Các ứng dụng điện thoại thường được thiết kế để trợ giúp chúng ta trong những việc đơn giản hằng ngày như gọi điện, nhắn tin, lướt web hay chụp ảnh. Tuy nhiên cũng có các ứng dụng được tạo ra với chức năng “kỳ lạ” mà bạn có lẽ chưa từng nghĩ đến, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt cũng rất cần thiết. Hãy cùng khám phá những ứng dụng đó là gì nhé!

1. Fake Call – Tạo cuộc gọi giả để tự “giải cứu” mình

Bạn thường xuyên rơi vào tình huống bị “mắc kẹt” trong những cuộc họp nhàm chán hoặc nói chuyện với người không hợp nhưng không có cách gì thoát ra được? Fake Call chính là một ứng dụng được tạo ra để giải quyết vấn đề đó. Ứng dụng cho phép bạn hẹn giờ để tạo một cuộc gọi giả trên điện thoại, có thể thực hiện ngay lập tức hoặc tối đa trong vòng 30 phút sắp tới.

Ứng dụng Fake Call tạo cuộc gọi giả (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Fake Call tạo cuộc gọi giả (Ảnh: Internet)

Fake Call cũng cho phép bạn điều chỉnh nhạc chuông, chế độ rung và thời gian đổ chuông cho cuộc gọi để trông giống y như thật. Thậm chí bạn có thể tự đặt tên người gọi đến và số điện thoại hiển thị trên màn hình trong lúc đổ chuông. Tùy theo loại điện thoại và phiên bản Android mà sẽ các kiểu hình nền khác nhau, hoặc bạn có thể tự tạo phông nền với các tùy chọn như màu sắc, hai sim, nền sáng hay nền tối.

2. RunPee – Tìm thời điểm đi vệ sinh trong lúc xem phim

Bạn thích xem những bộ phim dài nhưng đôi khi phải nhịn đi vệ sinh vì sợ bỏ lỡ đoạn hấp dẫn trong phim? RunPee được tạo ra để giải quyết tình huống này. Ứng dụng có lưu danh sách các bộ phim phổ biến đang được chiếu ở các rạp và tự động tìm ra thời điểm phù hợp nhất mà bạn có thể tạm ngưng xem để đi vệ sinh. Bạn sẽ được thông báo cụ thể thời điểm cũng như khoảng thời gian bao lâu, thậm chí ứng dụng còn cho biết thông tin ngắn gọn về đoạn phim mà bạn đã bỏ lỡ trong thời gian đó.

Ứng dụng RunPee rất hữu ích khi xem phim (Ảnh: Internet)
Ứng dụng RunPee rất hữu ích khi xem phim (Ảnh: Internet)

Ngoài ra ứng dụng cũng lưu trữ nhiều chi tiết khác về phim, ví dụ như các cảnh phụ trong phần credit cuối phim, những review không có spoiler, thông tin trên IMDB, v.v.

3. SplitCloud – Phát 2 bản nhạc cùng một lúc cho 2 người nghe

SplitCloud là một ứng dụng độc đáo cho phép bạn có thể dùng chung tai nghe với người khác mà vẫn có thể nghe bản nhạc yêu thích của mỗi người. Đó là vì ứng dụng có khả năng phát 2 bản nhạc cùng một lúc, mỗi bài được phát ở một bên tai nghe khác nhau. Bạn cũng có thể đổi 2 bên tai nghe cho nhau bằng cách điều chỉnh trên app mà không cần tháo tai nghe ra.

Ứng dụng SplitCloud phát 2 bản nhạc cùng lúc(Ảnh: Internet)
Ứng dụng SplitCloud phát 2 bản nhạc cùng lúc(Ảnh: Internet)

SplitCloud có thể phát nhạc từ thư viện của điện thoại và cũng có chức năng tìm kiếm các bản nhạc yêu thích trên mạng, hơn nữa còn có các bảng xếp hạng trending để bạn nghe thử các bản hit mới nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể dùng app này để nghe radio từ bất kỳ quốc gia nào và tìm kiếm đài radio theo khu vực.

4. Hermit – Biến các trang web thành ứng dụng nhẹ

Nếu điện thoại của bạn sắp bị đầy bộ nhớ, sắp hết pin hoặc bạn thường xuyên bị quảng cáo làm phiền khi lướt web và mở các ứng dụng bình thường thì hãy dùng Hermit. Đây là một trình duyệt cho phép bạn tạo ra các ứng dụng nhẹ giống như phiên bản Lite để thay thế cho các ứng dụng thông thường.

Ứng dụng Hermit biến trang web thành ứng dụng nhẹ (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Hermit biến trang web thành ứng dụng nhẹ (Ảnh: Internet)

Các ứng dụng nhẹ này được tạo ra từ các trang web, chúng tốn ít bộ nhớ của điện thoại hơn và không có khả năng chạy ngầm nên ít tốn pin hơn. Mỗi ứng dụng này được hiển thị trong cửa sổ riêng và bạn có thể tùy chỉnh riêng cho từng ứng dụng như chế độ cài đặt, quyền riêng tư, phông nền và icon.

Tất cả các tính năng cơ bản của Hermit đều miễn phí nhưng cũng có phiên bản trả phí được bổ sung các tính năng cao cấp hơn, ví dụ như tạo nhiều profile, sao lưu và đồng bộ hóa, bảo mật.

5. Get Wardrobe – Sắp xếp và lựa chọn quần áo

Get Wardrobe là ứng dụng giúp bạn sắp xếp các bộ trang phục trong tủ đồ của mình và lên kế hoạch mặc gì. Sau khi bạn chụp ảnh quần áo và đưa vào app, nó sẽ tạo ra một tủ đồ “ảo” và bạn có thể quản lý chúng bằng cách gắn thẻ và sắp xếp quần áo dựa theo các bộ lọc khác nhau. Ứng dụng cũng có tính năng tìm kiếm quần áo trong tủ và đưa ra gợi ý cho từng người dựa theo số đo cơ thể. Bạn có thể lên kế hoạch mặc trang phục dựa theo dự báo thời tiết, đặc biệt là ứng dụng còn hiển thị giá trị của trang phục theo USD.

Ứng dụng Get Wardrobe giúp sắp xếp và lựa chọn quần áo (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Get Wardrobe giúp sắp xếp và lựa chọn quần áo (Ảnh: Internet)

Các tính năng trên đều hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể đăng ký phiên bản cao cấp trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao như tủ quần áo không giới hạn sức chứa, hỗ trợ đồng bộ hóa, chỉnh sửa hàng loạt.

6. bSafe – Tìm sự trợ giúp trong tình huống khẩn cấp

An toàn cá nhân là ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người, nhất là khi đi xa một mình. Ứng dụng bSafe cung cấp cho bạn các tính năng để đảm bảo an toàn cho bản thân như phát cảnh báo tới những người nhất định để cho biết vị trí hiện tại của bạn và phát trực tiếp hình ảnh của bạn cho họ thấy.

Ứng dụng bSafe phát cảnh báo khi bạn gặp tình huống khẩn cấp (Ảnh: Internet)
Ứng dụng bSafe phát cảnh báo khi bạn gặp tình huống khẩn cấp (Ảnh: Internet)

Với tính năng SOS, những người mà bạn đã cài đặt trước có thể nhận được thông báo từ bạn ngay lập tức. Ứng dụng cũng có chức năng tự động bật ghi âm và quay video trên điện thoại để ghi lại tình hình ngay lúc đó. Phiên bản ứng dụng miễn phí chỉ có tính năng hạn chế là cảnh báo SOS và thông báo vị trí, tất cả những tính năng khác yêu cầu đăng ký phiên bản trả phí.

7. DreamLab – Góp phần nghiên cứu chữa ung thư

Hãy tưởng tượng bạn chỉ cần ngồi ở nhà, không cần đến bệnh viện hay phòng thí nghiệm mà vẫn có thể góp phần giúp các nhà khoa học nghiên cứu về cách chữa bệnh nan y. DreamLab là ứng dụng giúp bạn làm được điều đó bằng cách thu thập các dữ liệu sức khỏe quan trọng của bạn rồi gửi cho các nhà nghiên cứu ung thư và cả COVID-19.

Ứng dụng DreamLab giúp thu thập dữ liệu về sức khỏe (Ảnh: Internet)
Ứng dụng DreamLab giúp thu thập dữ liệu về sức khỏe (Ảnh: Internet)

Để thực hiện công việc đầy ý nghĩa này, việc duy nhất bạn cần làm chỉ là cắm điện thoại với bộ sạc và bật Wi-Fi. Ứng dụng sẽ điều khiển các công cụ tính toán của điện thoại tự động thực hiện các phép đo phức tạp và gửi kết quả cho các nhà nghiên cứu. Bạn không cần làm việc gì khó khăn và DreamLab cũng hoàn toàn miễn phí, nhưng có thể giúp ích rất nhiều cho các nhà nghiên cứu y học.

8. Photomath – Giải các phép toán phức tạp trong một nốt nhạc

Photomath giúp bạn giải các bài toán, nhưng nó không chỉ là một ứng dụng máy tính thông thường. Tính năng quan trọng của nó là cho phép dùng camera quét hình ảnh của bài toán, có thể là đại số, phương trình tuyến tính hay các thể loại khác, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị đáp án cùng với các bước giải cụ thể. Đây chắc chắn sẽ là ứng dụng rất hữu ích cho học sinh sinh viên.

Ứng dụng Photomath giúp giải toán từ hình ảnh (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Photomath giúp giải toán từ hình ảnh (Ảnh: Internet)

Photomath cũng lưu lại các bài toán đã giải để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào cần thiết, ví dụ như khi ôn luyện chuẩn bị cho kiểm tra thi cử. Phiên bản ứng dụng miễn phí có đủ các tính năng cơ bản nhưng một số tính năng cao cấp như hướng dẫn bằng hình động và lời giải theo mẫu sách giáo khoa yêu cầu phải trả phí.

Trên đây là những ứng dụng rất thú vị giúp ích cho bạn trong những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Bạn có đang dùng những app này không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

9 ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn

Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế để giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, trong đó theo dõi giấc ngủ là một chức năng quan trọng được sử dụng thường xuyên. Nhưng làm thế nào để chiếc đồng hồ thực hiện việc này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những ứng dụng cho ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận