Apple cung cấp nhiều gói iCloud iPhone hoặc iCloud gia đình cho nhu cầu sử dụng khác nhau với mức giá từ 0,99 đô la/tháng tới 59,99 đô la/tháng. Vậy gói iCloud nào phù hợp nhất với bạn, cùng tham khảo cách lựa chọn dưới đây nhé.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì thường xuyên hết dung lượng lưu trữ trên các thiết bị Apple của mình, bạn nên cân nhắc đăng ký iCloud+. Tuy nhiên, việc chọn đúng gói lưu trữ iCloud+ có thể trở nên khó khăn. Vì vậy, chúng tôi sẽ so sánh các gói và giúp bạn quyết định.

Cách lựa chọn gói iCloud iPhone phù hợp nhất với bạn gói iCloud gia đình gói iCloud iPhone iCloud gia đình iCloud iPhone

Gói iCloud iPhone 50GB: Phù hợp với người dùng ít

Đây là gói iCloud+ trả phí thấp nhất hiện có. Với 0,99 đô la một tháng, bạn có quyền truy cập vào 50 GB dung lượng lưu trữ trên tài khoản iCloud của mình.

Điều tuyệt vời về gói này là nó cung cấp đủ dung lượng cho người dùng thông thường. Bạn sẽ có đủ dung lượng lưu trữ để tạo một vài bản sao lưu iPhone của mình trong khi vẫn có đủ chỗ để sử dụng một số tính năng tốt nhất của iCloud, như có thể xem ảnh ngay lập tức trên mọi thiết bị của bạn.

Tất nhiên, có một nhược điểm đối với dung lượng lưu trữ hạn chế. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải quản lý dung lượng lưu trữ của mình nếu bạn không cẩn thận. Vì nhiều ứng dụng và dịch vụ sử dụng iCloud, cuối cùng bạn có thể lấp đầy dung lượng lưu trữ của mình mà không nhận ra. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thiết bị Apple tạo bản sao lưu trên iCloud, bạn sẽ hết dung lượng khá nhanh.

Ngay cả khi đây là gói rẻ nhất, bạn vẫn nhận được tất cả các tính năng của Cloud+ , chẳng hạn như Hide My Email và iCloud Private Relay. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư nhiều vào hệ sinh thái HomeKit của Apple, hãy lưu ý rằng bạn sẽ chỉ được giới hạn ở một camera an ninh hỗ trợ HomeKit.

Gói iCloud gia đình 200GB: Tốt nhất cho gia đình nhỏ

Gói iCloud gia đình 200GB: Tốt nhất cho gia đình nhỏ
Gói iCloud gia đình 200GB: Tốt nhất cho gia đình nhỏ (Ảnh: Internet)

Gói lưu trữ 200GB với giá 2,99 đô la một tháng là lựa chọn tốt hơn cho các gia đình hoặc nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Apple. Bạn sẽ có một lượng không gian rộng rãi với giá vài đô la một tháng, đây vẫn là mức giá tuyệt vời cho lưu trữ đám mây.

Một lợi ích lớn khác của tất cả các gói iCloud+ là chúng hỗ trợ tính năng Chia sẻ gia đình của Apple . Với gói 200GB, bạn có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ của mình với tối đa năm thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ của mỗi thành viên trong gia đình là riêng tư, nghĩa là bạn sẽ không thể xem tệp hoặc ảnh của người khác và họ cũng không thể xem tệp hoặc ảnh của bạn.

Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple và sử dụng nhiều ứng dụng yêu cầu tài khoản iCloud để hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn, thì 200GB sẽ đáng giá. Ngoài ra, nếu bạn là cha mẹ hoặc thành viên trong gia đình, việc có thể chia sẻ 200GB dung lượng sẽ thuận tiện và tốt hơn so với việc mỗi người phải trả 0,99 đô la/tháng cho 50GB riêng lẻ. Gói này cũng hỗ trợ tối đa năm camera hỗ trợ HomeKit.

Gói iCloud 2TB: Dành cho iFans chuyên nghiệp

Gói iCloud 2TB: Dành cho iFans chuyên nghiệp
Gói iCloud 2TB: Dành cho iFans chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Với 9,99 đô la một tháng, bạn có thể nhận được gói 2TB, phù hợp nếu bạn là người dùng nhiều và đầu tư hoàn toàn vào hệ sinh thái Apple. Dung lượng lưu trữ 2TB sẽ kéo dài khá lâu. Bạn sẽ có đủ dung lượng để sao lưu tất cả các thiết bị Apple của mình, cộng với nhiều không gian lưu trữ bổ sung để tải lên tất cả các loại tệp, hình ảnh và video.

Gói 2TB cũng hoạt động với Family Sharing, nghĩa là bạn có thể chia sẻ với năm thành viên khác trong gia đình, giống như gói 200GB. Tuy nhiên, gói này không lý tưởng cho người dùng thông thường. Người dùng ít không cần nhiều dung lượng lưu trữ như vậy trên đám mây.

Nói như vậy, nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị Apple hoặc bạn là chuyên gia lưu trữ các tệp lớn trên đám mây và sao lưu hàng trăm gigabyte tệp, thì gói 2TB sẽ phù hợp. Nếu bạn chọn gói này hoặc cao hơn, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ cho các camera hỗ trợ HomeKit không giới hạn.

Gói iCloud 6TB: Dành cho người đam mê lưu trữ đám mây

Nếu bạn là người thường xuyên sao lưu mọi thứ và đang nghĩ đến việc chuyển từ lưu trữ cục bộ sang lưu trữ đám mây thì gói 6TB là phù hợp với bạn.

Với mức giá 29,99 đô la một tháng, đây không hẳn là gói tiết kiệm nhất, vì vậy bạn chỉ nên chọn gói này nếu bạn chắc chắn sẽ sử dụng hết 6 terabyte dung lượng lưu trữ và tận dụng tối đa mọi tính năng khác có trong iCloud+.

Nếu bạn và gia đình cũng thường xuyên quay video và có iPhone mới có thể quay ở định dạng ProRes, bạn nên cân nhắc gói này vì video 4K có thể chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ.

Gói iCloud 12TB: Lý tưởng cho người sáng tạo nội dung

Gói iCloud 12TB: Lý tưởng cho người sáng tạo nội dung
Gói iCloud 12TB: Lý tưởng cho người sáng tạo nội dung (Ảnh: Internet)

Gói 12TB là gói iCloud+ cao nhất mà Apple cung cấp. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, bạn có thể đã từng gặp phải một dự án chiếm gần một nửa ổ đĩa trong của bạn hoặc đôi khi thậm chí còn nhiều hơn.

Mặc dù mức giá 59,99 đô la/tháng có vẻ cao, nhưng đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn và chắc chắn là khoản đầu tư xứng đáng nếu bạn tận dụng hết dung lượng đó. Sao lưu tất cả các dự án quan trọng của bạn vào ổ đĩa cục bộ là một động thái thông minh, nhưng việc có bản sao lưu thứ cấp trên đám mây luôn an toàn hơn trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng ổ đĩa.

Nếu bạn chủ yếu sử dụng iPad với các ứng dụng chuyên nghiệp của Apple như Final Cut Pro cho iPad hoặc Logic Pro cho iPad, thì việc đầu tư vào iCloud+ là rất được khuyến khích. Hỗ trợ ổ đĩa ngoài trên iPadOS có thể bị hạn chế và cồng kềnh, khiến iCloud+ trở thành một giải pháp thay thế tiện lợi.

Tuy nhiên, trước khi quyết định với gói này, bạn phải đảm bảo rằng bạn thực sự cần thêm dung lượng lưu trữ và có kết nối Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy, có khả năng tải các tệp lớn lên đám mây một cách hiệu quả.

iCloud+ có trong Apple One

Nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ giải trí của Apple như Apple Music hoặc Apple TV, bạn nên cân nhắc đăng ký Apple One thay thế. Gói này bao gồm iCloud+, Apple TV+, Apple Music và Apple Arcade với mức giá hợp lý.

Cách lựa chọn gói iCloud iPhone phù hợp nhất với bạn
Cách lựa chọn gói iCloud iPhone phù hợp nhất với bạn

Bạn có thể chọn một trong ba gói Apple One:

  • Cá nhân: Gói này bao gồm 50GB dung lượng lưu trữ iCloud+ với giá 19,95 đô la mỗi tháng.
  • Gia đình: Đây là gói nâng cấp từ gói Cá nhân và đi kèm 200GB dung lượng lưu trữ iCloud+ với giá 25,95 đô la mỗi tháng
  • Premier: Gói Apple One cao cấp nhất cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ iCloud+ với giá 37,95 đô la một tháng. Gói này cũng bao gồm các dịch vụ Apple News+ và Apple Fitness+.

Hãy nhớ rằng gói Premier chỉ khả dụng ở một số khu vực, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Canada. Tuy nhiên, Apple One có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn chủ yếu muốn mua dung lượng lưu trữ iCloud. Gói này chỉ đáng giá nếu bạn cũng sử dụng các dịch vụ giải trí của Apple.

Trước khi quyết định đăng ký iCloud+, hãy đánh giá cẩn thận dung lượng lưu trữ bạn cần. Mặc dù 50GB là đủ cho hầu hết mọi người, bạn nên chọn mức cao hơn nếu bạn định lưu trữ nhiều ảnh và video trong thời gian dài.

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận