Các ứng dụng này giúp chuyển đổi hình ảnh sang emoji, sticker và nhiều thể loại khác nữa, để những khoảnh khắc chụp ảnh selfie trở thành phiên bản thú vị mà chính bạn cũng không ngờ tới. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Ngày nay chúng ta có thể sử dụng những bức ảnh selffie để thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều tùy chọn để tăng thêm sự sáng tạo và hài hước cho bức ảnh, chẳng hạn như biến chúng thành sticker, emoji, ảnh hoạt hình, meme, và nhiều thể loại khác cực kỳ thú vị.

Tự biến ảnh của mình thành emoji cũng thú vị đấy chứ! (Ảnh: Internet).
Tự biến ảnh của mình thành emoji cũng thú vị đấy chứ! (Ảnh: Internet).

Để sử dụng các app “sống ảo” trên Android và iPhone này, điện thoại của bạn cần có camera trước với chất lượng tốt. Sau đó vấn đề chỉ là chọn ứng dụng phù hợp với sở thích để khoảnh khắc selfie của bạn được “nâng lên tầm cao mới” thay vì chỉ là một bức ảnh đơn giản.

1. Face Swap

Face Swap là một trong những ứng dụng hoán đổi khuôn mặt tốt nhất trên Android, cho phép bạn trải nghiệm cảm giác có một khuôn mặt hoàn toàn khác trên đầu mình!

Thay đổi khuôn mặt với Face Swap (Ảnh: Internet).
Thay đổi khuôn mặt với Face Swap (Ảnh: Internet).

Bạn có thể thoải mái sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt để làm thay đổi hoàn toàn khuôn mặt của mình. Cách dùng rất đơn giản: chỉ cần chụp hai khuôn mặt bằng camera và bạn có thể xem ứng dụng này thực hiện việc hoán đổi ngay lập tức. Bạn cũng có thể thay đổi ảnh selfie của mình bằng “mặt nạ sống” của các loài động vật dễ thương và các nhân vật vui nhộn khác.

"Trang điểm" cho khuôn mặt với Face Swap (Ảnh: Internet).
“Trang điểm” cho khuôn mặt với Face Swap (Ảnh: Internet).

Có nhiều bộ lọc để bạn tùy chọn, chẳng hạn như khuôn mặt người đàn ông trẻ thơ hoặc mặt nạ chú hề đáng sợ, và sau đó hãy xem chúng được áp lên khuôn mặt của chính bạn trong thời gian thực như thế nào. Sau đó bạn có thể quay video hoặc chụp bức ảnh mới đó lại rồi chia sẻ với bạn bè của mình hoặc tạo ảnh profile. Có rất nhiều “mặt nạ” miễn phí để bạn tha hồ lựa chọn, hãy thử hết nhé.

2. Bitmoji

Bạn đã bao giờ muốn tạo ra những chiếc emoji của riêng mình chưa? Thay vì sử dụng những khuôn mặt tròn xoe màu vàng đã quá quen thuộc để thể hiện cảm xúc trong khi chat, bạn có thể tự tạo ra dấu ấn cá nhân của riêng mình bằng cách sử dụng emoji “made by me”. Ứng dụng Bitmoji sẽ cho phép bạn làm được điều đó, biến bức ảnh selfie thành sticker chỉ trong vài bước đơn giản.

Tự tạo emoji từ khuôn mặt của mình với Bitmoji (Ảnh: Internet).
Tự tạo emoji từ khuôn mặt của mình với Bitmoji (Ảnh: Internet).

Với Bitmoji, bạn có thể sử dụng camera của điện thoại để tạo ngay một chiếc sticker giống hệt như mình. Tất cả những gì bạn cần làm là chụp ảnh “tự sướng” bằng ứng dụng này, sao cho khuôn mặt của bạn nằm gọn bên trong vòng tròn được vẽ ra.

Bitmoji sẽ cung cấp nhiều loại trang phục để bạn lựa chọn cho “bản sao” của mình. Ngoài ra chiếc emoji của bạn sẽ được “chế” thành nhiều loại cảm xúc và tâm trạng khác nhau, cho phép bạn thể hiện mọi suy nghĩ trong khi chat, từ vui nhộn cho đến trầm tư.

Có nhiều kiểu body khác nhau để lựa chọn (Ảnh: Internet).
Có nhiều kiểu body khác nhau để lựa chọn (Ảnh: Internet).

Vậy là từ giờ bạn đã có thể sử dụng emoji của riêng mình trên Snapchat hoặc các nền tảng mạng xã hội khác rồi!

3. Clip2Comic Cartoon & Comic App

Ứng dụng này cho phép bạn biến bức ảnh selfie của mình thành ảnh hoạt hình chỉ trong vài nốt nhạc, ngoài ra bạn còn có thể thay đổi các video nữa.

Chiêm ngưỡng phiên bản truyện tranh và hoạt hình của bạn với Clip2Comic Cartoon & Comic App (Ảnh: Internet).
Chiêm ngưỡng phiên bản truyện tranh và hoạt hình của bạn với Clip2Comic Cartoon & Comic App (Ảnh: Internet).

Bạn có muốn biết thế giới của mình sẽ trông như thế nào khi ở định dạng phim hoạt hình không? Ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm điều đó bằng cách sử dụng camera hoạt hình với bản xem trước cực kỳ sống động.

Clip2Comic Cartoon & Comic App cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng truyện tranh, poster, bản vẽ phác thảo và tranh biếm họa để tha hồ lựa chọn. Giờ đây bạn đã có thể khoe phiên bản truyện tranh của mình với mọi người, cũng như chia sẻ trên Facebook, Twitter, WhatsApp hoặc các nền tảng mạng xã hội khác.

4. Sandstorm Meme Maker

Bạn có những bức ảnh vui nhộn của chính mình hoặc bạn bè rất thích hợp để làm meme? Sandstorm sẽ mang đến cho bạn nền tảng giúp tạo ra những bức meme vui nhộn nhất để chia sẻ với mọi người.

Tự chế ảnh meme với Sandstorm Meme Maker (Ảnh: Internet).
Tự chế ảnh meme với Sandstorm Meme Maker (Ảnh: Internet).

Nếu bạn không muốn sử dụng những hình ảnh hài hước của riêng mình để tạo meme thì ứng dụng Sandstorm vẫn cung cấp rất nhiều hình ảnh khác mà bạn có thể lựa chọn. Ứng dụng này bao gồm các tính năng như vẽ, thay đổi màu sắc, thêm sticker và thêm văn bản với các phông chữ khác nhau.

5. Sticker Maker Studio

Hãy “nêm nếm” cho cuộc chat của bạn với mọi người bằng cách sử dụng các sticker được cá nhân hóa từ Sticker Maker Studio, ứng dụng cho phép bạn tạo sticker từ ảnh của mình.

Tự tạo sticker với Sticker Maker Studio (Ảnh: Internet).
Tự tạo sticker với Sticker Maker Studio (Ảnh: Internet).

Để bắt đầu sử dụng app này, bạn chỉ cần thêm ảnh từ thư viện hoặc trực tiếp từ camera của điện thoại. Để tạo sticker, hãy dùng ngón tay để cắt ra phần thú vị nhất của bức ảnh. Bạn có thể thử lại bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi có được khung hình hoàn hảo. Sau khi đã tạo xong sticker của riêng mình, bạn có thể xuất chúng ra ở định dạng PNG hoặc WEBP.

6. Sticker Maker for WhatsApp

Ứng dụng trên Android này tương tự như Sticker Maker Studio, nhưng chỉ tập trung vào WhatsApp mà thôi. Sticker Maker for WhatsApp cho phép bạn tạo bộ sưu tập sticker cho WhatsApp và tạo sticker của riêng mình bằng cách sử dụng ảnh của bản thân.

Các mẫu sticker của Sticker Maker for WhatsApp (Ảnh: Internet).
Các mẫu sticker của Sticker Maker for WhatsApp (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tạo sticker theo ý muốn bằng cách làm theo các bước sau:

  • Thêm ảnh với định dạng JPG, WEBP hoặc PNG.
  • Xóa nền tự động hoặc sử dụng tính năng cắt freehand.
  • Thêm chữ trên sticker của bạn, có nhiều phông chữ khác nhau để lựa chọn.
  • Thêm đường viền xung quanh sticker.
  • Khi đã ưng ý, bạn hãy lưu vào bộ sưu tập trên điện thoại.
Có nhiều phông chữ khác nhau để lựa chọn (Ảnh: Internet).
Có nhiều phông chữ khác nhau để lựa chọn (Ảnh: Internet).

7. Itsme

Hãy tưởng tượng ra một thế giới nơi bạn có thể dùng các ảnh avatar để gặp gỡ bạn bè của mình. Itsme cho phép bạn trò chuyện với người khác bằng cách “ngụy trang” dưới những chiếc avatar giống hệt mình. Bằng cách này bạn có thể tránh được việc phải dùng ảnh chính chủ, thay vào đó chỉ cần sử dụng những hình đại diện vui nhộn mà thôi.

Tạo avatar vui nhộn với Itsme (Ảnh: Internet).
Tạo avatar vui nhộn với Itsme (Ảnh: Internet).

Trên ứng dụng Itsme, bạn có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình và thiết kế nó sao cho giống với “bản gốc” nhất. Itsme đã phát hành Avatars 2.0 cho phép bạn thưởng thức phiên bản avatar biểu cảm nhất, đến mức gần như giống với đời thực. Với mức độ phổ biến của video call ngày càng tăng, Avatars 2.0 chắc chắn sẽ được sử dụng rất nhiều.

Gặp gỡ bạn bè với avatar của Itsme (Ảnh: Internet).
Gặp gỡ bạn bè với avatar của Itsme (Ảnh: Internet).

Khi dùng Itsme, hình đại diện có thể bắt chước biểu cảm nét mặt của bạn, tức là khi bạn cười, cau mày hoặc thè lưỡi thì avatar cũng làm theo y như vậy. Bạn có thể chia sẻ ứng dụng này với bạn bè và chat qua văn bản, giọng nói, video hoặc thậm chí là hình vẽ. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều người bạn avatar mới trên mạng thì Itsme sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Tổng kết

Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình trên một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới, hoặc được “chế” lại giống với một người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Các ứng dụng hoán đổi trên đây sẽ cho phép bạn hiện thực hóa viễn cảnh đó.

Công nghệ kỹ thuật số ngày càng trở nên vui nhộn hơn, và các phát minh như hoán đổi hoạt hình chứng minh rằng dân công nghệ không phải lúc nào cũng khô khan và nghiêm túc – một chút ảnh chế vui nhộn sẽ làm cuộc sống thú vị hơn đấy chứ!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

10 ứng dụng tìm nhạc, tên bài hát qua giai điệu cực hay cho Android và iOS

Với các ứng dụng tìm nhạc và nhận diện bài hát hay ho sau đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều ca khúc mình không biết hoặc không nhớ tên. Chỉ cần phát một đoạn nhạc hoặc ngâm nga giai điệu bài hát vào micro trên điện thoại, còn lại cứ để app lo.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Cảm ơn tác giả nhiều nha