Để giúp các tín đồ smartphone màn hình lớn không bỡ ngỡ trước việc sử dụng một thiết bị tiện ích có kích cỡ lớn, những mẹo hay sẽ được chia sẻ để một phần giúp người dùng thuận tiện hơn trên chiếc phablet của mình.

1. Một tay dùng màn hình lớn

Chế độ hiển thị của những smartphone màn hình lớn phục vụ nhu cầu giải trí, làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng có bàn tay nhỏ cảm thấy khó khăn trong các thao tác trên màn hình lớn, đặc biệt là trong những trường hợp chỉ có một tay được kích hoạt sử dụng. Điều này làm cho cạnh bên kia của máy sẽ không được chạm đến để thao tác và nguy cơ làm rơi máy rất cao.

Một tay dùng hiệu quả smartphone
Nhiều ứng dụng giúp cho người dùng thuận tiện trong việc sử dụng smartphone với một tay linh hoạt

Bắt nhịp với thực tế này, các ứng dụng miễn phí được nhiều nhà phát triển tung ra để hỗ trợ người dùng sử dụng những thiết bị màn hình lớn.

Easy Swipe là ứng dụng được nhiều người biết đến nhất, hỗ trợ mở khung menu dạng tròn, các thao tác lướt tự nhiên được tích hợp, qua đó cho phép thao tác dễ dàng với ứng dụng và cài đặt thông thường.

Easy Swipe app
Easy Swipe là một trong những ứng dụng giúp người dùng tối ưu hóa smartphone với một tay

NOVA Launcher Prime nổi bật với việc hỗ trợ thao tác đa nhiệm, biến các góc màn hình trở thành các nút điều hướng mới bằng tính năng thay thế launcher mặc định. Ngoài ra, All In One Gesture đáp ứng cho những người dùng không thích thay đổi launcher bằng cách cài đặt các phần màn hình với phím tắt để dùng thuận tiện với bất kỳ bàn tay nào.

Nhiều ứng dụng, nhiều sự lựa chọn có cùng một điểm chung là mang lại sự đơn giản, cài đặt dễ dàng cho người dùng. Qua đó, những thiết bị di động màn hình lớn, đơn cử như Galaxy A9 Pro 2016 mới ra mắt sẽ không bị phân vân khi về túi người dùng. Thay vào đó, thời lượng pin khủng hay cấu hình mạnh sẽ được cân nhắc thỏa đáng hơn.

2. Chế độ Multi Windows

Multi Windows được ưa thích chủ yếu bởi các game thủ vì có thể vừa launch game vừa tương tác với bạn bè thông qua các ứng dụng nhắn tin trên smartphone. Đặc biệt là trên các màn hình lớn, chế độ Multi Windows vẫn cho độ sắc nét đối với từng tác vụ, nên không quá băn khoăn khi chọn chế độ này mà do dự về mức độ hiển thị. Tính năng này hỗ trợ người dùng tối đa giữa việc tận hưởng game mà không có thông tin nào bị bỏ lỡ. Đối với những người dùng sử dụng điện thoại để làm việc thì quá đơn giản để kéo thả tập tin qua lại giữa các ứng dụng trong chế độ này mà không cần chuyển đổi. Không còn điều gì tiện ích hơn khi công việc vừa tiến hành nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian trên chiếc smartphone màn hình lớn chứ không rườm rà như trên máy tính 14 hay 15 inch.

Chế độ multi-windows
Multi-windows cũng mang lại sự hiệu quả và tiện lợi thật sự cho người dùng smartphone màn hình lớn

Để chuyển sang chế độ Multi Windows, chúng ta mở ứng dụng, ấn phím Menu, chọn chế độ đa cửa sổ rồi tùy chỉnh kích thước các ứng dụng theo nhu cầu. Hiện nay, hầu như tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ chế độ này.

3. Kích thước bàn phím cần được điều chỉnh phù hợp

Những fan cuồng nhắn tin có thể thỏa lòng khi thao tác một tay trên những chiếc smartphone màn hình lớn, ngay cả bàn phím mặc định do nhà sản xuất phát triển cũng có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với mọi kích thước tay.

Để điều chỉnh kích thước bàn phím cho phù hợp, người dùng chỉ cần vào Bàn phím, chọn Cài đặt, tìm đến mục Kích cỡ bàn phím, rồi kéo khung để tùy chỉnh bàn phím theo kích thước mong muốn.

Điều chỉnh kích thước bàn phím
Các smartphone hiện nay trang bị cho người dùng tự hiệu chỉnh kích thước bàn phím

Với mẹo này, việc rướn, vuốt hay các ứng dụng của nhà sản xuất khác sẽ không còn cần thiết nữa, mà người dùng vẫn cứ thoải mái nhắn tin.

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

cảm ơn bạn vì bài viết này ạ