD cho iPhone SE thế hệ 3 và thậm chí là 699 USD cho iPhone 15 Pro Max.

Giá trị của AppleCare

Sau khi xem xét tất cả những vấn đề trên, việc bạn có nên mua AppleCare+ hay không tùy thuộc vào nguy cơ dễ xảy ra hư hỏng của thiết bị và loại thiết bị mà bạn sử dụng.

Giả sử bạn có thói quen mua iPhone mới 2 năm một lần, và mỗi chiếc iPhone bị nứt màn hình một lần, thì gói AppleCare+ cho iPhone 15 có giá trả trước là 149 USD cộng thêm 29 USD khi sửa màn hình. Nếu không mua gói này, bạn sẽ phải trả 279 USD cho việc sửa chữa.

Do đó nếu bạn làm nứt màn hình iPhone dù chỉ 1 lần trong suốt thời gian sử dụng 2 năm thì AppleCare+ sẽ mang lại giá trị tốt hơn. Hiện nay mặt kính bị nứt là vấn đề phổ biến và đáng lo ngại vì các dòng iPhone mới có màn hình tràn viền ở mặt trước và mặt sau cũng bằng kính.

Tuy nhiên cũng đừng quên rằng tất cả các mẫu iPhone đời mới đều có khả năng chống nước, giúp bảo vệ chúng khỏi hư hỏng do nước.

Vì vậy hãy cân nhắc xem bạn muốn sử dụng thiết bị nào và khả năng vô tình làm hư hỏng có dễ xảy ra hay không. Trong một số trường hợp, việc bỏ tiền mỗi tháng để sửa chữa có thể sẽ tiết kiệm hơn so với mua AppleCare. Thậm chí nếu bạn không bao giờ làm hư hỏng thiết bị của mình thì có thể dùng số tiền đó để làm việc khác.

Ngoài ra cũng nên so sánh giá của những nơi sửa chữa thiết bị Apple không chính hãng, nhưng lưu ý rằng các cửa hàng không được ủy quyền của Apple có thể sử dụng các bộ phận không chính hãng và gây ra nhiều vấn đề trục trặc hơn.

Thông thường, nếu bạn có điều kiện trả tiền để sửa chữa hư hỏng thì không cần thiết mua gói bảo hành. Nhưng nếu bạn muốn yên tâm sử dụng thiết bị trong mọi trường hợp thì có thể cân nhắc.

Các giải pháp thay thế AppleCare+

AppleCare+ không phải là cách duy nhất để bảo vệ cho thiết bị Apple của bạn. Nếu bạn thường xuyên làm rơi thiết bị thì hãy mua ốp lưng hoặc vỏ bọc để giữ nó an toàn khỏi bị hư hại. Chi phí này chỉ bằng một phần nhỏ so với gói bảo hành và có rất nhiều loại phụ kiện với kiểu dáng và khả năng bảo vệ khác nhau.

Dù bạn chọn cách nào thì hãy chú ý thói quen sử dụng thiết bị của mình và tính toán chi phí trước khi quyết định. Nếu bạn chưa bao giờ làm rơi iPhone hoặc gặp lỗi phần cứng của máy Mac thì có lẽ không đáng bỏ ra số tiền lớn để mua gói bảo hành mà có thể bạn sẽ không dùng đến.

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn chắc chắn cho thiết bị bằng cách bảo hành thì cũng có thể lựa chọn các chương trình khác ngoài AppleCare+. Ví dụ một số loại thẻ tín dụng có cung cấp ưu đãi bảo vệ tăng cường khi mua sản phẩm công nghệ, hoặc các nhà mạng di động và công ty khác có thể đưa ra gói bảo hành rẻ hơn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 yếu tố khiến điện thoại Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone

Trải qua hàng thập kỉ tồn tại và phát triển, cuộc chiến công nghệ giữa Android và iOs dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Song trải qua nhiều đánh giá và thử nghiệm, từ những chi tiết nhỏ như ứng dụng mặc định trên hệ thống cho đến khả năng tùy chỉnh màn hình chính, dòng điện ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận