Apple đã công bố ngày diễn ra Hội nghị Phát triển Thế giới (WWDC) thường niên. WWDC 2024 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 6 tại trụ sở chính của công ty ở Cupertino, California, nhưng mọi nội dung sẽ được phát trực tuyến online.

WWDC 2024 (Ảnh: Internet)
WWDC 2024 (Ảnh: Internet)

Apple hé lộ nền tảng, công nghệ và công cụ mới tại WWDC24

Apple đã đăng thông tin về sự kiện với nội dung như sau:

Tham gia trực tuyến với chúng tôi để đến sự kiện dành cho nhà phát triển lớn nhất trong năm. Hãy đến để theo dõi việc ra mắt các nền tảng, công nghệ và công cụ mới nhất của Apple. Học cách tạo và nâng cao các ứng dụng và trò chơi của bạn. Trao đổi với các nhà thiết kế và kỹ sư của Apple, đồng thời kết nối với cộng đồng nhà phát triển trên toàn thế giới. Tất cả đều diễn ra trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Giống như mọi năm, hội nghị sẽ khởi động với bài thuyết trình quan trọng vào ngày đầu tiên, Thứ Hai, ngày 10 tháng 6. Chắc chắn Apple sẽ tận dụng sự kiện này để ít nhất là công bố các tính năng chính của các phiên bản cập nhật phần mềm năm tiếp theo cho iOS, iPadOS, macOS, watchOS, visionOS và tvOS.

iOS 18 và những bất ngờ tại WWDC 2024 AI App store apple bất ngờ công nghệ iOS 18 nền tảng tấn công thị trường VisionOS WWDC 2024

Ngoài phần mềm, sự kiện cũng có thể giới thiệu phần cứng mới – điều này không diễn ra hàng năm, nhưng gần đây Apple đã thực hiện. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa biết chính xác phần cứng đó có thể là gì.

Apple tấn công thị trường AI với Chatbot và App Store

Giới phân tích và chuyên gia đang đưa ra nhiều dự đoán, trong đó nổi bật nhất là khả năng Apple sẽ bước chân vào lĩnh vực Trí tuệ Tổng hợp (Generative AI) lần đầu tiên. Có những báo cáo cho rằng Apple có thể hợp tác với một đối tác như Google để tích hợp chatbot vào hệ điều hành, hoặc đang cân nhắc thiết kế các công cụ AI riêng, hoặc cung cấp App Store dành riêng cho AI, cho phép người dùng lựa chọn giữa nhiều chatbot khác nhau.

iOS 18 và những bất ngờ tại WWDC 2024 AI App store apple bất ngờ công nghệ iOS 18 nền tảng tấn công thị trường VisionOS WWDC 2024

Bất kể là trường hợp nào, Apple đang cố gắng bắt kịp một số đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực AI Tổng hợp và mô hình ngôn ngữ lớn (large language model) mặc dù công ty đã sử dụng các ứng dụng AI khác trên các sản phẩm của mình trong vài năm qua. Ban lãnh đạo của công ty có thể sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài thuyết trình quan trọng.

Sau bài thuyết trình, Apple thường tổ chức buổi nói chuyện “Thực trạng của các Nền tảng” (Platforms State of the Union), đi sâu hơn vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới, tiếp theo là các phiên dành riêng cho nhà phát triển, cung cấp chi tiết về cách tận dụng các tính năng mới được lên kế hoạch trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Kết luận

WWDC24 hứa hẹn sẽ là một sự kiện sôi động với nhiều thông tin cập nhật thú vị dành cho các nhà phát triển. Dự kiến Apple sẽ giới thiệu rất nhiều sự mới mẻ về nền tảng, công nghệ và công cụ mới nhất, đồng thời chia sẻ những thông tin chi tiết về các phiên bản cập nhật phần mềm tiếp theo cho iOS, iPadOS, macOS, watchOS, visionOS và tvOS. Khả năng Apple lấn sân sang lĩnh vực Trí tuệ Tổng hợp cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến hoàn toàn và miễn phí, mang đến cơ hội cho tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới tham gia. Các buổi nói chuyện chuyên đề và phiên dành riêng cho nhà phát triển sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các tính năng mới trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Xem thêm

Facebook bổ sung tính năng Slideshow để chia sẻ hình ảnh

Facebook đang tiếp tục mang lại sự hoàn thiện trong các kế hoạch, chiến lược của mình về chia sẻ hình ảnh khi gần đây nhất đã thêm vào tính năng Slideshow. Slideshow cho phép người dùng tạo các bản trình chiếu ảnh, video với nhiều chủ đề khác nhau.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận