Google đang đẩy mạnh thiết kế mới với ứng dụng Gmail cho thiết bị di động trên Android và iOS. Phiên bản Gmail mới đã được công bố với giao diện Google Material Theme được cập nhật mới hoàn toàn.

Hiện tại, bản cập nhật chỉ mới được phát hành trên Android, nhưng tương tự Gmail cũ, phiên bản mới trên Android và iOS sẽ giống hệt nhau. Trong trường hợp nếu bạn không tìm thấy phiên bản cập nhật cho Android trên Play Store, bạn có thể tải về an toàn tại APKMirror. Phiên bản iOS vẫn đang trong quá trình phê duyệt trên App Store và sẽ ra mắt sau vài ngày tới.

Phiên bản Gmail cập nhật cho Android và iOS có gì mới?

Gmail cũ và Gmail mới
Gmail mới có màu nền trắng hoàn toàn (Nguồn: internet).

Thiết kế mới của Gmail lần này trông giống với bản cập nhật Gmail dành cho máy tính vào tháng 4 năm ngoái. Đặc biệt, giao diện Google Material Theme được cập nhật lại với màu nền trắng hoàn toàn, tạo cảm giác thanh thoát và trang nhã hơn cho ứng dụng.

Ứng dụng Gmail phiên bản cập nhật mới
Các nút và khung trong bản cập nhật mới đều được bo tròn (Nguồn: internet).

Các khung và nút đều được bo tròn hợp lý, các vạch chia ngang phân tách các tin nhắn được tối ưu hóa chỉ còn lại những khoảng trắng. Các icon điều khiển cũng được thay mới theo kiểu đơn giản hơn trong khi phần tên icon vẫn sử dụng phông chữ Roboto cũ, phần còn lại hiện đang sử dụng phông Product Sans (kiểu chữ giống logo của Google).

So sánh ứng dụng Gmail phiên bản cũ và mới
Phần cảnh báo email nguy hiểm được hiển thị bằng nền đỏ nổi bật hơn phiên bản cũ (Nguồn: internet).

Phiên bản mới được cập nhật theo hướng an toàn hơn cho người dùng. Trong mục hộp thư đến, các email nguy hiểm sẽ được hiển thị bằng các biểu ngữ cảnh báo màu đỏ lớn. Thay vì thanh viền đỏ, thiết kế Gmail mới sử dụng thanh tìm kiếm màu trắng phía trên cùng của ứng dụng. So với biểu tượng kính lúp trên Gmail cũ thì thao tác trên thanh tìm kiếm trông tốt hơn và chiếm bớt những không gian thừa trên thanh viền đỏ được sử dụng trước đó.

So sánh ứng dụng Gmail cũ và mới
Bảng điều khiển vẫn giữ nguyên cấu trúc như phiên bản trước nhưng gọn gàng hơn (Nguồn: internet).

Nút menu chính (nút có biểu tượng ba đường gạch ngang) nằm phía bên trái trong thanh tìm kiếm. Bạn có thể ấn vào nút này để mở bảng điều khiển hoặc chọn cách vuốt màn hình từ trái sang phải thay vì ấn nút. Bên phải thanh tìm kiếm là biểu tượng hồ sơ người dùng.

So sánh ứng dụng Gmail mới và cũ
Ô cửa sổ nhỏ nơi quản lý các quản lý các tài khoản Gmail không có không gian nào thừa thải như phiên bản cũ (Nguồn: internet).

Chạm vào biểu tượng, ứng dụng sẽ hiển thị lên một cửa sổ mới chứa tất cả các tài khoản Gmail khác mà bạn đang lưu. Màn hình hiển thị hình ảnh hồ sơ giúp bạn dễ dàng biết rõ tài khoản nào bạn hiện sử dụng khi ở trong chế độ xem hộp thư đến. Đây là một tính năng tiện lợi không hề có trên phiên bản cũ.

Ảnh gif Gmail
Ảnh gif Gmail hiển thị nhanh trên thanh tìm kiếm (Nguồn: internet).

Giống như hầu hết các ứng dụng khác của Google, logo “Gmail” không được hiển thị trên màn hình chính. Tuy nhiên, trong phiên bản mới, đôi khi đoạn text trợ giúp của thanh tìm kiếm sẽ biến mất và hình ảnh động “Gmail” thú vị sẽ hiện ra bên trong thanh tìm kiếm. Hiệu ứng mini này dường như chỉ xảy ra khi bạn mở hộp thư đến, và thậm chí sau đó nó chỉ xảy ra một lần trong vài phút.

Nút soạn thảo email mới nằm ở góc dưới bên phải của màn hình, nhưng thay vì biểu tượng cây bút trên nền đỏ, giờ đây nó là dấu cộng bốn màu trên nền trắng. Hình ảnh của các tệp tin đính kèm với email cũng thay đổi. Biểu tượng kẹp giấy thông thường được thay thế bằng các liên kết trực tiếp đến một vài tệp đính kèm đầu tiên sẽ xuất hiện trong hộp thư đến, ngay dưới đoạn văn bản nhỏ xem trước tin nhắn.

Mật độ hiển thị là một tính năng mới của Gmail

Gmail phiên bản cập nhật mới trên điện thoại
Tính năng Mật độ hiển thị lần đầu được đưa vào sử dụng trong phiên bản mới cho Android và iOS (Nguồn: internet).

Sau khi cài bản cập nhật và mở Gmail lần đầu, bạn sẽ được cung cấp một cài đặt cho tính năng mới: Mật độ hiển thị. Giống như trên phiên bản Gmail dành cho máy tính, từ giờ trở đi bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị “Mặc định”, “Bình thường” và “Nhỏ” cho các tin nhắn trong hộp thư đến của mình.

Gmail phiên bản cập nhật mới cho điện thoại
Từ trái qua phải là cách hiển thị tin nhắn trong hộp thư đến của các chế độ “Mặc định”, “Bình thường” và “Nhỏ” (Nguồn: internet).

“Mặc định” có chế độ xem lớn nhất và hiển thị các biểu tượng liên hệ, một dòng văn bản xem trước và một hàng cho các nút chứa tệp đính kèm. Chế độ “Bình thường” sẽ loại bỏ hàng tệp đính kèm và “Nhỏ” sẽ xóa thêm cả dòng văn bản xem trước cùng hình ảnh liên hệ. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng tin nhắn hiển thị trên màn hình.

Gmail phiên bản mới trên điện thoại
Khi có nhiều tệp đính kèm, sẽ có sự khác biệt lớn số lượng tin nhắn hiển thị được giữa chế độ “Mặc định” và “Nhỏ” (Nguồn: internet).

Trên hình, bạn sẽ nhận ra được khoảng 13 tin nhắn trên màn hình ở chế độ “Nhỏ”, trong khi chế độ “Mặc định” sẽ hiển thị 6 tin nhắn hoàn chỉnh trên mỗi màn hình nếu mỗi tin nhắn đều có tệp đính kèm.

Trên đây ta vừa tìm hiểu xong những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản cập nhật Gmail mới. Nhìn chung giao diện Google Material Theme lần này mang lại sự tiện dụng cùng bố cục dễ nhìn hơn cho người dùng. Một điều bận tâm nho nhỏ là Gmail mới không có chế độ tối. Rất nhiều ứng dụng khác của Google đã có chế độ tối và dự kiến ​​nó sẽ là trọng tâm của Android Q. Hy vọng Gmail sẽ sớm có chế độ tối trong phiên bản tiếp theo.

Xem thêm:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng AI chatbot có khả năng giao tiếp như con người cực kỳ thú vị

Công nghệ học máy nói riêng hay trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung đang có những bước phát triển vượt bậc trong thời đại công nghệ 4.0. AI dần đi vào cuộc sống hàng ngày của con người với sự xuất hiện của trợ lý ảo trên smartphone hay chatbot được huấn luyện để có khả năng giao ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận