Ngày đầu lên sóng, Thừa Hoan Ký của Dương Tử đã được đánh giá cao cùng mức rating ổn áp. Nhưng trong các tập phim tiếp theo của Thừa Hoan Ký, rating đã giảm đáng kể khiến khán giả bất ngờ. Vậy lý do gì khiến những phim hiện đại của Dương Tử dễ rơi vào hoàn cảnh thất bại như thế này?

Kịch bản nhạt nhòa

Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là Dương Tử dễ chọn được kịch bản cổ trang hot nhưng lại không tìm được kịch bản hiện đại tốt. Nhìn từ những kịch bản phim hiện đại mà Dương Tử chọn, khán giả hầu như chẳng thấy được sức hút gì. Nếu như Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn có tình tiết “bình bình”, thiếu kịch tính, dễ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán thì Muốn Mãi Mãi Yêu cũng chỉ xoay quanh quá trình trưởng thành của nữ chính với những khó khăn thường thấy trong các phim khác, không có gì mới mẻ cả.

Những kịch bản phim mà Dương Tử lựa chọn khá nhạt (Nguồn: Internet)
Những kịch bản phim mà Dương Tử lựa chọn khá “nhạt” (Nguồn: Internet)

Thừa Hoan Ký đang lên sóng cũng rơi vào tình cảnh “nhạt” như các bộ phim khác mà Dương Tử từng đóng. Ban đầu, Thừa Hoan Ký thu hút khán giả bởi câu chuyện thực tế và có phần hài hước nhưng càng về sau lại không thấy sự đặc sắc đâu nữa. Tuy Thừa Hoan Ký là câu chuyện trưởng thành của nữ chính Mạch Thừa Hoan đấy nhưng những gì mà cô trải qua quá nhẹ nhàng và chẳng có mấy khó khăn. Điều khó duy nhất mà Mạch Thừa Hoan gặp phải chính là việc bị gia đình người yêu phản đối vì gia thế không tương xứng.

Thừa Hoan Ký đang chiếu cũng không thoát khỏi số phận (Nguồn: Internet)
Thừa Hoan Ký đang chiếu cũng không thoát khỏi số phận (Nguồn: Internet)

Theo mạch phim hiện tại thì Mạch Thừa Hoan sau khi chia tay bạn trai sẽ tập trung cho công việc, sau đó dần nảy sinh tình cảm với nam chính Diêu Chí Minh (Hứa Khải), cuối cùng có được một đoạn kết hạnh phúc. Tình tiết của Thừa Hoan Ký thật sự quá dễ đoán, chính vì vậy khán giả chỉ chú ý đến điểm nhấn là vài tập đầu thôi, còn về sau thì họ bắt đầu nản dần, rating giảm xuống cũng không lạ.

Không thể phủ nhận các tình tiết của Thừa Hoan Ký quá dễ đoán (Nguồn: Internet)
Không thể phủ nhận các tình tiết của Thừa Hoan Ký quá dễ đoán (Nguồn: Internet)

Cách chọn vai diễn “một màu”

Nếu đã xem nhiều phim hiện đại của Dương Tử thì hẳn là bạn sẽ thấy các vai diễn của cô đều na ná nhau, phần lớn sẽ là những nữ chính năng động vui vẻ, sau đó gặp một số biến cố và khó khăn gì đó. Rõ ràng, cách chọn vai kiểu này của Dương Tử không chỉ xuất hiện ở phim hiện đại mà còn có cả cổ trang, từ Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Muốn Mãi Mãi Yêu cho đến Hương Mật Tựa Khói Sương, Trầm Vụn Hương Phai hay Trường Tương Tư cũng vậy. Khán giả không tìm thấy sự mới mẻ nào trong vai diễn của Dương Tử cả, điểm khác duy nhất cũng chỉ có tên và bối cảnh.

Các vai diễn của Dương Tử cũng na ná nhau (Nguồn: Internet)
Các vai diễn của Dương Tử cũng na ná nhau (Nguồn: Internet)

Mạch Thừa Hoan trong Thừa Hoan Ký đang lên sóng tuy không có sự năng động giống những bộ khác nhưng tính cách nhân vật này cũng không khác là mấy so với những vai diễn khác mà Dương Tử từng đảm nhận.

Khó gánh được vai diễn có chiều sâu

Thật ra thì Dương Tử cũng có một vài vai diễn được đánh giá là gai góc và có chiều sâu, đơn cử như trong Chàng Trai Mạc Cách Ly Của TôiNữ Bác Sĩ Tâm Lý. Trong Chàng Trai Mạc Cách Ly Của Tôi, Dương Tử đảm nhận vai diễn nhà sáng lập của một công ty thời trang, vừa cá tính vừa mạnh mẽ. Tuy nhiên, cách diễn của cô bị chê lố, không ra dáng “boss” và thậm chí chẳng khác gì “trẻ con học đòi làm người lớn”. Mà một điểm đáng chê của bộ phim chính là ban đầu để nữ chính cá tính nhưng về sau lại y chang những vai khác của Dương Tử.

Dương Tử thiếu sự cá tính trong Chàng Trai Mạc Cách Ly (Nguồn: Internet)
Dương Tử thiếu sự cá tính trong Chàng Trai Mạc Cách Ly (Nguồn: Internet)

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý cũng từng được kỳ vọng sẽ giúp Dương Tử chuyển hình nhưng không thành công. Nhân vật mà Dương Tử đảm nhận là một chuyên gia tâm lý với quá khứ bị tổn thương tâm lý, đây có thể coi là vai nữ chính có chiều sâu nhất của cô trong mấy năm qua. Nhưng có lẽ vì đóng vai sinh viên quen rồi nên khi nhận kiểu vai trưởng thành thì Dương Tử lại không đảm đương nổi, cô gồng mình lên để hóa thân vào nhân vật, những câu thoại chuyên môn tâm lý lại được cô thể hiện như kiểu đang trả bài.

Cô cũng không có sự trưởng thành và giỏi giang trong Nữ Bác Sĩ Tâm Lý (Nguồn: Internet)
Cô cũng không có sự trưởng thành và giỏi giang trong Nữ Bác Sĩ Tâm Lý (Nguồn: Internet)

Nói chung, Dương Tử bị đóng khung trong 1 kiểu nhân vật và khó bứt phá, những kịch bản cô tham gia đều không có điểm nhấn đặc biệt. Đây cũng chính là những lý do khiến phim hiện đại Dương Tử đóng chính thường rất khó thành công.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Cặp đôi BrightWin chính thức "toang": Nam thần Bright công khai hẹn hò với Nene Trịnh Nãi Hinh

Dân đu BL Thái chắc hẳn không xa lạ gì với cặp đôi đình đám BrightWin - một trong những couple hot nhất giới giải trí xứ Chùa Vàng. Nhưng hiện tại, có thể nói BrightWin đã "sập phòng" sau khi nam thần Bright công khai hẹn hò với bạn gái là Nene Trịnh Nãi Hinh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận