ELSA SPEAK hiện đang là phần mềm luyện nói và giao tiếp được hơn 13 triệu lượt tải về và được đánh giá 4.6 sao trên cả 2 nền tảng iOS và Google Play. Sau đây hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do vì sao ứng dụng này được nhiều người tin dùng đến thế và liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn không nhé .

Sơ lược về ứng dụng ELSA Speak

CEO Đinh Văn Hồng Vũ (Nguồn: Internet)
CEO Đinh Văn Hồng Vũ (Nguồn: Internet)

ELSA (English Language Speech Assistant) Speak là một phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi một CEO người Việt – Đinh Văn Hồng Vũ cùng các cộng sự chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới và được ra mắt vào tháng 7 năm 2015.

Đây là một ứng dụng giúp người dùng luyện nói tiếng Anh theo chuẩn phiên âm IPA*. Kết hợp với Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), ứng dụng ELSA có thể nhận diện giọng nói và phân tích các lỗi phát âm của người dùng. Đồng thời nền tảng sẽ hiển thị phiên âm, cách đọc và hướng dẫn người dùng cách sửa phát âm sao cho chuẩn nhất.

* IPA (viết tắt của International Phonetic Alphabet): là hệ thống các ký hiệu ngữ âm được tạo ra bởi các nhà ngôn ngữ học, được phát triển bởi Hội Ngữ âm Quốc tế và được coi là tiêu chuẩn phiên âm cho tất cả ngôn ngữ trên thế giới (Theo Wikipedia).

Những thành tựu đạt được của ELSA

Vào năm 2016, ứng dụng ELSA được Forbes bình chọn là top 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo toàn cầu, sánh ngang với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Cortana của Microsoft và Google Allo của Google.

ELSA được bình chọn là top 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo toàn cầu bởi Forbes (Nguồn: Internet).
ELSA được bình chọn là top 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo toàn cầu bởi Forbes (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, kể từ khi ra mắt (2015) đến nay ứng dụng ELSA còn đạt được các thành tựu to lớn như:

  • Đại diện Việt Nam tham gia Google Launchpad Accelerator 2016.
  • Hơn 13 triệu lượt tải về tại hơn 101 quốc gia trên thế giới.
  • Đạt điểm đánh giá 4.6 sao trên hai nền tảng iOS và Google Play.
  • 90% người dùng công nhận ứng dụng giúp cho họ phát âm rõ hơn, 68% người dùng cảm thấy giao tiếp dễ dàng và tự tin hơn.

Ưu điểm của ứng dụng ELSA

Đây là một ứng dụng tính phí mới có thể sử dụng hết các tính năng của ELSA. Chính vì thế, sau đây BlogAnChoi sẽ liệt kê những ưu điểm của ELSA pro cho các bạn xem xét nhé!

1. Dễ dàng tải được ELSA tại các nền tảng khác nhau

Người dùng dễ dàng tìm kiếm và tải ELSA tại các nền tảng khác nhau như App Store hay CH Play.

Ứng dụng ELSA dễ dàng tải được trên App Store hoặc Google Play (Nguồn: Internet).
Ứng dụng ELSA dễ dàng tải được trên App Store hoặc Google Play (Nguồn: Internet).

2. Bài kiểm tra năng lực đầu vào và gợi ý lộ trình học cho riêng bạn

Bạn phân vân không biết mình đang ở trình độ nào trong phát âm tiếng Anh để chọn bài học cho phù hợp? Trước khi tiến hành học tập, ELSA còn có phần kiểm tra đầu vào và phân tích trình độ của người dùng. Thông qua đó, ứng dụng sẽ đưa ra đánh giá chính xác về khả năng và tiến hành thiết kế lộ trình học phù hợp với năng lực cũng như trình độ của người dùng.

Dựa vào kết quả đánh giá, ELSA Pro thiết kế lộ trình phát âm dành riêng cho bạn. Chương trình học mỗi ngày sẽ được cá nhân hóa theo những chủ đề mà bạn lựa chọn. Không những thế, hệ thống còn tiến hành đánh giá chi tiết kết quả phát âm của bạn theo từng ngày và từng tháng.

3. Nội dung bài học của ELSA đa dạng phong phú

Với hơn 15.000 bài luyện tập được chia thành 40 chủ đề gần gũi với thực tiễn, ELSA giúp người dùng thỏa sức lựa chọn bài học cho mình và nâng cao sự hứng thú trong học tập. Bên cạnh đó, ứng dụng ELSA còn cập nhật nội dung mới mỗi 2 tuần, bao gồm 10-15 bài học, xuyên suốt các chủ đề (Topics) nhằm mang đến cho người dùng những kiến thức gần gũi và gắn liền với thực tế nhất. Và đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của ELSA, giúp cho người dùng có thể dễ dàng ứng dụng những kiến thức đã học vào đời sống thực tế khi giao tiếp.

Nội dung bài học của ELSA Speak đa dạng, phong phú (Nguồn: Internet).
Nội dung bài học của ELSA Speak đa dạng, phong phú (Nguồn: Internet).

4. ELSA phân tích điểm số phát âm và theo dõi tiến độ học tập của bạn

Với công nghệ nhân tạo AI – nhận diện giọng nói, ELSA sẽ cho ra kết quả phát âm của bạn ngay tức thì và những âm bạn cần phải chỉnh sửa.

Phân tích chi tiết từng âm (Nguồn: Internet).
Phân tích chi tiết từng âm (Nguồn: Internet).

Song song việc phân tích kết quả phát âm của bạn, ứng dụng sẽ cập nhật và theo dõi tiến độ phát âm của bạn. Dựa vào kết quả này, các bạn nào đang có định hướng thi IELTS hoặc các kỳ thi có tính điểm Speaking thì dựa vào kết quả phân tích của ELSA, bạn có thể dự đoán được năng lực của mình đang ở đâu và ước tính điểm số Speaking của mình trong bài thi.

Elsa theo dõi sát tiến độ học của bạn hằng ngày (Nguồn: Internet).
Elsa theo dõi sát tiến độ học của bạn hằng ngày (Nguồn: Internet).

5. Video hướng dẫn phát âm cụ thể

Bên cạnh việc sử dụng công nghệ nhân tạo AI để phân tích phát âm của bạn, ứng dụng ELSA còn có video hướng dẫn cụ thể về cách phát âm giúp cho người học nắm rõ hơn về cách phát âm của phiên âm tốt nhất có thể.

Video hướng dẫn phát âm cụ thể (Nguồn: Internet).
Video hướng dẫn phát âm cụ thể (Nguồn: Internet).

6. “Trợ thủ” đắc lực đối với các bạn ngại giao tiếp với người lạ

Để giao tiếp tiếng Anh thành thạo đòi hỏi chúng ta phải giao tiếp và luyện nói với bạn bè, thầy cô hoặc người nước ngoài. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp, thì việc tập trung, gặp gỡ mọi người khiến cho chúng ta phải e dè. Chính vì thế, việc sử dụng Elsa Speak để luyện nói một mình tại nhà sẽ là một lựa chọn an toàn mà mọi người đang hướng đến.

ELSA còn phát động nhiều cuộc thi nói tiếng Anh nhằm kết nối người dùng lại với nhau, đồng thời còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ có cơ hội phát triển bản thân mình bên ngoài cộng đồng.

ELSA Speak phát động cuộc thi nói tiếng Anh "Trạng thái bình thường mới sau Covid-19" 23/6/2020 (Nguồn: Internet).
ELSA Speak phát động cuộc thi nói tiếng Anh “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19” 23/6/2020 (Nguồn: Internet).

7. Kết nối với cộng đồng người dùng ứng dụng ELSA

Ứng dụng ELSA Speak không những được tạo ra với tiêu chí tự luyện phát âm tại nhà mà còn kết nối cộng đồng người dùng từ nhiều nước với nhau.

Với hơn 13 triệu lượt tải từ hơn 100 quốc gia khác nhau, ứng dụng ELSA đã xây dựng ELSA Social nhằm kết nối người dùng có cùng mục tiêu học ngoại ngữ với nhau và giúp đỡ nhau trong việc học phát âm. Không những thế, nhờ kết nối mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau, chúng ta có thể nắm được cách phát âm của họ từ đó nâng cao kỹ năng nghe của bản thân lên đáng kể.

Nhiều nhóm được tạo ra nhằm kết nối người học lại với nhau (Nguồn: Internet).
Nhiều nhóm được tạo ra nhằm kết nối người học lại với nhau (Nguồn: Internet).

ELSA Speak là một trong những ứng dụng luyện phát âm tâm đắc của Khánh Vy – cô gái được biết tới với khả năng nói 7 thứ tiếng cùng hàng loạt các thành tích học tập cực “khủng”. Nào chúng ta hãy cùng xem Khánh Vy nhận xét như thế nào về ứng dụng ELSA nhé!

Hạn chế của ELSA

Ứng dụng nào cũng sẽ đi kèm với ưu lẫn nhược điểm. Sau đây là một số điểm còn hạn chế sau thời gian người dùng sử dụng ELSA và đưa ra nhận định.

1. Chỉ dùng được trên điện thoại

Hiện tại, ứng dụng ELSA Speak chỉ sử dụng được trên điện thoại với hệ điều hành Android, iOS và chưa hỗ trợ trên PC hoặc Laptop.

Ứng dụng ELSA hiện chỉ có hỗ trợ trên điện thoại (Nguồn: Internet).
Ứng dụng ELSA hiện chỉ có hỗ trợ trên điện thoại (Nguồn: Internet).

2. Chưa có hỗ trợ củng cố ngữ pháp

Vì đây là ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh nên sẽ chú trọng phần lớn vào phân tích phát âm và ngữ điệu của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng chưa có phần hỗ trợ phân tích ngữ pháp. Vấn đề này sẽ dẫn đến khó khăn đối với những bạn “mất gốc” vì việc vận dụng từ vựng và cấu trúc trong giao tiếp cũng rất quan trọng.

Tổng kết

“Có nên đầu tư tiền vào ứng dụng luyện phát âm – Elsa Speak hay không?”.

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người khi lần đầu sử dụng một ứng dụng có tính phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đầu tư cho mình về khoản phát âm giống người bản xứ nhưng lại ngại giao tiếp với người lạ, hoặc là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến khá phức tạp, việc ngồi ở nhà mà vẫn có thể luyện giao tiếp thì hẳn ứng dụng ELSA là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  • Nếu bạn đang muốn cải thiện phát âm của bạn theo chuẩn IPA hoặc cần cải thiện ngữ điệu và phản xạ trong giao tiếp thì ứng dụng ELSA là một lựa chọn đáng được bạn đặt kỳ vọng vào đấy.
  • Còn nếu bạn đang mất gốc hoặc muốn cải thiện về ngữ pháp trước thì bạn nên lựa chọn hoặc đăng ký những khóa học về ngữ pháp. Vì hiện tại, ELSA vẫn chưa có chức năng hỗ trợ những bài học để cải thiện về ngữ pháp dành cho người dùng.

Bảng dưới đây sẽ so sánh giữa ELSA miễn phí và ELSA PRO.

Tính năngELSA miễn phíELSA Pro
Các bài học bao gồm 44 âm của Tiếng Anh và các chủ đề đa dạng251500
Không có quảng cáo
Phân tích chi tiết về điểm số Phát âmX
Chương trình học mỗi ngày được cá nhân hóaX
Theo dõi kết quả và Tiến độ họcX

Một số bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

Như vậy là BlogAnChoi đã giới thiệu đến bạn một app học luyện phát âm tiếng Anh đang được rất nhiều người ở các quốc gia khác nhau tin dùng trong suốt thời gian qua.

Hi vọng sau bài viết này, quý độc giả sẽ có thêm góc nhìn về ứng dụng ELSA speak nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian sử dụng app ELSA và cùng nhau tiến bộ trong hành trình cải thiện phát âm Tiếng Anh của mình. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ứng dụng – Phần mềm của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mới bạn nhé!

Tài liệu tham khảo: Elsaspeak

Xem thêm

Những ứng dụng học tập giúp bạn ôn bài và luyện thi dễ dàng hơn

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng giúp giải bài tập một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn? Dưới đây chính là vũ khí bí mật để làm được việc đó. Hãy tìm hiểu xem những app "thần thánh" nào thích hợp với bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận