Làm việc liên tục với máy tính và tiếp xúc thời gian dài với smartphone là những nguyên nhân khiến mắt không thể điều tiết kịp cho việc nghỉ ngơi nên rất dễ mệt mỏi. Ánh sáng xanh từ điện thoại vào buổi tối là nguồn gốc của việc mất ngủ và sức khỏe xuống dốc. Để hạn chế những ảnh hưởng đến từ điện thoại, thì Android đã cho ra mắt một số ứng dụng giúp hỗ trợ người dùng tốt hơn.

1. Velis Auto Brightness

Là ứng dụng cung cấp gần như đầy đủ các tính năng cần thiết giúp người dùng kiểm soát độ sáng trên những điện thoại Android. Độ sáng có thể được tùy chỉnh tự động hoặc kiểm soát dải đèn nền theo ý muốn.

Velis Auto Brightness
Velis là một trong những phần mềm cung cấp gần như đầy đủ các tính năng để bảo vệ mắt (Ảnh: Internet)

Người dùng còn có thể đổi cảm biến và thiết lập độ nhạy của ứng dụng, giúp phát hiện ra sự thay đổi của ánh sáng, thời gian để cân chỉnh ánh sáng màn hình tốt nhất.

Link tải về: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.velis.auto.brightness&hl=en

2. Blue Light Filter

Ứng dụng này cũng khá dễ tìm thấy trên điện thoại Android ngày nay, giúp người dùng thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Xem thêm

Don’t Stop! Eighth Note - Trò chơi luyện thanh siêu vui làm khuynh đảo mạng xã hội

Với phong cách lạ, điều khiển nốt nhạc bằng cách nói, hét, rên hoặc la vào micro để nốt nhạc di chuyển vượt qua chướng ngại vật, game mang tên "Don’t Stop! Eighth Note" đang cực kỳ được cộng đồng mạng săn đón. Những ngày gần đây, người dùng Facebook Việt Nam chuyền tay nhau trò chơi mới có ...

Blue Light Filter
Blue Light Filter giúp điều chỉnh ánh sáng và làm giảm ánh sáng xanh gây hại cho mắt (Ảnh: Internet)

Đặc tính của nó là giảm bớt ánh sáng xanh gây căng thẳng cho mắt và điều chỉnh màu sắc của màn hình. Thêm vào đó, chỉ cần một cú chạm hoặc click là đã có thể bật hoặc tắt ứng dụng dễ dàng. Ngoài ra, bộ lọc cũng được thiết lập tùy chỉnh theo môi trường xung quanh cũng như hiệu chỉnh độ trong suốt của bộ lọc.

Link tải về: https://play.google.com/store/apps/detailsid=jp.ne.hardyinfinity.bluelightfilter.free&hl=en

3. Twilight

Cũng là một ứng dụng hỗ trợ mắt, Twilight có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại theo từng khung thời gian trong ngày. Khi được cài đặt, màn hình hiển thị của thiết bị sẽ được thêm vào một bộ lọc màu đỏ. Cường độ của bộ lọc này được tự động tinh chỉnh theo thời gian để bảo vệ mắt một cách tốt nhất. Hơn nữa, người dùng cũng có thể điều chỉnh bộ lọc theo nhu cầu và ý muốn của mình. Twilight được đánh giá là dễ chịu khi hỗ trợ tối đa cho người dùng thiết bị vào ban đêm.

Twilight
Twilight tạo một màng lọc màu trên màn hình thiết bị, tùy chỉnh theo khung thời gian trong ngày (Ảnh: Internet)

Link tải về: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.urbandroid.lux&hl=en

4. EasyEyes

EasyEyes sẽ phát huy được tối đa hiệu năng đối với điện thoại dù được tùy chỉnh ở mức sáng thấp nhất nhưng độ sáng độ vẫn làm người dùng khó chịu. Ứng dụng hỗ trợ làm thay đổi nhiệt độ màu của điện thoại và tạo ra bộ lọc để giảm sự điều tiết của mắt khi sử dụng về đêm, đồng thời tạo giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Điểm cộng của ứng dụng là thời gian được hỗ trợ thiết lập một cách hoàn toàn tự động, nên người dùng thực hiện một cách đều đặn tùy theo ý muốn của mình.

Easy Eyes
Easy Eyes tạo ra bộ lọc giúp làm giảm sự điều tiết của mắt, chống mệt mỏi (Ảnh: Internet)

Link tải về: https://play.google.com/store/apps/detailsid=com.palmerin.easyeyesfree&hl=en

5. Lux Lite

Lux Lite cho phép điều khiển độ sáng màn hình điện thoại theo mức ánh sáng của từng môi trường khác nhau. Để sử dụng khi đang trong vòng có những độ sáng khác nhau, chỉ cần mở chương trình lên, tùy chỉnh thanh trượt độ sáng đến vị trí thể hiện mức độ mong muốn. Lux Lite sẽ tự giảm độ sáng màn hình khi cảm biến tiếp xúc một nơi thiếu sáng. Khi đó, độ sáng màn hình sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi nhìn và tiết kiệm được phần lớn dung lượng pin một cách hiệu quả.

Xem thêm

Biến camera iPhone thành thước đo thông minh

Thử tưởng tượng bạn vào shop mua một chiếc balo mới nhưng lại đắn đo không biết là nó có vừa với chiếc laptop yêu dấu của bạn hay không. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone thì điều đó chỉ là chuyện cỏn con, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh với ứng dụng VisualRuler, thế là xong. ...

Lux Lite
Lux Lite giúp độ sáng màn hình được linh hoạt tinh chỉnh theo thanh trượt (Ảnh: Internet)

Tải về: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vitocassisi.luxlite&hl=en

Xem thêm

Ngày mai, iOS 10 chính thức phát hành

Nhưng thông tin đã thông báo từ 7/9, hệ điều hành iOS 10 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 13/9, mang đến cho tín đồ táo môt nền tảng hiệu năng hơn cho thiết bị của mình. Theo thông lệ, việc cập nhật được tiến hành theo từng thị trường, và thời gian thường được ấn định ...