Gần đây bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi do áp lực công việc? Bạn không biết tìm sự hỗ trợ ở đâu, hay làm cách nào để sắp xếp lại mọi thứ? Những ứng dụng hữu ích trong bài này có thể là giải pháp cho vấn đề đó. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Bạn có đang bị kiệt sức do công việc không?

Đó là trạng thái kiệt quệ về tinh thần, cảm xúc và tâm lý gây ra bởi căng thẳng liên quan đến công việc trong thời gian dài. Đôi khi tình trạng này có thể dẫn đến mất hết động lực khi làm việc và thậm chí ảnh hưởng đến cả đời sống cá nhân. Kiệt sức nghiêm trọng có thể khiến bạn mất hứng thú với mọi thứ, hủy hoại công việc, các mối quan hệ và cuộc sống đời thường của bạn.

Áp lực công việc hằng ngày khiến nhiều người cảm thấy kiệt sức (Ảnh: Internet).
Áp lực công việc hằng ngày khiến nhiều người cảm thấy kiệt sức (Ảnh: Internet).

Làm thế nào để biết bạn có đang bị “quá tải” do làm việc hay không? Ngoài cảm giác căng thẳng hoặc lo lắng khi nghĩ về công việc, còn có những triệu chứng khác mà bạn cũng cần lưu ý, chẳng hạn như:

  • Cảm giác mệt mỏi, không có động lực để làm việc hoặc cảm thấy những việc mình làm chẳng có ý nghĩa gì – đó là dấu hiệu rõ ràng của sự kiệt sức.
  • Không có mong muốn tận hưởng thời gian ngoài công việc, hoặc cảm thấy việc chăm sóc bản thân và những người khác là không quan trọng.
  • Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm đau liên tục và tâm trạng u ám mà không rõ lý do thì đó cũng có thể là dấu hiệu bạn đang kiệt sức.
Hãy tự kiểm tra xem mình có đang bị quá tải không nhé (Ảnh: Internet).
Hãy tự kiểm tra xem mình có đang bị quá tải không nhé (Ảnh: Internet).

Vậy nếu bạn đã tự thấy mình có những biểu hiện trên thì giải pháp là gì? Rất may là đã có công nghệ sẵn sàng trợ giúp để bạn có thể đối phó với sự kiệt sức và căng thẳng trong công việc, bất kể hoàn cảnh mà bạn đang phải đối mặt là như thế nào. Dưới đây là một số ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Trello – Lên lịch ngày làm việc và thời gian rảnh rỗi của bạn

Để giảm thiểu tình trạng kiệt sức, các chuyên gia khuyên bạn nên lên lịch cho mỗi ngày của mình. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp mọi việc theo cách có tổ chức và tự nhắc nhở mình về những việc cần phải hoàn thành trong ngày nhưng cũng không quên dành thời gian cho bản thân.

Sắp xếp công việc hằng ngày với ứng dụng Trello (Ảnh: Internet).
Sắp xếp công việc hằng ngày với ứng dụng Trello (Ảnh: Internet).

Trello là công cụ tốt nhất cho việc đó. Với ứng dụng này, bạn có thể lập ra các kế hoạch khác nhau và nhìn lại danh sách những việc cần làm mọi lúc mọi nơi. Ưu điểm của Trello là dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng và chứa nhiều tính năng thú vị cho phép bạn sắp xếp ngày làm việc của mình một cách dễ dàng.

2. Calm – Thiền định và ngủ ngon hơn

Các phương pháp thiền và tĩnh tâm giúp cơ thể thư giãn và giải phóng mọi căng thẳng liên quan đến công việc. Chúng cũng giúp cải thiện sức khỏe thể chất và giúp bạn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng. Hãy tạo thói quen tập thiền thường xuyên, thậm chí chỉ cần 5-10 phút mỗi ngày cũng là rất tốt rồi.

Tập thiền và thư giãn mỗi ngày với Calm (Ảnh: Internet).
Tập thiền và thư giãn mỗi ngày với Calm (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tìm thấy trên mạng nhiều ứng dụng thiền để thư giãn. Một trong những app tốt nhất là Calm sẽ mang đến các công cụ, buổi học và âm nhạc để giúp bạn hoàn toàn đắm mình trong không gian thư giãn và thiền định một cách tối ưu.

Nghe kể chuyện để dễ ngủ hơn với Calm (Ảnh: Internet).
Nghe kể chuyện để dễ ngủ hơn với Calm (Ảnh: Internet).

Thậm chí ứng dụng này còn có những câu chuyện kể trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng có cả một vài người nổi tiếng kể chuyện để đưa bạn vào giấc ngủ êm đềm, chẳng hạn như Matthew McConaughey – nếu giọng kể của nam diễn viên này không giúp bạn ngủ được thì cũng chẳng người nào khác làm được đâu!

3. Cronometer – Ăn thực phẩm lành mạnh

Có phải mỗi khi cảm thấy căng thẳng hoặc kiệt sức, bạn thường tìm đến những món đồ ăn vặt như một lựa chọn hàng đầu để nhanh chóng “xả stress”? Thật không may, đa số các món mà chúng ta ngấu nghiến khi stress đó lại không tốt cho sức khỏe và lại càng không phải lựa chọn lý tưởng để giải quyết vấn đề.

Để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng kiệt sức, bạn cần bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm lành mạnh để cải thiện mức năng lượng và tâm trạng của mình, nâng cao sức khỏe thể chất và cả tinh thần nữa.

Ăn uống lành mạnh hơn với Cronometer (Ảnh: Internet).
Ăn uống lành mạnh hơn với Cronometer (Ảnh: Internet).

Cronometer là công cụ theo dõi dinh dưỡng tuyệt vời và là một trong những ứng dụng tốt nhất để tính lượng calo trên điện thoại Android và iPhone. Với Cronometer, bạn có thể theo dõi xem mình đã ăn những gì và tìm hiểu thông tin dinh dưỡng chính xác về các loại thực phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể biết được mình đã tiến bộ thế nào qua thời gian.

Tập luyện thể dục hằng ngày với Cronometer (Ảnh: Internet).
Tập luyện thể dục hằng ngày với Cronometer (Ảnh: Internet).

Bạn có thể chọn đăng ký tài khoản, nhưng phiên bản miễn phí của Cronometer cũng đã có đủ mọi tính năng cần thiết để theo dõi chế độ ăn uống, cải thiện dinh dưỡng và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

4. Day One Journal – Viết nhật ký để tĩnh tâm

Viết nhật ký là một trong những cách tốt nhất để giải tỏa tâm trí và tập trung vào mục tiêu thực sự của bạn. Nhiều người tin rằng thói quen viết nhật ký giúp bạn tự sắp xếp lại suy nghĩ của mình và bớt lo lắng căng thẳng về những mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành.

Viết nhật ký hằng ngày với Day One Journal (Ảnh: Internet).
Viết nhật ký hằng ngày với Day One Journal (Ảnh: Internet).

Day One Journal là một ứng dụng tuyệt vời để bạn theo dõi và chia sẻ những suy nghĩ và cuộc sống hằng ngày của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí và thêm ảnh, thậm chí có thể sử dụng Day One Journal như một công cụ lập kế hoạch để tăng năng suất làm việc.

Ưu điểm lớn của Day One Journal là dễ sử dụng trên mọi nền tảng: bạn có thể cài đặt nó trên Android, iPhone, Mac và Windows, thậm chí có thể gửi các mục nhật ký qua tin nhắn văn bản.

5. Peloton – Rèn luyện cơ thể

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để chống lại tình trạng kiệt sức, căng thẳng và thiếu năng lượng. Thói quen này không chỉ mang lại cho bạn thân hình săn chắc và tâm trạng sảng khoái, mà còn rất có lợi cho sức khỏe tinh thần nữa. Nếu bạn muốn nhận được tất cả những tác dụng đó thì hãy dùng Peloton – công cụ giúp bạn tập thể dục hiệu quả và thường xuyên.

Tập thể dục mỗi ngày với Peloton (Ảnh: Internet).
Tập thể dục mỗi ngày với Peloton (Ảnh: Internet).

Với Peloton bạn có thể tiếp cận nhiều bài tập, chương trình đào tạo và thử thách khác nhau để luôn duy trì động lực và không ngừng tập luyện. Nếu không có điều kiện tham gia các lớp học vào khung giờ định sẵn thì bạn vẫn có thể dễ dàng tải trước các bài học của mình để tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Có nhiều bài tập khác nhau để bạn lựa chọn (Ảnh: Internet).
Có nhiều bài tập khác nhau để bạn lựa chọn (Ảnh: Internet).

Hãy xóa tan mệt mỏi và kiệt sức mỗi ngày!

Vậy là bạn đã biết những công cụ có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc và phòng tránh tình trạng kiệt sức về lâu dài. Hãy thiết kế cuộc sống của mình một cách khoa học để luôn tràn đầy năng lượng vượt qua mọi khó khăn nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

5 ứng dụng hữu ích hỗ trợ học tập cho học sinh sinh viên trên iOS

Với sự hỗ trợ hữu hiệu của của các ứng dụng điện thoại, việc học tập của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn và có thể bạn còn được truyền cảm hứng để học tập hiệu quả hơn. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu bạn 5 ứng dụng hữu ích sẽ là công cụ đắc lực ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận