Với sự phổ biến toàn thế giới của KPOP, các fan có rất nhiều nơi để chia sẻ tin tức mới nhất, cùng gặp gỡ những người hâm mộ khác và chia sẻ những câu chuyện về idol của riêng bạn. Tuy nhiên với hàng nghìn cộng đồng và trang web hiện nay, làm thế nào chọn được một nơi để theo dõi thông tin của các idol? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 ứng dụng di động tốt nhất dành riêng cho fan cứng KPOP nhé!

1. TheQoos

Ứng dụng TheQoos (Ảnh: Internet).
Ứng dụng TheQoos (Ảnh: Internet).

TheQoos là một ứng dụng di động khá quen thuộc với các fan KPOP tại Hàn Quốc bởi nó kết hợp tất cả những khía cạnh khác nhau như tin tức KPOP, trò chuyện, cộng đồng fan KPOP,… và nhiều chức năng khác.

Khi mở TheQoos lần đầu tiên, bạn sẽ được lựa chọn phạm vi muốn theo dõi nghệ sĩ hay nhóm nhạc nào. Đa phần các thần tượng KPOP đều có mặt trên TheQoos. Tuy nhiên, các nhóm nhạc đã tan rã hoặc nghệ sĩ đã giải nghệ sẽ không xuất hiện.

Hóng tin KPOP với ứng dụng TheQoos (Ảnh: Internet).
Hóng tin KPOP với ứng dụng TheQoos (Ảnh: Internet).

Sau khi đã chọn được cho mình thần tượng yêu thích để theo dõi, bạn sẽ được đưa vào màn hình chính. Trang chủ này hiển thị tất cả các bài báo gần nhất liên quan đến các thần tượng mà bạn đã chọn. Đó là một trang tổng hợp và bao gồm tin tức từ nhiều nguồn khác như Soompi, AllKpop, Twitter, v.v.

Tiếp theo là trang “nghệ sĩ”, tương tự như trang tin tức ngoại trừ việc nó chỉ hiển thị tin tức liên quan đến thần tượng đó. Bạn cũng có thể xem các bài đăng của người hâm mộ, xem lịch trình hoạt động của nhóm và trò chuyện giao lưu với các thành viên khác về nhóm mà mình đã chọn.

Tham gia vào cộng đồng fan trên TheQoos (Ảnh: Internet).
Tham gia vào cộng đồng fan trên TheQoos (Ảnh: Internet).

Ngoài ra còn có một cộng đồng và màn hình trò chuyện riêng. Mục cộng đồng đặc biệt thú vị vì nó chứa nhiều nội dung do người hâm mộ tạo ra và thậm chí còn tổ chức các video Q&A giữa thần tượng và fan. Không nhiều ứng dụng có chức năng như vậy, và đây là một trong những điểm độc đáo nhất của TheQoos.

Nhìn chung, TheQoos là một trong những ứng dụng hoàn hảo dành cho người hâm mộ KPOP. Nó có đủ mọi yếu tố từ cộng đồng cho đến nguồn tin tức tổng hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đa năng và tiện lợi thì TheQoos là sự lựa chọn hàng đầu. Ứng dụng này cũng miễn phí trên Google Play và App Store.

2. Soompi

Ứng dụng Soompi (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Soompi (Ảnh: Internet).

Soompi là một trong những trang tin tức nổi bật nhất trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc, chủ yếu cập nhật những tin tức về KPOP và K-drama. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho bất kỳ ai không chỉ muốn cập nhật tin tức về các ca sĩ Hàn Quốc mà còn tìm hiểu về các diễn viên nữa.

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một nguồn tin tức tổng thể, phần này chứa tất cả các tin tức mới nhất từ ​​những người nổi tiếng Hàn Quốc. Soompi thường đăng vài bài viết mỗi giờ, vì vậy trong phần này luôn có các bài viết mới và là một nơi tuyệt vời để cập nhật nhiều tin tức nóng hổi.

Hóng tin KPOP với app Soompi (Ảnh: Internet).
Hóng tin KPOP với app Soompi (Ảnh: Internet).

Trên tab thứ hai của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy khu vực “Fan Club”. Phần này chỉ chứa tin tức liên quan đến những thần tượng mà bạn quan tâm, và bạn có thể tìm thấy bất kỳ người nổi tiếng Hàn Quốc nào mà bạn muốn.

Tuy nhiên trong phần Fan Club lại không có chỗ nào để thảo luận. Mặc dù bạn có thể tự bình luận về các bài viết nhưng không có khu vực thảo luận hay cộng đồng dành riêng cho từng nhóm fan hâm mộ. Như vậy ứng dụng này được thiết kế để dành cho nội dung tin tức nhiều hơn là thảo luận.

Các tin tức KPOP nóng hổi được cập nhật trên Soompi (Ảnh: Internet).
Các tin tức KPOP nóng hổi được cập nhật trên Soompi (Ảnh: Internet).

Soompi cũng có phần trao giải thưởng hàng năm. Người dùng có thể tương tác và nhìn thấy những người được đề cử cũng như người chiến thắng. Cuối cùng là khu vực khám phá, nơi người dùng có thể tìm kiếm theo các bài báo thịnh hành, bài báo phổ biến, câu đố và nhiều mục khác nữa.

Phần đố vui của Soompi khá lớn và có rất nhiều câu đố mà người dùng có thể chơi thử. Đây là một trong những phần độc đáo nhất của ứng dụng vì nó tạo sự tương tác và người dùng có thể chia sẻ kết quả với bạn bè của mình một cách dễ dàng. Ứng dụng này miễn phí trên Google Play và App Store.

3. Choeaedol

Ứng dụng Choeaedol (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Choeaedol (Ảnh: Internet).

Choeaedol là một trong những ứng dụng độc đáo nhất trong danh sách này vì nó không phải là một app cộng đồng hay tin tức, mà hướng đến sự tương tác thông qua các câu hỏi hoặc các cuộc bình chọn và nhiều hoạt động khác nữa.

Hầu như tất cả các mục đều xoay quanh việc bỏ phiếu cộng đồng. Bạn có thể bình chọn cho thần tượng yêu thích, bài hát yêu thích, nhóm nhạc yêu thích, v.v. Ứng dụng có một cộng đồng lớn, nhiều cuộc thăm dò có hàng triệu phản hồi và nhiều người chia sẻ các bài báo về các thần tượng.

Bình chọn cho idol KPOP trên ứng dụng Choeaedol (Ảnh: Internet).
Bình chọn cho idol KPOP trên ứng dụng Choeaedol (Ảnh: Internet).

Mặc dù người dùng có thể nhận xét về các bài đăng được chia sẻ bởi người khác và có thể tự đăng bài, nhưng app này không được thiết kế theo hướng tương tác cộng đồng. Thay vào đó, nó là một ứng dụng được tạo ra để xem những nhóm và thần tượng nào nổi tiếng, đồng thời ủng hộ các idol thông qua bình chọn.

Tuy nhiên phần thú vị nhất của Choeaedol có lẽ là khu vực tổ chức sự kiện. Phần này hiển thị các sự kiện gần nhất và sắp tới hay các sự kiện mở cửa cho cộng đồng. Ví dụ khi kiểm tra các sự kiện gần đây nhất, bạn sẽ thấy một số hồ sơ thiết kế được mở cho các biển quảng cáo trong tàu điện ngầm Seoul. Điều này rất thú vị và là một cách tuyệt vời để cộng đồng fan có thể đến gần hơn với thần tượng.

Bình chọn cho các idol trên app Choeaedol (Ảnh: Internet).
Bình chọn cho các idol trên app Choeaedol (Ảnh: Internet).

App Choeaedol sử dụng một loại “tiền” bằng biểu tượng trái tim. Bạn có thể sử dụng những trái tim này để bình chọn cho thần tượng yêu thích của mình. Bạn có thể nhận được chúng thông qua các giải thưởng hoặc phải mua – điều này mang lại cho bạn động lực để mở ứng dụng hàng ngày và ủng hộ các idol của mình. Ứng dụng này miễn phí trên Google Play và App Store.

4. Amino

Ứng dụng Amino (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Amino (Ảnh: Internet).

Amino là một ứng dụng định hướng cộng đồng lớn đã tồn tại từ lâu trong cộng đồng KPOP. Trên thực tế đây được xem là một trong những cộng đồng KPOP lớn nhất trên Internet. Vì Amino có tới hàng nghìn cộng đồng nên bạn có thể chọn tham gia một nhóm nhạc KPOP nào đó hoặc tham gia một nhóm dành riêng cho các thần tượng.

Amino hoạt động giống như một trang mạng xã hội, rất giống với các ứng dụng như Instagram ở chỗ: bạn có thể chia sẻ nội dung, tăng lượng người theo dõi và chia sẻ bài đăng với cộng đồng. Bạn cũng có thể nhận xét về các bài đăng và phát triển danh tiếng của mình khi nội dung của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Hóng tin KPOP với ứng dụng Amino (Ảnh: Internet).
Hóng tin KPOP với ứng dụng Amino (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên cộng đồng Amino không chỉ là một khu vực mạng xã hội, mà còn có các mục như thăm dò ý kiến, câu đố, hình ảnh, phòng chat, v.v.

Hiện tại Amino có gần một triệu thành viên, cho thấy có rất nhiều người sử dụng app này. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất cho cộng đồng KPOP nếu bạn đang muốn tương tác với nhiều người hơn chứ không chỉ xem tin tức mới nhất. Ứng dụng này miễn phí trên Google Play và App Store.

5. Weverse

Ứng dụng Weverse (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Weverse (Ảnh: Internet).

Weverse cũng là một ứng dụng cộng đồng phổ biến dành cho các fan KPOP. Ứng dụng có hầu hết các chức năng, nhưng người dùng phải đăng kí tài khoản để có thể sử dụng. Rất may là quá trình đăng ký rất nhanh chóng và dễ dàng.

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách các gương mặt thịnh hành nhất, có thể là nhóm nhạc, thần tượng hoặc album gần đây. Bên dưới đó bạn sẽ thấy một cửa hàng cung cấp nhiều loại sản phẩm KPOP khác nhau của các nhóm nhạc. Ở cuối trang bạn sẽ thấy các nội dung mới, video, xu hướng, v.v.

Hóng tin KPOP với ứng dụng Weverse (Ảnh: Internet).
Hóng tin KPOP với ứng dụng Weverse (Ảnh: Internet).

Tiếp theo là tab khám phá. Trong tab này bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì mình quan tâm và tìm nội dung về chủ đề đó. Khi bài viết xuất hiện, bạn có thể xem, bình luận và trả lời bình luận của những người dùng khác. Có rất nhiều bài đăng của người hâm mộ trong lĩnh vực này và rất tuyệt khi được xem các fan khác đang làm gì.

Một số thần tượng cũng sử dụng ứng dụng này, thỉnh thoảng họ đăng bài để giao lưu cùng fan. Đây là sự bổ sung tuyệt vời vì nó cung cấp nội dung độc đáo về thần tượng mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Chỉ riêng điều này đã là một lý do khiến nhiều người muốn tải app. Ứng dụng này miễn phí trên Google Play và App Store.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại đây:

Cùng theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

Tự học pha chế cocktail tại nhà với các ứng dụng vừa hay vừa đẹp trên điện thoại!

Ai mà chẳng thích tự tay pha chế một ly cocktail ngon lành đẹp mắt ngay tại nhà cơ chứ! Nhưng trước khi tìm đến các lớp đào tạo bartender, bạn hãy thử dùng các app trên Android này để học cách trở thành một chuyên gia pha chế với đủ loại công thức cực kỳ đẹp mắt. Hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 020558a2

hay