Giải thưởng Bạch Ngọc Lan đang là tâm điểm của làng giải trí Hoa ngữ với một loạt đề cử khiến công chúng tranh cãi, điển hình là Dương Tử tại hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong Trường Tương Tư. Cùng BlogAnChoi điểm qua 7 phim cổ trang duy nhất từng lọt vào danh sách đề cử Bạch Ngọc Lan nào.

1. Cung Tỏa Tâm Ngọc

Cung Tỏa Tâm Ngọc (Ảnh: Internet)
Cung Tỏa Tâm Ngọc (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Cung Tỏa Tâm Ngọc:

Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch) là một cô gái xinh đẹp, thông minh sống ở thế kỉ 21. Một ngày, khi đuổi theo một bức tranh cổ, cô vô tình bị đưa về thời nhà Thanh dưới triều vua Khang Hy. Cô vào cung làm cung nữ và bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt quyền lực của các vị hoàng tử. Lúc đầu, Tình Xuyên có cảm tình với tứ a ca Dận Chân (Hà Thạnh Minh) và có ác cảm với bát a ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong), nhưng sau nhiều sự việc, cô dần nhận ra sự tàn nhẫn và tham vọng quyền lực của tứ a ca. Cuối cùng, Dận Chân lên ngôi hoàng đế còn Tình Xuyên và Dận Tự cùng nhau trở về thế giới hiện đại và sống hạnh phúc.

Trailer phim Cung Tỏa Tâm Ngọc:

2. Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm (Ảnh: Internet)
Bộ Bộ Kinh Tâm (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Bộ Bộ Kinh Tâm:

Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) là một nhân viên văn phòng bình thường, một ngày cô bị tai nạn và du hành ngược về thời vua Khang Hy nhà Thanh. Cô tỉnh lại trong cơ thể của Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, cô gái quý tộc người Mãn, em gái trắc phúc tấn Nhược Lan (Lưu Tâm Du) của bát a ca Dận Tự (Trịnh Gia Dĩnh). Nhờ sự thông minh, tính cách thú vị khác biệt với các vị tiểu thư khác mà Nhược Hy nhận được sự yêu mến của cả Khang Hy đế và các vị a ca. Cô vướng vào mối tình tay ba giữa bát a ca va tứ a ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long) nhưng vì cuộc chiến quyền lực “cửu tử đoạt đích” thảm khốc mà Nhược Hy không chỉ bị đày đọa làm việc nặng trong cung, bị sảy thai, mất chị, mất bạn mà cuối cùng còn chết đi khi không thể ở bên người mình yêu. Cuối cùng, sau 21 năm sống tại triều Thanh, cô tỉnh lại ở thời hiện đại sau khi đã hôn mê vài tuần.

Trailer phim Bộ Bộ Kinh Tâm:

3. Lang Nha Bảng

Lang Nha Bảng (Ảnh: Internet)
Lang Nha Bảng (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Lang Nha Bảng:

Lâm Thù (Hồ Ca) là thiếu soái của Xích Diễm quân, nhưng vì bị vu oan hãm hại mà cha chàng và bốn mươi nghìn quân đội đều bị sát hại, chỉ còn mình chàng sống sót. Dưới sự trợ giúp của các gia thần và một vài bạn bè cũ của cha, Lâm Thù mai danh ẩn tích suốt 12 năm. Sau khi trở về với thân phận mới là Mai Trường Tô, tông chủ của Giang Tả Minh cùng lời tiên đoán “ai có được Mai Trường Tô sẽ có được thiên hạ”, chàng lập tức bị cuốn vào các âm mưu tranh quyền đoạt lợi tại kinh thành. Ở đây, Mai Trường Tô vừa phụ tá người bạn thuở nhỏ là Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm (Vương Khải) vừa tìm cách lật lại vụ án năm xưa, minh oan cho cha và Xích Diễm quân, đồng thời báo thù kẻ đứng đằng sau âm mưu năm đó.

Trailer phim Lang Nha Bảng:

4. Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện (Ảnh: Internet)
Mị Nguyệt Truyện (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Mị Nguyệt Truyện:

Mị Nguyệt (Tôn Lệ) là công chúa nước Sở thời Chiến Quốc, thông minh, xinh đẹp nhưng có số phận hết sức truân chuyên. Khi chị gái là Mị Xu (Lưu Đào) được gả sang nước Tần, Mị Nguyệt cũng phải đi theo làm thiếp. Tuy Mị Xu là hoàng hậu nước Tần nhưng Mị Nguyệt lại là người được Tần vương sủng ái nhất nên tình cảm của hai chị em dần rạn nứt. Mị Nguyệt và con trai bị hãm hại phải lưu vong khỏi nước Tần nhưng dựa vào mưu kế, tài năng mà sau này Mị Nguyệt đã đưa con trai lên ngôi vương Tần quốc, bản thân mình cũng trở thành vị vương thái hậu đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa.

Trailer phim Mị Nguyệt Truyện:

5. Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt (Ảnh: Internet)
Hoa Thiên Cốt (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Hoa Thiên Cốt:

Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) mang trong mình sức mạnh của thần từ khi mới sinh ra nhưng lại bị dân làng sợ hãi và căm ghét. Năm 16 tuổi, cô lên đường tới phái Thục Sơn bái sư học nghệ nhưng khi vừa tới nơi đã thấy cả môn phái bị tàn sát. Chưởng môn phái Thục Sơn trao ấn tín cho Hoa Thiên Cốt và dặn nàng đi tìm Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Hoa Thiên Cốt trở thành đệ tử của Bạch Tử Họa nhưng bị đồng môn ghen ghét, tìm cách ám hại. Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa yêu nhau nhưng không dám nói, đồng thời trải qua nhiều hiểu lầm và âm mưu khiến nhiều người bên cạnh nàng chết đi. Sau nhiều kiếp nạn, Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa cuối cùng cũng được hạnh phúc bên nhau.

Trailer phim Hoa Thiên Cốt:

6. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Ảnh: Internet)
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa:

Trong lúc hạ phàm trừ yêu, Thái tử Thiên giới Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) đã yêu và cưới một cô gái phàm trần tên là Tố Tố (Dương Mịch). Sau khi Tố Tố lên thiên cung cùng Dạ Hoa, nàng bị thiên phi Tố Cẩm – vốn ái mộ Dạ Hoa – hãm hại nhiều lần, thậm chí còn bị móc mắt. Sau khi sinh con trai A Ly, Tố Tố bị sự lãnh đạm của Dạ Hoa làm cho tuyệt vọng mà không biết chàng làm vậy chỉ để bảo vệ mình. Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên Đài, bị sức mạnh trong đó phá vỡ phong ấn và nhớ lại thực ra mình là thượng thần Bạch Thiển, đế cơ Thanh Khâu có thân phận cực kì cao quý nhưng lại quên mất chuyện tình của mình với Dạ Hoa. Ba trăm năm sau, hai người gặp lại nhau ở ĐÔng Hải và cùng nhau trải qua nhiều thử thách, cuối cùng xóa bỏ mọi hiểu lầm và nối lại tình xưa.

Trailer phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa:

7. Trường Tương Tư

Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Nội dung tóm tắt phim Trường Tương Tư:

Tiểu Yêu (Dương Tử) vốn là công chúa của thần quốc Hạo Linh, nhưng vì các âm mưu tranh giành quyền lực của vương tộc mà nàng phải lưu lạc dân gian từ bé, phải giả trai và trở thành đại phu chuyên chữa bệnh vô sinh tại một thị trấn nhỏ. Tiểu Yêu vướng vào chuyện tình phức tạp với Đồ Sơn Cảnh – thiếu gia của gia tộc Đồ Sơn giàu có nổi tiếng thiên hạ, Cửu mệnh Tương Liễu, Thương Huyền – hoàng tử thần quốc Tây Viêm và cũng là người bạn thời thơ ấu của Tiểu Yêu.

Trailer phim Trường Tương Tư:

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Review phim Hierarchy (Thứ Bậc): Elite phiên bản Hàn cực "bánh cuốn"

Thêm một bộ phim học đường Hàn Quốc cực "bánh cuốn" sắp lên sóng. Phim Hierarchy (Thứ Bậc) mang đến câu chuyện hấp dẫn về tình yêu, tình bạn và sự trả thù gay cấn trong bối cảnh trường học ưu tú của các học sinh tài phiệt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận